Trong một nhóm HSRP hoặc VRRP, một router được chọn để xử lý tất cả các yêu cầu được gửi đến địa chỉ IP ảo. Với HSRP, đây là bộ định tuyến hoạt động. Một nhóm HSRP có một bộ định tuyến hoạt động, ít nhất một bộ định tuyến chờ, và có thể nhiều bộ định tuyến nghe. Một nhóm VRRP có một bộ định tuyến chính và một hoặc nhiều bộ định tuyến dự phòng. Tham khảo và SVIT

Schottky diode là gì

1standby 1 priority 150standby 1 preemptstandby 1 name HSRP(EkingNguyenHoang)HSRP (Hot Standby Routing Protocol), VRRP (Virtual Router Redundancy Protocol)11. 2013hoang092837cisco dự phòng hsrp, hsrp, HSRP (Hot Standby Routing Protocol), overview hsrp vrrp, vrrp, VRRP (Virtual Router Redundancy Protocol), đặt điểm của hsrp vvrpHSRP, VRRP Các IP host có thể có vài cách thức khác nhau để quyết định một router nào là router mặc định hoặc là default gateway. Ví dụ DHCP, BootP, ICMP Router Discovery protocol IRDP, cấu hình bằng tay hoặc ngay cả bằng cách dùng một giao thức định tuyến động. Hai cách thức phổ biến nhất là dùng DHCP và thông qua cấu hình bằng tay sẽ giúp cho host có địa chỉ IP của gateway của nó. Giao thức HSRP, VRRP và GLBP tượng trưng cho một số công cụ tốt nhất để khắc phục các vấn đề liên quan đến việc một host chỉ biết một địa chỉ như là đường đi duy nhất của nó ra khỏi subnet. HSRP cho phép nhiều router cùng chia sẽ một địa chỉ IP ảo và các địa chỉ MAC sao cho các máy của người dùng cuối sẽ không nhận ra khi nào có sự cố mạng xảy ra.

Bạn đang xem: Hsrp là gì

– Địa chỉ của IP ảo phải trong cùng giá trị sucủa cổng của router trongLAN. – Địa chỉ của IP ảo phải khác với bất kỳ một địa chỉ thật nào của các cổng thamgia vào HSRP. Cáchthức hoạt động của HSRPHSRP hoạtđộng dựa trên việc tạo ra một gateway ảo. Gateway ảo trên cụng có thể hiểu nhưlà một công việc hay vai trò mà HSRP có trách nhiệmđảm nhận cung cấp cho các máy bên trong mạng LAN. Trong một nhóm các routers chạyHSRP, sẽ có một router đứng ra đảm trách vai tròlàm gateway nói trên. Router đó được gọi là ACTIVE router. IP của gateway ảo đượcgọi là IP ma (phantom IP). Các routers không active sẽ bị rơi vào trạng tháistandby. ActiveRouter sẽ định tuyến các gói tin; còn Standby Router là router sẽ được làmnhiệm vụ thay thế Active Router khi mà Active Rouer bị lỗi hoặc do những điềukiện mà người quản trị mạng đã cấu hình trước. sẽ tự động được tìm thấy khi mà Active Router bị lỗi, và một Standby Router sẽđược lựa chọn để điều khiển địa chỉ IP và địa chỉ MAC của nhóm Hot Standby đó.

Một vài đặc điểm chủ chốt của HSRP là:– Địa chỉ IP là ảo và địa chỉ MAC cũng ảo trên router master. – Các router dự phòng sẽ lắng nghe các gói hello từ router đang active, mặc định mỗi 3 giây và 10 giây cho khoảng thời gian dead. – Độ ưu tiên cao nhất (mặc định là 100, trong tầm từ 1-255) sẽ xác định router, với cơ chế pre-emption bị tắt. – Hỗ trợ tính năng tracking, trong đó độ ưu tiên của một router sẽ bị giảm khi một interface đang bị theo dõi bị hỏng hóc. – Có thể có tối đa 255 nhóm HSRP trên mỗi interface, cho phép một hình thức cân bằng tải. – Địa chỉ MAC ảo có dạng trong đó xx là chỉ số của nhóm HSRP. – Địa chỉ của IP ảo phải trong cùng giá trị sucủa cổng của router trong LAN. – Địa chỉ của IP ảo phải khác với bất kỳ một địa chỉ thật nào của các cổng tham gia vào HSRP. HSRP là một giao thức độc quyền của Cisco. VRRP là một giao thức thực hịên cùng một chức năng. VRRP có vài sự khác biệt sau so với HSRP:VRRP dùng địa chỉ multicast là 0000. 5E00. 01xx trong đó xx là dạng hex của chỉ số nhóm của VRRP.

Xem thêm: Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access

Giao thức hsrp là gì

*

Router redundancy with HSRP (Hot Standby Router Protocol)28. 06. 2013Ciscocấu hình hsrp, config hsrp, hot sandby routing protocol, how does hsrp work?, hsrp, HSRP (Hot Standby Routing Protocol), hsrp la gi, hsrp of cisco, what is hsrp mean? Router redundancy with HSRP(Hot Standby Router Protocol)1. ý tưởng hình thành. – Giả sử bạn có một hệ thống đang chạy ổn định, đùng một phát interouter của bạn down, và toàn mạng không thể ra internet– Truy cập được internet! lúc đó bạn sẽ bị sa thải (không sớm hay muộn). chính vì đều đó Cisco giúp bạn suport vấn đề này. – Chính là “Redundancy router ” sẽ có một Con router đảm nhận vai trò chính (active) và một con làm backup (standby). đó chính là trường hợp dự phòng khi một con Router down. là gì? – HSRP là một giao thức chạy dự phòng redundancy cho router. HSRP này gần như đạt 100% tính dự phòng. vì nó là giao thức của cisco– Ngoài HSRP ta còn có VRRP(virtual router redundancy protocol) và GLBP (gateway load balancing protocol)3. ví dụ mô hình đơn giản4.

Như một sự trở lại, chúng tôi đã dịch các từ viết tắt của HSRP cho Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, vv Bạn có thể cuộn xuống và nhấp vào menu ngôn ngữ để tìm ý nghĩa của HSRP trong các ngôn ngữ khác của 42.

Xem thêm: Debit Là Gì – Thẻ So Sánh Thẻ Debit Và Thẻ Credit

Hand sanitizer là gì

*
*

Hsrp là gìHSRP là gì? -định nghĩa HSRP | Viết tắt FinderHoa sen hồngNhững bộ phim hoạt hình từng chiếu trên HTV3 hay nhất – Cafe GócDanh chan doi thuong

Bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của HSRP? Trên hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy các định nghĩa chính của HSRP. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp hình ảnh để in hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google, v. v. Để xem tất cả ý nghĩa của HSRP, vui lòng cuộn xuống. Danh sách đầy đủ các định nghĩa được hiển thị trong bảng dưới đây theo thứ tự bảng chữ cái. Ý nghĩa chính của HSRPHình ảnh sau đây trình bày ý nghĩa được sử dụng phổ biến nhất của HSRP. Bạn có thể gửi tệp hình ảnh ở định dạng PNG để sử dụng ngoại tuyến hoặc gửi cho bạn bè qua email. Nếu bạn là quản trị trang web của trang web phi thương mại, vui lòng xuất bản hình ảnh của định nghĩa HSRP trên trang web của bạn. Tất cả các định nghĩa của HSRPNhư đã đề cập ở trên, bạn sẽ thấy tất cả các ý nghĩa của HSRP trong bảng sau. Xin biết rằng tất cả các định nghĩa được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể nhấp vào liên kết ở bên phải để xem thông tin chi tiết của từng định nghĩa, bao gồm các định nghĩa bằng tiếng Anh và ngôn ngữ địa phương của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp