Windows XP/32bit, 64bit, Windows 7/32bit, 64bit, Windows 8/32bit, 64bit, Windows 9/32bit, 64bit, Windows 10/32bit, 64bit

*

Một số tính năng chính của phần mềm HWiNFO

Kiểm tra chi tiết các thiết bị phần cứngGiao diện đơn giản dễ sử dụngSử dụng trực tiếp không cần cài đặtSao lưu thống kê dưới các định dạng khác nhau
Download HWiNFOPhần mềm kiểm tra phần cứng máy tính

HWiNFO là phần mềm có khả năng theo dõi hoạt động của các phần cứng có trong máy tính, hiển thị thông tin tình trạng của các thiết bị như ram, cpu, vga…

Bạn đang xem: Hwinfo64 là gì

HWiNFO là công cụ miễn phí trên Windows cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan, chi tiết về các thành phần phần cứng có trong máy tính.

Với HWiNFO bạn có thể lưu báo cáo đầy đủ hoặc tùy chỉnh, sử dụng HWiNFO trên một thiết bị di động và theo dõi các phần cứng khác nhau theo thời gian thực.

Trong khi một số phần mềm có tính năng tương tự cung cấp thông tin hệ thống và thu thập thông tin phần mềm, HWiNFO lại tập trung chỉ vào phần cứng. HWiNFO phân loại tất cả các thông tin mà nó tập hợp thành như: CPU, mainboard, ram, bus, vga, màn hình, hdd, sound, lan và port.

Một điều gây khó khăn cho người sử dụng đó là không nắm bắt được quá trình hoạt động của các thiết bị có trong máy tính của mình, chỉ có thể nhìn qua cảm quan hoặc khi máy hoạt động kém ổn định mới phát hiện ra các sự cố. HWiNFO là phần mềm sẽ quét toàn bộ hệ thống máy tính của bạn từ đó lấy chi tiết các thông số như nhiệt độ, tốc độ quạt hiển thị cho người dùng, từ đó người dùng sớm biết các thiết bị nào có hiệu suất hoạt động kém để đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Xem thêm: ‎hay Day Trên App Store, Tải Về Hay Day Apk Cho Android

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn sẽ không mấy khó khăn khi sử dụng HWiNFO bởi HWiNFO sẽ liệt kê tất cả các thành phần xuất hiện trên cửa sổ chính. Bạn cũng có thể sử dụng cơ chế backup để sao lưu tất cả các thông số vào trong các định dạng khác nhau.
HWiNFO có dung lượng nhỏ gọn, không cần cài đặt và miễn phí, chính vì vậy bạn có thể sao lưu HWiNFO vào các thiết bị di động để có thê sẵn sàng sử dụng khi cần. HWiNFO rất thích hợp để bạn đánh giá các thiết bị có trong máy tính của bạn.

HWiNFO hoạt động trên Windows 10, Windows 8, Windows7, Windows Vista và Windows XP trên cả 2 phiên bản 32bit và 64bit.

Ưu điểm của HWiNFO

Xem và tóm tắt thông số máy tínhDễ đọc và dễ điều hướngHiển thị kết quả chi tiếtBáo cáo đầy đủ về mọi thứ phần cứngXuất báo cáo của các thiết bị được chọnSao chép kết quả cụ thể và inCó nhiều tùy chọnHỗ trợ phiên bản DOSThường xuyên cập nhật

Nhược điểm của HWiNFO

Không hỗ trợ nhiều tính năng như các phần mềm tương tự khác.

Xem thêm: Spinach Là Rau Gì

HWiNFO hiển thị những gì

Tên thương hiệu cpu, tần số, số lõi, nền tảng, nhiệt độ, MTRR, tốc độ tối đa hiện tại và kích thước bộ nhớ cache.Số lượng khe cắm ram và số lượng đã sử dụng, tên thương hiệu và model của mainboard, số phiên bản USB được hỗ trợ, chipset và danh sách các thiết bị ACPI.Thông tin BIOS, chẳng hạn như nhà sản xuất, ngày phát hành và số phiên bản. HWiNFO cngx hiển thị các tính năng của BIOS, như hỗ trợ ISA./MCA/EISA/PCI và nếu bạn có thể khởi động từ đĩa hoặc thiết bị USB.Nhà sản xuất bộ xử lý, phiên bản, tốc độ đồng hồ hiện tại và tối đa, điện áp và socket.Thông tin chung và chi tiết về driver các cổng tiếp nối, USB.Thông tin video chipset, chẳng hạn như tên mã và bộ nhớ; thông tin BIOS và thông số của chipset; thông tin hiệu suất, chẳng hạn như bộ vi xử lý và tốc độ bộ nhớ, độ rộng của bus và thông tin trình điều khiển, chẳng hạn như nhà sản xuất, số phiên bản, ngày và ID thể hiện.Thông tin ổ đĩa trong và ổ đĩa ngoài như số seri, dung lượng, định dạng, tốc độ và thông tin chi tiết loại đĩa mà họ có thể đọc và ghi như đĩa CD-R, DVD+R…Bộ điều khiển âm thanh và các chi tiết của trình điều khiển, chẳng hạn như id phần cứng, codec và phiên bản trình điều khiển.Thông tin mạng chung, bao gồm địa chỉ MAC, chi tiết trình điều khiển và thông tin nhà cung cấp, tốc độ tối đa và kích thước bộ đệm.

*

Phiên bản GDrive 32bit GDrive 64bit Mirror 32bit Mirror 64bit
HWiNFO 6.22 build 4060 Download 32bit Download 64bit

Chuyên mục: Hỏi Đáp