Bước vào giai đoạn ngoài 40, phụ nữ đã dần có cuộc sống thảnh thơi hơn nhưng lại vấp phải một vấn đề vừa thích thú vừa khó chịu và khá nhậy cảm: tình dục tuổi hồi xuân. Vậy chị em cần làm gì để vượt qua giai đoạn này dễ dàng ?

*

*

Hồi xuân- lượng estrogen trong cơ thể tăng làm cho ham muốn ở phụ nữ tăng cao

Hồi xuân – đẹp mà không bền

Với phụ nữ, thời kỳ tiền mãn kinh thường bắt đầu từ ngoài 40 tuổi và kết thúc vào giai đoạn khoảng 55 tuổi khi đã hết kinh. Thời gian này được gọi là giai đoạn hồi xuân của phụ nữ. Ở giai đoạn này, cơ thể sản sinh ra lượng estrogen nhiều hơn nên hoạt động tình dục của phụ nữ cũng có nhiều thay đổi đa dạng. Khi đó chị em thấy tinh thần rất phấn chấn, tâm lý tình cảm tốt hơn và ham muốn tình dục cũng tăng rất cao. Nhưng giai đoạn đẹp này lại khá ngắn ngủi vì thường chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sau thời gian đó lượng estrogen sẽ giảm dần dần khiến ham muốn cũng dần biến mất kéo tuổi xuân xa dần khiến chị em rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Bạn đang xem: Hồi xuân là gì

*

Cách gì để kéo dài giai đoạn hồi xuân?

Một trong những phương pháp được đưa ra để kéo dài tuổi hồi xuân cho chị em phụ nữ là biện pháp bổ sung hormone trực tiếp khi cơ thể có sự suy giảm trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Tuy nhiên phương pháp này là con dao 2 lưỡi vì ngoài việc kéo dài giai đoạn hồi xuân thì lại đem đến cho chị em rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Hiểu được mặt trái của biện pháp bổ sung hormone trực tiếp đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu tìm ra một chất tiền hormone an toàn hơn. Chất tiền hormone này là Pregnenolone, khi được bổ sung vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành các hormone khác là estrogen, testosterone và progesterone theo nhu cầu cần thiết nên sẽ không có tình trạng dư thừa hormone kéo theo các tác dụng phụ không mong muốn như biện pháp bổ sung trực tiếp.

Xem thêm: Stopper Là Gì – Nghĩa Của Từ Stopper

Pregnenolone hiện nay đã được tổng hợp từ tinh chất củ mài đắng và đã có mặt trong sản phẩm TPCN viên nang Spacaps được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. TPCN viên nang Spacaps là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp cân bằng hormone trong cơ thể, hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn âm đạo. Mang đến cho phụ nữ đời sống tình dục viên mãn, tâm trạng vui tươi yêu đời.

Xem thêm: Rot Là Gì – Nghĩa Của Từ Rot

Ngoài ra, ở tuổi trung niên, vợ chồng cũng cần sự chăm sóc và tạo cơ hội khơi dậy cảm xúc tình dục. Cần duy trì quan hệ tình dục ở mức độ thích hợp với cả hai người. Sự chia sẻ cảm xúc và nhu cầu tình dục là điều cần thiết. Ở tuổi này, việc chăm sóc sức khỏe bản thân càng trở nên quan trọng hơn. Chị em cần duy trì lối sống lành mạnh, bổ sung dưỡng chất cần thiết, vận động và tập thể dục hàng ngày.

*
Tiền mãn kinh và “sự cố mất nước”

Khắc phục những rối loạn ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh làm đảo lộn cuộc sống của phái đẹp

————————————————————————

TPCN Viên nang Spacaps hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn. Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa khô âm đạo do suy giảm hormone sinh dục

Chuyên mục: Hỏi Đáp