Hurricane là những cơn bão bão áp thấp nhiệt đới lớn có chiều hướng phát triển thành những con cuồng phong bão tố, chính vì vậy mà nó còn được gọi là bão lốc xoáy nhiệt đới -một hiện tượng thời tiết tiêu cực mang đến những ảnh hưởng xấu với vận tốc và hướng di chuyển nhanh chóng có kèm theo các cơn mưa và sức gió lớn. Tìm hiểu thêm về khái niệm hurricane là gì chi tiết hơn trong bài viết sau đây!

*

Hurricane là gì?

*

Trong đó những thiệt hại hurricane gây ảnh hưởng lớn tới nhân mạng cũng như môi trường tự nhiên. Hướng xuất hiện của những cơn bão lốc xoáy nhiệt đới hurricane này thường bắt nguồn từ Đại Tâu Dương và Thái Bình Dương, dễ xuất hiện trong các thời điểm từ tháng 6 đến tháng 11 trong năm.

Bạn đang xem: Hurricane là gì

Đi kèm với bão là những cơn lốc xoáy làm tăng thêm tính khắc nghiệt của những cơn bão áp thấp nhiệt đới.

*Lốc xoáy là gì?

*

Lốc xoáy là một hiện tượng của tự nhiên bao gồm luồng không khí xoáy tròn và dần mở rộng ra trên diện tích lớn từ một đám mây dông xuống đến mặt đất. Ngoài ra người ta cũng thường gọi lốc xoáy với một tên gọi khác là vòi rồng.

Xem thêm: cục bộ là gì

Trong đó những đặc trưng của lốc xoáy bao gồm đường kính thay đổi từ vài chục met cho đến vài kilome với sức phá hủy lớn cả những hạ tầng kiên cố như tưởng gạch

Tìm hiểu các khái niệm về Hurricane

Hurricane florence là gì?

Hurricane Florence là tên của một cơn bão mạnh và tồn tại lâu dài bền bỉ gây ra những thiệt hại trên diện rộng về người và của tại Carolinas vào tháng 9 năm 2018 trong đó các khu vực bị ảnh hưởng có thể kể tới như phía bắc Carolina hay phía Nam Carolina.

*

Trong đó cơn bão Florence được chuyển hóa thành cơn bão nhiệt đới vào hồi tháng 7 cùng năm 2018 với dòng chuyển hướng về phía tây, đây cũng là một trong những xoáy thuận nhiệt đới thứ 6 và là cơn bão lớn đầu tiên của mùa bão năm 2018 ở Đại Tây Dương. Trong đó tốc độ gió cao nhất của cơn bão này đạt tới là 220km.giờ và là loại bão lớn cấp 4. Tìm hiểu khái niệm của các loại bão Hurricane là gì người ta vẫn thường nhắc đến cơn bão Hurricane florence giống như một ví dụ điển hình về sự tàn phá, tốc độ di chuyển và những đặc trưng.

Xem thêm: Sdv Là Gì – Cơ Hội Thực Tập Hè Tại Samsung Display Việt Nam

Hurricane Dorian là gì?

*

Cũng giống như tên của cơn bão Florence, Hurricane Dorain là tên một cơn bão nhiệt đới mạnh gây ảnh hưởng lớn đến Bahamas và Đông Nam Hoa Kỳ , đây là cơn bão đầu tiên báo hiệu mùa bão xuất hiện ở Đại Tây Dương vào năm 2019, bão Dorian được phát triển từ sóng nhiệt đới vào tháng 8/2019 và dần tăng cường độ mạnh khi di chuyển về hướng tiểu Antilles, vào các ngày 26 – 28/8, cơn bão chính thức gia tăng sức ảnh hưởng của mình trên diện rộng với với các quốc gia và vùng lãnh thổ Carribe

Hiện tại cơn bão được ghi nhận là vẫn đang hoạt động và gây ra một số thiệt hại khác, các vùng ảnh hưởng của cơn bão Hurricane Dorian có thể kể đến những vùng lãnh thổ như Puetor, Đông Nam Hoa Kỳ, The Bahamas… Tuy vậy Dorian vẫn được đánh giá là cơn bão mạnh thứ 2 trong lịch sử và có sức gió vô cùng lớn. Vì vậy chính phủ của những vùng liên quan vẫn có những biện pháp phòng ngừa và đối phó.

Chuyên mục: Hỏi Đáp