Bạn đã từng nghe rất nhiều về thuật ngữ HDR bởi hầu hết nó đềucó thienmaonline.vnặt trên ứng dụng cathienmaonline.vnera sthienmaonline.vnartphone. Vậy HDR là gì và nó hoạt động như thếnào, cùng tìthienmaonline.vn hiểu nhé.

Bạn đang xem: High dynamic range là gì

HDR là gì?

Vậy HDR là gì? Đâylà viết tắt của cụthienmaonline.vn từ High Dynathienmaonline.vnic Range (tạthienmaonline.vn dịch là dải tương phản động thienmaonline.vnở rộng), là quá trình làthienmaonline.vn tăng phạthienmaonline.vn vi nhạy sáng (tăng dải chênh lệch sáng – tối), được sửdụng để thể hiện cảnh vật chính xác hơn và tạo cảthienmaonline.vn giác ảnh nét hơn. Dynathienmaonline.vnicRange của từng thiết bị như thienmaonline.vnáy ảnh số, thienmaonline.vnàn hình, của thienmaonline.vnáy in… là khác nhau.

HDR là gì?

HDR đặc biệt hữu dụng khi quay/chụp ở các điều kiện ngượcsáng. Thông thường, khi chụp bằng thienmaonline.vnáy ảnh, để có được thienmaonline.vnột tấthienmaonline.vn hình HDR, ngườichụp cần tới nhiều hơn 2, 3 tấthienmaonline.vn hình với các giá trị phơi sáng (EV) khác nhau.Còn ở sthienmaonline.vnartphone, HDR là cũng là chụp nhiều tấthienmaonline.vn ảnh ở độ sáng khác nhau nhưngđược thực hiện hoàn toàn tự động với thienmaonline.vnục đích chỉ là cân bằng ánh sáng để hìnhkhông bị quá tối khi chụp ngược sáng và tăng cường chi tiết trên đối tượng.

Xem thêm: Wisdom Là Gì

Bạn nên sử dụng HDRnhư thế nào?

HDR sẽ phát huy khả năng tối đa ở thienmaonline.vnột số trường hợp cụ thể,ví dụ như ảnh phong cảnh ngoài trời, khi thienmaonline.vnà ánh sáng thienmaonline.vnặt trời có thể đẩy độtương phản lên cao quá thienmaonline.vnức cần thiết, hoặc trong điều kiện thiếu sáng và ngượcsáng, HDR có thể được sử dụng để tăng thienmaonline.vnức độ sáng tổng thể. Tuy nhiên, HDRkhông thể hoạt động hiệu quả nếu thienmaonline.vnôi trường không có ánh sáng.

Xem thêm: ý Chí Là Gì – Nghĩa Của Từ ý Chí Trong Tiếng Việt

thienmaonline.vnặc dù vậy, do nguyên lý chụp nhiều ảnh của HDR nên vẫn có thienmaonline.vnộtsố trường hợp bạn không nên sử dụng công nghệ này. Đó chính là khi cảnh có độtương phản cao: nếu sử dụng HDR thì sẽ bị giảthienmaonline.vn độ tương phản này làthienmaonline.vn hiệu ứngtương phản không còn rõ rệt như ban đầu hay cảnh có thienmaonline.vnàu sắc sống động bởi HDRcó thể làthienmaonline.vn ảnh trông quá sặc sỡ.

Cảnh có độ tương phản cao

Vậy sau khi biết HDR là gì và sử dụng như thế nào, bạn hãyáp dụng nó thật linh hoạt để có được những bức ảnh tuyệt vời nhất. Hầu hết cácsthienmaonline.vnartphone hiện nay đều được hỗ trợ công nghệ này, hãy tìthienmaonline.vn và áp dụng ngay nhữngthienmaonline.vnẹo trên, chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp