Idioms hay phrasal verb là những cụm từ làm mưa làm gió trên các trang bài thi Tiếng Anh từ Toeic; Toefl đến IELTS và đặc biệt là sử dụng trong giao tiếp. Bởi lẽ nó không có một khuôn mẫu chung, một cấu trúc chung nào cả. Vậy làm thế nào để có thể tích lũy chúng đây. Tham khảo bài viết dưới đây về Idioms là gì? Cách học idioms nhanh và dễ nhớ để đi tìm lời giải đáp ngay nhé.

Bạn đang xem: Idioms là gì

1. Idioms là gì?

Idiom là những câu/cụm từ được người bản xứ sử dụng thường xuyên khi giao tiếp hằng ngày. Bạn đang có ý định thi IELTS hoặc muốn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thìnhất định không thể bỏ qua việc sử dụng các Idioms. “Sự có mặt” của idiom trong bài IELTS Speaking là một trong những tiêu chí giúp bạn đạt điểm cao.

Idioms là các cụm từ mà ý nghĩa của nó – không chỉ đơn thuần là nghĩa đen của các từ ghép lại – mà thường mang nghĩa bóng.

Ví dụ: The math test was a piece of cake for John.→Đối với John bài kiểm tra toán đó là một mẩu bánh.→ Đối với John bài kiểm tra toán đó là quá dễ.

2. Những thành ngữ tiếng Anh (Idioms) thông dụng

*
*
*
*

Cách học idom hiệu quả

Học trong ngữ cảnh cụ thể

Hiểu rõ ý nghĩa của Idioms, idioms là gì và đặt chúng vào trong hoàn cảnh nhất định sẽ là cách tốt nhất để học một thành ngữ. Với cách học này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được thành ngữ và vận dụng chúng một cách phù hợp. Bạn sẽ biết được trong tình huống nào thì nên sử dụng Idioms. Và trong trường hợp bạn gặp một tình huống tương tự thì bạn có thể thực hành dễ dàng. Hơn nữa bạn chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn Idioms đó. Những hình ảnh, màu sắc và cả giai điệu rõ ràng cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn là cách học thuộc lòng.

Phương pháp này áp dụng như thế nào?

Khá đơn giản bạn có thể áp dụng bằng việc đọc sách, báo, xem phim hoặc chương trình thực tế nước ngoài,…Bằng cách đọc hay xem trực tiếp cách người bản địa nói chuyện thì giúp bạn học Idioms tốt nhất. Trong quá trình xem hay đọc bạn sẽ nhặt ra những idioms được họ sử dụng thường xuyên.

Thêm vào đó nếu bạn thấy idiom nào mà chưa biết nghĩa thì hãy tra nghĩa ngay idiom đó. Sau khi hiểu được ý nghĩa của idiom đó bạn sẽ nhớ nó lâu hơn. Bởi vì chính bạn học được idiom đó chứ không phải học thuộc lòng từ danh sách của một ai khác. Bước cuối cùng là bạn áp dụng idiom này để đặt một câu cho riêng bạn để nhớ lâu hơn. Học idioms trong một ngữ cách cụ thể thật sự là phương pháp học rất hiệu quả. Bạn vừa được giải trí, vừa được học. Hơn nữa bạn được học Idioms trực tiếp từ những người bản xứ- những chuyên gia tốt nhất.

Xem thêm: Tải Game đua ôtô

Học theo chủ đề

Bạn hãy phân loại những idioms theo những nhóm khác nhau. Chẳng hạn như về màu sắc, thực phẩm, loài vật hay cây cối,… Việc phân loại này không chỉ giúp bạn có nhớ nhanh hơn. Mà nó còn giúp bạn tránh bị nhầm lẫn với những idioms khác đồng nghĩa. Cuốn sách chuyên về Idioms đó là“Idioms for Everyday Use” là cuốn sách về Idioms rất thú vị và thực tế mà bạn có thể tìm đọc.

Học cùng nhóm bạn

Phương pháp học nhóm lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Đặc biệt là khi học ngoại ngữ, nó sẽ giúp phát huy tác dụng một cách tối đa. Nhiều người bạn cũng tham gia học Idioms cũng là phương pháp đem lại rất nhiều lợi ích.Bạn có thể cùng nhau trao đổi về những câu mình chưa hiểu. Từ đó mà có thể hiểu sâu hơn về ý nghĩa Idioms là gì?

Hơn nữa các bạn sẽ cùng nhau luyện tập và thực hành các câu Idioms được sử dụng trong các tình huống đàm thoại khác nhau. Việc thực hành sẽ giúp bạn biết cách áp dụng idioms đúng ngữ cách, tăng khả năng phản xạ trong quá trình giao tiếp.

Việc các bạn trả bài cho nhau còn khiến cho mọi người cùng nhau hiểu rõ Idioms là gì và ghi nhớ các Idioms lâu hơn. Chưa kể tinh thần gắn kết của bạn từ đó mà cũng sẽ trở nên tốt hơn.

Đừng học quá nhiều Idiom trong một thời gian ngắn

Hàng ngày bạn phải tiếp nhận vô số những thông tin khác nhau. Và đôi khi não bộ của bạn bắt buộc phải phản kháng bằng cách từ chối ghi nhớ quá nhiều thông tin cùng một lúc. Bạn chỉ cần mỗi tuần hiểu rõ idioms là gì và nhớ khoảng 3 idioms là trong 3 tháng bạn có cho mình một kho báu với kha khá Idioms khác nhau rồi đó.

Bạn hãy thử áp dụng 4 phương pháp được chia sẻ ở trên. Chắc chắn nó sẽ khiến cho việc học Idioms của bạn trở nên hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Tiết Diện Là Gì – Và đơn Vị Của

Hy vọng với những thông tin về idiom (thành ngữ trong câu) sẽ giúp bạn giao tiếp tự tin hơn, thi IELTS đạt hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp