Hospitality là khái niệm không còn quá xa lạ với bạn trẻ yêu thích ngành dịch vụ hiếu khách. Với bài viết sau đây, Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu sẽ giải đáp tường tận những câu hỏi về ngành hospitality như “Hospitality management là ngành gì?”, “Hospitality industry là gì?”…

Bạn đang xem: Hospitality management là gì

Hospitality là gì?

Trong từ điển, hospitality nghĩa là sự hiếu khách, thân thiện chào đón khách hoặc người lạ. Hospitality cũng có thể hiểu là mối quan hệ giữa khách và chủ nhà.

Xem thêm: Ba Là Gì – Khái Niệm Business Analyst

Xem thêm: Look At Là Gì – Nghĩa Của Từ Look At

Vậy, ngành Hospitality được hiểu là các ngành dịch vụ khách hàng, trong đó bao gồm các hoạt động chào đón khách, cung cấp các nhu cầu khách cần và đưa tiễn khách hàng ra về trong sự hài lòng chứ không phải là ngành Nhà hàng – Khách sạn như ở Việt Nam. Vậy một số ngành nghề liên quan tới ngành hospitality như:

Dịch vụ khách sạn và nhà hàngCông nghiệp thực phẩmBáo chíSpa làm đẹpHội nghị triển lãmHàng khôngDu thuyềnCasinoQuản lý câu lạc bộ thể thao, giải tríDu lịch

Hospitality industry là gì?

Hospitality industry là ngành công nghiệp dịch vụ bao gồm chỗ ở, thực phẩm và thức uống dịch vụ, tổ chức sự kiện , công viên giải trí , vận chuyển, tàu hàng , du lịch , hãng hàng không và các lĩnh vực khác trong ngành du lịch. Ở Việt Nam, hospitality industry được hiểu là ngành dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, bao gồm các hoạt động chào đón khách, cung cấp nhu cầu khách cần và tiễn khách ra về trong sự hài lòng tuyệt đối tại nhiều loại hình lưu trú như:

Khách sạnNhà nghỉ, nhà trọKhu nghỉ dưỡngCăn hộ dịch vụBarsQuán cà phêCâu lạc bộ đêmQuán rượu và nhà công cộngNhà hàngCửa hàng tràCửa hàng rượu

*

Ở Việt Nam, hospitality industry được hiểu là ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Hospitality industry nắm giữ vai trò quan trọng trong quá trình góp phần cải thiện hình ảnh quốc gia, thu hút khách du lịch, mở rộng thị trường kinh doanh và giữ nhiệm vụ cốt cán trong sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Hospitality management là gì?

Hospitality management dịch ra là quản trị ngành dịch vụ hiếu khách. Nới rộng ra, hospitality management còn là ngành học đang rất phổ biến trên thế giới, bao gồm các chuyên ngành nhỏ bên trong như:

Quản lý lữ hànhQuản lý khách sạnQuản lý sự kiệnQuản lý nhà hàngQuản lý khu nghỉ dưỡngQuản lý hội nghị…

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học Hospitality Management

Chuyên mục: Hỏi Đáp