Là một hình thức du lịch ngày càng phổ biến. Hiking hay cắt nghĩa theo tiếng Việt là đi bộ đường dài. Vậy chính xác Hiking là gì? Và trong hoạt động này có gì phải lưu ý? Chuẩn bị như thế nào cho một hoạt động Hiking an toàn và đúng nghĩa.

Bạn đang xem: Hike là gì

Hiking là gì? Hoạt động này có phải du lịch?

Hiking là một hoạt động du lịch thể thao ngoài trời. Chỉ ra những hoạt động đi bộ đường dài, khám phá những vùng núi cao hoang sơ. Những khu du lịch sinh thái tại Việt Nam, có thể tính những hoạt động cả đi bộ. Và sử dụng các phương tiện di chuyển trên mặt nước khác. Phục vụ khám phá tự nhiên và thiên nhiên hoang dã.

Hiking là một hoạt động có tính chất kết hợp giữa thể thao và du lịch

Việc tìm hiểu Hiking là gì? Và tham gia những hoạt động đi bộ đường dài ở nước ngoài cũng dễ hiểu hơn. Khi các nước luôn mang tới cho chúng ta những khu vực thiên nhiên hoang dã rộng lớn. Những khu rừng nguyên sinh, những vườn sinh thái rộng cả trăm héc ta. Những trải nghiệm khám phá về Hiking ở những nước phát triển như thế này mới thực sự giá trị. Và đúng nghĩa theo những lời giải thích về Hiking hay đi bộ đường dài là gì?

Vật Go Hiking là gì? Có phải phượt?

Từ khái niệm về Hiking, chúng ta tiếp tục có khái niệm về Go Hiking. Cơ bản theo kinh nghiệm tham gia những hoạt động tìm hiểu về Hiking. Thì Go Hiking là một quy chuẩn lên kế hoạch cho hoạt động đi bộ đường dài. Với lịch trình con đường di chuyển, điểm nghỉ ngơi, cũng như là cả những quy chuẩn an toàn khác.

*

Ở một phía cắt nghĩa khác Go Hiking còn là cụm từ viết tắt của “Go on a hike”. Nhằm chỉ các hoạt động du lịch ngoài trời. Với những mục đích trải nghiệm thăm quan, vãn cảnh ở nhiều địa danh khác nhau. Và nó luôn gắn liền với một hành trình có sẵn. Một quy hoạch mà các nhà chức trách, đơn vị đầu tư dịch vụ du lịch tạo ra.

Có thể nói, hoạt động Go Hiking là gì sẽ giải thích cho những chuyến đi của chúng ta tại các điểm du lịch trong nước. Như Núi Lang Biang ở Đà Lại, Bà Nà Hill Đà Nẵng, Tả Van Sapa… Đó là những điểm có tổ chức hoạt động đi bộ leo núi ngoài trời. Có cung đường và những kế hoạch di chuyển sát nhất với những khái niệm về Go Hiking.

Xem thêm: Citadel Là Gì – Citadel Có Nghĩa Là Gì

Hiking khác Trekking là ở điểm gì?

Song song với Hiking là gì thì Trekking là khái niệm thứ hai mà chúng ta thường có sự nhầm lẫn. Về cơ bản hai hoạt động này đều là những hoạt động đi bộ ngoài trời. Nhưng Hiking và Trekking có sự khác biệt rõ ràng về hoạt động. Hiking là đi bộ du lịch ngoài trời, còn Trekking được hiểu là đi bộ khám phá.

Trekking là hoạt động đi bộ thám hiểm. Thay cho đi bộ du lịch như Hiking là gì.

Chính những chương trình thám hiểm trên Discovery hay National Geographic mà chúng ta xem là giải thích cho sự khác biệt giữa Hiking và Trekking là gì? Trekking là hoạt động tìm tới những vùng đất chưa được khám phá. Chưa có những lối mòn được tạo ra cho những phượt thủ.

Xem thêm: Thư Mục Windows.Old Là Gì – 4 Cách Xóa Thư Mục Windows

Sự khắc nhiệt về thời tiết cũng như địa hình khám phá cũng cao hơn. Nguy hiểm hơn cho những người không có kinh nghiệm. Chưa thực sự tìm hiểu về Hiking cũng như Trekking là gì? Trước khi tham gia vào cả một trong hai hoạt động này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp