Ngành trung tâm dữ liệu Inte(IDC) ngày càng thu hút sự chú ý đặc biệt kể từ sau khi làn sóng các cuộc tấn công mạng (DDoS) vào các trang web lớn của Hàn Quốc gần đây. Hôm thứ hai (20/7), các chuyên gia ngành này cho rằng sau cuộc tấn công mạng hôm 7/7, an ninh thông tin chung đã trở thành một vấn đề nổi cộm. Sau đó, số lượng thuê bao dịch vụ IDC đã tăng nhanh và các nhà cung cấp dịch vụ IDC được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng cao những đặc tính an ninh của riêng mình. IDC

*

Ảnh minh họa của KBS World

IDC là chữ viết tắt của từ trung tâm dữ liệu Intevà trung tâm này là nơi quản lý hệ thống máy tính của doanh nghiệp. IDC có nguồn nhân lực quản lý, trang thiết bị an ninh riêng và được trả phí hàng tháng cho việc quản lý server của doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ IDC cho phép các thuê bao tiết kiệm chi phí mua và quản lý những server độc lập. IDC giúp các công ty sử dụng server hiệu suất cao với giá thành rẻ hơn cũng như cung cấp cho khách hàng chế độ quản lý thường xuyên và an ninh vững chắc. IDC thường cung cấp 2 dịch vụ chính – dịch vụ cho thuê chỗ đặt server, nghĩa là cung cấp một không gian để có thể vận hành/ hoạt động một server trong một môi trường thuận lợi nhất và dịch vụ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thuê các server và các cơ sở vật chất khác. Gần đây, các IDC còn cung cấp thêm các dịch vụ như dịch vụ IT thuê ngoài, xây dựng và quản lý các mạng lưới IT và dịch vụ sửa chữa các mạng lưới, cơ sở vật chất bị hủy hoại bởi động đất, lũ lụt và các thảm họa tự nhiên khác. Năm nay, ngành IDC Hàn Quốc đánh dấu 10 năm ngày ra đời. Năm 1999, ngành IDC Hàn Quốc bắt đầu với việc LG Dvà KT xây dựng hệ thống IDC của riêng mình. Hiện nay, dịch vụ cho thuê chỗ đặt server của 2 hãng này chiếm 60% lượng sử dụng dịch vụ và dịch vụ cho thuê server chiếm 30%. Sự phát triển của ngành IDC Kể từ khi ra đời vào năm 1999, ngành IDC đã chứng kiến mức tăng trưởng vượt bậc, hơn 20%/năm.

Bạn đang xem: Idc là gì

Xem thêm: Gst Là Gì – Thuế Giá Trị Gia Tăng

Xem thêm: Facility Là Gì

Các công ty và tổ chức có thể tiết kiệm tiền và nhân lực bằng cách vận hành trang thiết bị IT trong môi trường tốt nhất mà không cần phải xây dựng một phòng máy tính riêng. Ước tính thị trường IDC hiện nay đạt khoảng 407 triệu đô-la. Hai nhà tiên phong KT và LG Dchiếm hơn 70% thị trường và 30% phần còn lại được chia đều cho các doanh nghiệp phát triển sau như SK Broadband, Hostway và Onse Telecom. DDoS và những cơ hội mới Cuộc suy thoái toàn cầu gần đây cũng ảnh hưởng đến ngành IDC và làm giảm sự phát triển của ngành này. Tuy nhiên, những cuộc tấn công DDoS mới đây đã mang đến những cơ hội mới cho ngành IDC. Các cuộc tấn công DDoS, hack, rò rỉ thông tin và các hiểm họa an ninh khác đã buộc các cơ quan công quyền, các cơ quan tài chính và các doanh nghiệp trực tuyến phải “quay trở lại” đầu tư cho IDC. Thậm chí các tập đoàn, cơ quan lớn của chính phủ, các đơn vị tài chính và các nhà kinh doanh trực tuyến cũng đang xếp hàng để được tham khảo ý kiến của các nhà cung cấp dịch vụ IDC. Điều đó chứng tỏ họ hiểu được rằng sẽ có lợi hơn về chi phí và an ninh khi trông cậy vào các nhà cung cấp dịch vụ IDC hơn là tăng cường hệ thống an ninh thông tin của riêng họ. Cuộc khủng hoảng mạng ngày 7/7 đã kết thúc nhưng cũng đồng thời mở ra những cơ hội mới cho ngành IDC. Nắm bắt cơ hội mới Ngành IDC rõ ràng sẽ không để những cơ hội vàng này trôi qua. Các nhà cung cấp dịch vụ IDC đang bận rộn với việc cho ra đời những dịch vụ an ninh mới, giải quyết các tình trạng quá tải và các vấn đề an ninh khác cũng như nâng cấp những giải pháp an ninh hiện có. Những IDC mới cũng đang “đâm chồi” với việc tăng cường thiết bị IT và tăng thêm nội dung số. Hiện nay, “IDC xanh” hướng tới việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và tăng cường an ninh mạng intecũng đang bắt đầu thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Chuyên mục: Hỏi Đáp