CTYPE HTML PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>HSS là gì?

Bạn đang xem: Hss là gì

*

Xem thêm: Scam Là Gì – Những ý Nghĩa Của Scam

Xem thêm: Imdb Là Gì – Internet Movie Database

*

HSS là gì?

*

HSS , thép tốc độ cao . Đây là hợp kim sắt phức hợp của cacbon, crôm, vanadium, molybden, hoặc vonfram, và trong một số trường hợp có một lượng lớn coban. Các loại thép có tốc độ cao cũng có tính chịu nhiệt cao đến làm mềm ở nhiệt độ cao lên đến 500 ° C, điều này làm cho chúng hoàn hảo cho việc sử dụng ở tốc độ cao, do đó tên.

 

Hình thức

Tấm, tấm, thanh tròn, thanh phẳng

 

Thuộc tính (cả loại AISI M và loại T)

• Họ có cả hai điểm tương đồng trong cách trang điểm vật lý: nội dung hợp kim cao.

• Họ cứng lại sâu đến nỗi hầu hết các mặt hàng gặp phải thương mại đều có độ cứng đồng đều từ trung tâm đến bề mặt.

• Tất cả đều cứng ở nhiệt độ cao, và tỷ lệ chuyển đổi của chúng là như vậy mà các phần nhỏ có thể được làm mát trong không khí tĩnh và gần độ cứng tối đa.

 

Ứng dụng

Thép tốc độ cao cũng tìm thấy thị trường các dụng cụ cầm tay tốt, nơi có độ cứng cao tương đối tốt, cùng với độ bền mài mòn cao, được sản xuất chúng phù hợp với các ứng dụng tốc độ thấp đòi hỏi cạnh sắc nét, chẳng hạn như các tập tin, máy khoan, lưỡi dao tay, dao bếp Damascus và dao bỏ túi.

 

Các lớp được sử dụng phổ biến

Thông số kỹ thuật cho Thép Công cụ Tốc độ Cao được định nghĩa trong ASTM A600 . Hiện nay, các loại phổ biến nhất là M2, M35, M42 và T1, T15, có sẵn trong thanh tròn, thanh phẳng và tấm.

M1 , tốc độ cao cho mục đích chung, tốt cho hoạt động cắt bị gián đoạn.

Thép tốc độ cao M2 , loại thép tốc độ cao được sử dụng rộng rãi nhất với sự cân bằng tài sản rất tốt và hiệu quả chi phí.

M35 , thành phần cơ bản M2 với thêm coban để tăng cường độ cứng và độ cứng nóng. Thép tốc độ cao phổ biến nhất ở Châu Âu.

M42 , thép coban cao, siêu tốc độ cao. Độ bền mài mòn cao xuất phát từ độ cứng cao hơn là một lượng cacadium cacbua cao.

M50 , thép cường độ cao quốc tế sử dụng ở những nơi có độ cứng nóng không phải là các ứng dụng critical.common thường là các máy khoan xoắn và các dụng cụ chế biến gỗ.

ASTM A600 T1 , một loại thép công cụ làm cứng không khí hoặc dầu là một vật liệu dụng cụ cắt tuyệt vời.

T15 , mang lại khả năng chịu mài mòn tốt nhất của tất cả các bộ dụng cụ HSS và vẫn có độ bền tốt cho nhiều ứng dụng.

T42 , Thép tốc độ cao với hiệu suất cắt tối ưu và độ cứng nóng cùng với độ dẻo dai tốt, được sử dụng như các công cụ cắt và cán.

Chuyên mục: Hỏi Đáp