Bóng đá, bóng rổ hay bóng chày là môn thể thao chơi trên nền đất cứng. Còn đối với người chơi khúc côn cầu phải kết hợp cả tốc độ và sự nhanh nhẹn để có thể chơi trên một nền băng lớn. Vậy cụ thể hockey là gì? Lịch sử phát triển của môn khúc côn cầu như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của http://www.thienmaonline.vn nhé!

Hockey là gì?

Hockey là gì? Hầu hết nó là một khái niệm còn khá mới đối với chúng ta. Vậy khúc côn cầu là gì? Đó là một nội dung thi đấu thể thao mang tính đồng đội, có hai đội được sắp xếp thi đấu với nhau. Hai đội cố gắng điều khiển một trái bóng hay một chiếc đĩa tròn cúng vào lưới của đối thủ bằng một chiếc gậy dùng để chơi khúc côn cầu. Khi trái bóng vào được lưới của đối thủ sẽ được số điểm tương xứng.

Bạn đang xem: Ice hockey là gì

*

Hockey là môn thể thao gì?

Khúc côn cầu trên cỏ

Khúc côn cầu tiếng anh là gì? Nó có tên tiếng anh là hockey. Khúc côn cầu là môn thể thao phổ biến dành cho cả nam và nữ. Nhưng thường môn thể thao này có số lượng nam tham gia nhiều hơn.

Các trận thi đấu khúc côn cầu trên cỏ có thể diễn ra trên mặt sân đã được rải cát hoặc rải sỏi, hoặc có thể trực tiếp thi đấu trên bề mặt cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo. Các đội chơi sử dụng quả bóng khúc côn cầu có đường kính khá nhỏ là 73mm.

Trò chơi đua thuyền trên cạn là một trò chơi phổ biến trong dân gian. Cùng chúng tôi tìm hiểu về trò chơi thú vị này nhé!

Thường môn thể thao này chia hai đội chơi theo nam nữ cùng đội hoặc thi đấu nam riêng và nữ giêng. Khúc côn cầu phổ biến ở các khu vực như: Châu Âu, Châu Á, Nam Phi… Việt Nam cũng là nước có số lượng chơi khúc côn cầu nhiều.

*

Hình ảnh những vận động viên thi đấu khúc côn cầu trên cỏ

Khúc côn cầu trên băng

Các vận động viên chơi khúc côn cầu trên băng phải có kỹ thuật khó hơn khúc côn cầu trên cỏ. Vận động viên thi đấu ở nội dung này của hai đội phải đi thêm một đôi giày trượt băng để có thể trực tiếp thi đấu trên mặt sân băng phẳng. Các vận động viên phải làm sao cho quả bóng làm bằng cao su có đường kính 76,2mm vào lưới đối phương.

Để thi đấu tốt ở nội dung này, vận động viên phải vận dụng rất nhiều kỹ năng bao gồm cả kỹ năng đứng vững trên mặt băng lớn, cộng thêm tốc độ và sự nhanh nhẹn để có thể tự điều khiển trận đấu.

Ice Hockey là gì?

Ice hockey là một biến thể của khúc côn cầu trên băng. Nó có cách chơi tương tư với cách chơi của khúc côn cầu trên băng.

Trò chơi này sẽ được chia thành hai đôi thi đấu trực tiếp với nhau. Thành viên của đội gồm 4 cầu thủ sử dụng giầy trượt patin để thi đấu và một thủ thành có nhiệm vụ gác thành không cho bóng vào lưới.

Xem thêm: Năm 2015 Là Năm Con Gì, Năm 2015 Mệnh Gì, Năm Con Gì

Trò chơi được diễn ra trong 3 hiệp thi đấu chính, thời gian mỗi trận chỉ kéo dài 15 phút. Kết thúc 3 hiệp, đội nào có số bàn thắng ghi vào đội đối phương nhiều hơn sẽ là đội giành chiến thắng.

Lịch sử môn khúc côn cầu

Hầu hết các trò chơi được chơi với gậy cong và một quả bóng có thể được tìm thấy trong lịch sử của nhiều nền văn hóa. Có những ghi chép về những người tham gia vào một hoạt động giống như khúc côn cầu có niên đại 4000 năm trước đây.

*

Lịch sử môn khúc côn cầu có từ rất lâu đời

Theo truyền thuyết kể lại rằng, Man Man là một người săn bắn hái lượm, anh muốn tìm cho mình một trò chơi thể thao để giải trí. Anh đã nhặt một cây gậy và dùng cây gậy đó để đẩy một vật giống như quả bóng từ đó ra đời của bộ môn khúc côn cầu trên cỏ.

Trên những hồ nước đóng băng với bề mặt rất nhanh và trước sự ra đời của giày trượt, một số hình thức khúc côn cầu trên băng đã diễn ra ở Canada và bắc Hoa Kỳ. Đến thế kỷ XIX, các loại hình thi đấu khúc côn cầu bắt đầu xuất hiện.

Khi các nội dung thu đấu khúc cung cầu xuất hiện là lúc các tổ chức ra đời, để luật hóa các quy tắc và quy định trong những cuộc thi đấu.

Tìm hiểu thêm về kích thước sân bóng chuyền bãi biển và luật chơi bóng chuyền.

Các cầu thủ khúc côn cầu dường như là người đẹp nhất trong số các vận động viên chuyên nghiệp. Các cầu thủ thi đấu với tinh thần quyết thắng, nhìn họ chơi trên một nền băng trơn trượt như vậy mới thấy họ dũng cảm đến nhường nào. Họ thật sự giống những chú gấu bông khổng lồ ngoài băng vậy.

Xem thêm: Mã Đăng Nhập Facebook Là Gì, Trình Tạo Mã Trên Facebook Là Gì

Cả trong và ngoài sân băng, những người chơi khúc côn cầu làm cho môn thể thao này trở thành môn thể thao đáng xem nhất. Nếu bạn không tin điều đó trước đây, thì bây giờ bạn nên có câu trả lời cho chính mình về khái niệm Hockey là gì? Nó là môn thể thao vĩ đại nhất trên thế giới này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp