iCloud lưu trữ nội dung của bạn an toàn và giữ các ứng dụng của bạn luôn cập nhật giữa tất cả các thiết bị. Nhờ đó, dù ở đâu thì mọi thông tin của bạn bao gồm ảnh, tệp, ghi chú, và các mục khác, cũng sẽ luôn sẵn sàng cho bạn. iCloud có sẵn 5 GB dung lượng miễn phí và bạn có thể mua thêm dung lượng bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem: Icloud là gì

Với iCloud, các thay đổi bạn thực hiện trên một thiết bị sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị khác. Bạn cũng có thể truy cập vào phiên bản web của các ứng dụng bạn yêu thích như Ảnh, Mail và Ghi Chú trên iCloud.com. Chỉ cần đăng nhập từ bất kỳ trình duyệt web nào được hỗ trợ. Hãy xem bài viết của Hỗ Trợ Apple Which iCloudfeatures are available in the browser on your device (Trình duyệt trên thiết bị hỗ trợ những tính năng nào của iCloud.com).

Dưới đây là một số cách sử dụng iCloud:

Biểu tượng

Mô tả

*

Giữ cho kho ảnh của bạn luôn cập nhật

Ảnh iCloud tự động lưu trữ một cách an toàn tất cả ảnh và video của bạn, đồng thời giữ cho chúng luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn và trên iCloud.com. Ảnh gốc có độ phân giải đầy đủ sẽ được tải lên iCloud, trong khi các phiên bản nhẹ sẽ được giữ lại trên thiết bị của bạn. Với Album Được Chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ ảnh và video chỉ với những người mà bạn chọn, đồng thời mời họ thêm nhận xét cũng như chia sẻ ảnh và video với bạn. Hãy xem Sử Dụng iCloud Với Ứng Dụng Ảnh.

*

Lưu trữ an toàn tất cả các tệp của bạn trong iCloud Drive

Lưu trữ an toàn và sắp xếp các tệp của bạn trong iCloud Drive. Truy cập các tệp đó trên tất cả thiết bị của bạn cũng như trên iCloudvà chia sẻ tệp qua một liên kết riêng. Bạn cũng có thể thêm các thư mục Màn Hình Nền và Tài Liệu trên máy Mac vào iCloud Drive để có thể truy cập chúng ở mọi nơi. Hãy xem iCloud Drive Là Gì?

*

Luôn cập nhật Mail, Danh bạ, Lịch, Ghi chú và Lời nhắc

Giữ cho các ứng dụng như Mail, Danh Bạ, Lịch, Ghi Chú và Lời Nhắc luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị với iCloud. Khi bạn thực hiện thay đổi trên một thiết bị, thông tin của bạn sẽ được cập nhật ở mọi nơi. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản dành cho web của Mail, Danh bạ, Lịch, Ghi chú và Lời nhắc trên iCloud.com.

*

Cộng tác bằng Pages, Numbers và Keynote

Tạo một tệp tài liệu, bài thuyết trình hoặc bảng tính và truy cập tệp đó trên tất cả các thiết bị của bạn với iCloud. Thậm chí bạn có thể sửa tệp đó trên web qua iCloud.com. Chia sẻ tệp với bạn bè và đồng nghiệp, những người cộng tác có thể xem mọi nội dung chỉnh sửa đang thực hiện. Hãy tìm hiểu thêm về Pages, Numbers và Keynote.

*

Truy cập tin nhắn trên tất cả các thiết bị của bạn

Bật Tin Nhắn iCloud để lưu trữ tin nhắn trên iPhone, iPad, iPod touch và máy Mac vào iCloud. Tin nhắn sẽ luôn được cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện trên một thiết bị và kết thúc trên một thiết bị khác. Tìm hiểu cách lưu trữ tin nhắn trong iCloud.

Xem thêm: Tải Hill Climb Racing Mod Tiền Và Kim Cương, Hill Climb Racing V2

*

Sử dụng Tab iCloud, dấu trang và danh sách đọc trong Safari

Xem các trang web bạn đã mở trên thiết bị iOS, thiết bị iPadOS và máy Mac (Tab iCloud). Đọc các bài viết từ Danh Sách Đọc, ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến. Ngoài ra, hãy dùng chung các dấu trang trên thiết bị iOS, thiết bị iPadOS, máy Mac và máy tính chạy Windows của bạn. Hãy xem Tab iCloud, dấu trang và danh sách đọc trong Safari.

*

Sao lưu và khôi phục

iCloud có thể tự động sao lưu thiết bị iOS và iPadOS qua Wi-Fi khi thiết bị được bật, khóa và kết nối với nguồn điện. Bạn có thể sử dụng bản sao lưu iCloud để khôi phục thiết bị iOS hoặc iPadOS hoặc dễ dàng cài đặt một thiết bị mới. Hãy xem Sao Lưu iCloud Là Gì?

*

Định vị thiết bị hoặc bạn bè của bạn

Sử dụng Tìm trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac để định vị thiết bị bị mất, khóa và theo dõi thiết bị hoặc xóa thiết bị từ xa. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin vị trí của mình với bạn bè và gia đình và biết được vị trí của họ trên bản đồ. Trên iCloud.com, hãy dùng ứng dụng Tìm iPhone để định vị thiết bị và ứng dụng Tìm Bạn để định vị mọi người. Hãy xem Sử Dụng Tính Năng Tìm Để Tìm Người Và Thiết Bị.

*

Sử dụng Chuỗi Khóa iCloud

Luôn cập nhật mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, và những thông tin quan trọng khác vì những thông tin này sẽ tự động được điền trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac của bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào mật khẩu Safari trên máy tính chạy Windows. Hãy xem Giới Thiệu về Chuỗi Khóa iCloud và Mật Khẩu iCloud.

*

Có đủ dung lượng theo nhu cầu của bạn

Với iCloud, bạn nhận được 5 GB dung lượng miễn phí cho thư, tài liệu, ảnh cũng như các bản sao lưu thiết bị iOS và iPadOS. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp bất cứ lúc nào. Các nội dung nhạc, ứng dụng, chương trình TV, và sách bạn đã mua sẽ không bị tính vào dung lượng khả dụng này. Hãy xem Dung Lượng iCloud Là Gì?

*

Chia sẻ nhạc, sách, ứng dụng, và nhiều nội dung khác với gia đình của bạn

Chia Sẻ Trong Gia Đình cho phép tối đa sáu thành viên gia đình cùng chia sẻ các mục mua trên iTunes Store, App Store và Apple Books với nhau mà không cần dùng chung tài khoản. Thanh toán các mục mua của gia đình bằng cùng một thẻ tín dụng và phê duyệt khoản chi tiêu của trẻ ngay từ thiết bị của phụ huynh. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép chia sẻ dung lượng iCloud, ảnh, lịch, lời nhắc, vị trí và nhiều dữ liệu khác. Hãy xem Sử Dụng Chia Sẻ Trong Gia Đình Với iCloud.

Xem thêm: Thừa Phát Lại Là Gì, Thông Tin Cơ Bản Về Thừa Phát Lại

Ghi chú: Một số tính năng của iCloud có các yêu cầu hệ thống tối thiểu. iCloud có thể không khả dụng ở tất cả các khu vực và các tính năng của iCloud có thể khác nhau tùy theo khu vực. Hãy xem bài viết của Hỗ Trợ Apple: System requirements for iCloud (Các yêu cầu hệ thống cho iCloud).

Chuyên mục: Hỏi Đáp