Google I/O là hội nghị được tổ chức tại California ở Hoa Kỳ vào tháng 5, tháng 6 hàng năm kể từ năm 2008 dành cho nhà phát triển (developer) do Google tổ chức với hơn 7,000 nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới tham gia.

Bạn đang xem: I/o là gì

I/O” có nghĩa là Input/Output với khẩu hiệu “Innovation in the Open“.

Ở Google I/O thì có các event như: Trò chuyện trực tiếp với Googler, trải nghiệm về các sản phẩm đang được phát triển, thảo luận kỹ thuật về các chủ đề khác nhau, Google công bố dịch vụ, công nghệ mới và các phương châm quan trọng v.v.

Thông tin về vé sẽ được thông báo vào khoảng tháng 2 hàng năm và email kết quả rút thăm sẽ được gửi vào khoảng tháng 3. Giá vé tham gia là 1.150 USD

Ngay cả khi không thể tham gia thì chúng ta vẫn có thể xem các bài phát biểu trong thời gian thực vì Keynote, Session được chia sẻ thông tin trên page chính thức và phát sóng live trên YouTube.

*

Google Keynote

Các sản phẩm mới và phương châm quan trọng của Google sẽ được phát biểu.

Nội dung Google Keynote sẽ được phát sóng trên YouTube.

Developer Keynote

Các sản phẩm mới của Google và các bản cập nhật quan trọng cho các nhà phát triển(developer) sẽ được phát biểu.

Nội dung Developer Keynote sẽ được phát sóng trên YouTube.

Sessions

Các session khác nhau sẽ được tổ chức song song đồng thời tại các địa điểm trong hội trường, chủ yếu Googler sẽ làm người diễn thuyết.

Xem thêm: Ag Là Gì – Nghĩa Của Từ Ag

Nội dung session sẽ được phát sóng trên YouTube.

Sandbox

Các gian Sandbox sẽ được dựng lên cho từng chủ đề và là nơi chúng ta có thể trải nghiệm sản phẩm sử dụng các công nghệ.

Codelabs

Vì có các Googler tại gian hàng, không gian nơi chúng ta có thể giải quyết các vấn đề đã được Google chuẩn bị sẵn, nên chúng ta có thể nhận được những lời khuyên và gợi ý.

Các vấn đề đang được công khai trên trang chính thức Google Developers, nên có thể giải quyết được các vấn đề này. Nếu vấn đề được giải quyết thì chúng ta có thể ứng tuyển rút thăm vé tham dự Google I/O của năm sau.

Office Hours and App Reviews

Office Hours thì có thể đặt câu hỏi/ trao đổi kỹ thuật với kỹ sư túc trực của Google . Chúng ta có thể hỏi về dịch vụ và sản phẩm mới sau khi buổi phát biểu kết thúc.

App Reviews thì Googler sẽ review kỹ thuật đối với App của chính chúng ta.

After Dark

Sau khi các session của một ngày kết thúc, đồ uống và bữa ăn sẽ được cung cấp và các sự kiện khác nhau sẽ được tổ chức. Chúng ta có thể giao lưu tương tác với các nhà phát triển / kỹ sư từ khắp nơi trên thế giới thông qua sự kiện này.

Xem thêm: Hcl Là Gì – Hóa Chất Công Nghiệp

Meetup

Giữa các session sẽ có tổ chức Meetup nơi những người có ngôn ngữ chung có thể giao lưu với nhau trong các cộng đồng và category khác nhau.

Chuyên mục: Hỏi Đáp