Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều trường hợp khi mua điện thoại về rồi mới gặp phải tình trạng máy bị khóa do không kiểm tra kỹ iCloud ẩn. Vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu thế nào là iCloud ẩn là gì? và chúng có tác hại ra sao. Đây chính là lý do chúng tôi sẽ phân tích trong bài viết hôm nay.

Bạn đang xem: Icloud ẩn là gì

iCloud ẩn là gì?

*

iCloud là một trong những dịch vụ của nhà phát triển Apple nhằm đồng bộ dữ liệu người dùng như danh bạ điện thoại, ghi chú điện thoại, ảnh, video… giữa các thiết bị như iPad, iPhone, Macbook, Windows. iCloud có một điểm rất thú vị đó là mỗi khi điện thoại bị mất người chủ sở hữu của tài khoản này có thể khóa thiết bị đang sử dụng ở từ xa trong trường hợp bị mất hay bị đánh cắp.

iCloud ẩn là là một dạng của iCloud chúng còn đang tồn tại kích hoạt khóa trên máy của nhà phát triển Apple. Tuy nhiên tài khoản này đã bị thoát ra trên thiết bị hiện tại, những tài khoản như vậy đều được gọi là iCloud ẩn là.

Trong mọi thiết bị iDevice (iphone, ipad, Macbook) khi đã thoát iCloud sẽ được người dùng sử dụng bình thường mà không bị hạn chế bất kỳ tính năng nào của thiết bị. Nó sẽ hoạt động ổn định hoàn toàn cho đến khi người dụng thực hiện thao tác Restore hoặc Reset all Setting. Khi thực hiện thao tác này các thông tin của thiết bị sẽ được báo cáo về máy chủ (server) của nhà phát triển, các thiết bị này sẽ ngay lập tức được đưa về tình trạng chờ kích hoạt trong suốt khoảng thời gian chờ nhập đúng địa chỉ tài khoản iCloud cũ.

Hướng dẫn thoát iCloud ẩn

Có nhiều người đang lo lắng về tình trạng iCloud ẩn trong điện thoại, mặc dù đã có nhiều hướng dẫn về các thủ thuật thoát iCloud ẩn 100% nhưng thực tế cho thấy, hiện nay chưa có cách nào có thể thực hiện với tỷ lệ thành công hoàn hảo như vậy.

Các phiên bản iOS từ 8 trở xuống có thể dò được mật khẩu của iCloud, tuy nhiên từ phiên bản cao hơn sẽ không có cách nào đảm bảo được các thủ thuật áp dụng sẽ mang lại hiệu quả.

Để thoát được iCloud ẩn trước tiên phải biết rõ chiếc điện thoại nào đang dính phải tài khoản này. Để kiểm tra, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để kiểm tra thông tin iCloud bạn hãy sử dụng công cụ kiểm tra “Activation Lock Status Checker”. Tuy nhiên, giờ rất nhiều người đã chuyển qua trang iunlocker.net/check_imei.php.

Xem thêm: đau Ngưc Trái Là Bệnh Gì, Thấy đau Ngực Trái, đừng Phớt Lờ

Bước 2: Tại bước này, cuộn chuột xuống rồi điền số iMei điện thoại vào. Lay imei bằng cách vào settings (Cài đặt) => General (chung) => Giới thiệu (about) => mã imei.

Bước 3: Xác nhận “i’m not a robot”/ “tôi không phải là robot”. Sau đó bạn nhấn vào dòng “check”.

Bước 3: Trong dòng “find my phone” bạn hãy để ý xem nó đang để “on” hay “off”. Nếu để là “on” tức là đang có iCloud ẩn, nếu để là “off” thì sẽ không có.

Ngoài cách kiểm tra iCloud ẩn này, chúng ta còn cách kiểm tra khác nữa đó là đưa máy về khôi phục cài đặt gốc. Nếu điện thoại iPhone thông báo có iCloud ẩn thì sẽ hiển thị Active iPhone.

Cách 1 – thoát iCloud ẩn bằng bật giới hạn

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục “cài đặt” sau đó điều hướng thủ công đến “cài đặt chung”Chọn tiếp “bật giới hạn” và nhập password truy cập tùy chỉnh giới hạnCuộn xuống phía giới và chọn truy cập tài khoản trong mục “cho phép thay đổi”. Tương tự bên trong giao diện cũng lựa chọn “cho phép thay đổi”.Tiếp tục quay lại phần “cài đặt” toàn bộ tài khoản của ứng dụng đang có trên máy hay tài khoản iCloud lúc này cũng đều được hiển thị.Khi đã biết được mật khẩu icloud lúc này bạn sẽ dễ dàng đăng nhập và thoát hẳn tài khoản.

Xem thêm: điện Thoại Flagship Là Gì, Flagship Là Gì Có Nên Mua Hàng Flagship

Cách 2: Sử dụng tính năng Activation Lock

*

Hãy vào trong phần cài đặtchọn iCloud (ngày trong phần đầu tiên nhất của giao diện)Chọn “tìm iPhone”/ Find iPhone và tắt tính năng này điNhập mật khẩu của điện thoại khi được yêu cầu

Cách 3: Sử dụng trang web

Hãy truy cập vào trang web iCloud.comĐăng nhập tài khoản iCloud của bạnChọn Find iPhoneChọn tất cả các thiết bị ở phần đầu màn hìnhChọn thiết bị bạn muốn xóa tài khoản iCloudBước cuối cùng là gỡ bỏ tài khoản khỏi find iPhone

Cách 4: Sử dụng tool TAIG để thoát iCloud

Sử dụng tool TAIG để tiến hành Jailbreak (áp dụng cho các phiên bản iOS 8 – 8.1)Kết nối điện thoại cần Jailbreak với TAIG, để tắt iCloud bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Cài đặt lại tất cả.Sau khi đợi quá trình Jailbreak xong bạn tuyệt đối chưa được cài đặt gì trong Cydia, lúc này hãy sử dụng dây kết với máy tính, sử dụng tools để vào đường dẫn như sau: /var/mobile/Library/Accounts. Khi đã vào được đường dẫn hãy xóa đi các thư mục ở trong đó.Khởi động lại điện thoại và sử dụng như bình thường

Lưu ý: Nhiều người cho rằng thoát iCloud ẩn có thể thực hiện thành công 100%, nhưng thực tế vẫn còn rất hên xui, thậm chí đến nhà phát triển cũng không thể khẳng định điều đó. Rất hy vọng những cách trên sẽ hữu ích cho tất cả người dùng đang có nhu cầu thoát tài khoản iCloud khỏi điện thoại của mình.

Tài khoản iCloud có thể đã trở thành một phần cốt lõi của dòng thiết bị của Apple từ nhiều thế hệ. Nhưng ứng dụng có thể khiến iCloud Drive trở thành một giải pháp thay thế hữu dụng hơn cho các dịch vụ đám mây cạnh tranh như Dropbox, mang đến cho người dùng một cách truyền thống và quen thuộc hơn để xử lý các tệp của họ và dữ liệu được lưu từ các ứng dụng khác. Chúc bạn thực hiện thành công theo hướng dẫn trên!

Chuyên mục: Hỏi Đáp