Là từ tiếng Nhật nhằm ám chỉ truyện tranh, phim hoạt hình 18+ của Nhật Bản. Hentai (tiếng Nhật: へんたい; chữ Hán: 変態; phiên âm từ chữ Hán: “biến thái”)

Là từ tiếng Nhật nhằm ám chỉ truyện tranh, phim hoạt hình 18+ cua Nhật Bản.

Bạn đang xem: Hentai là gì

Hentai(tiếng Nhật: へんたい; chữ Hán: 変態; phiên âm từ chữ Hán: “biến thái”)

Từ Hentai với cách viết theo Kanji.

Ý nghĩa

Theo Ngữ âm học.

Hentai là từ kanji được kết hợp từ変 (hen; “biến”, “kỳ quặc”, hoặc “lạ”) và態 (tai; “diện mạo” hoặc “tình trạng, trạng thái”). Hentai còn có ý nghĩa là “biến thái trong tình dục” hoặc bất tường, đặc biệt khi được sử dụng như 1 tính từ. Hentai là cách viết tắt của cụm từ(変態性欲, hentai seiyoku) có nghĩa là “lệch lạc tình dục” . Ngao2i ra Hentai có khi được sử dụng gần nghĩa với từ lóng “ecchi”(エッチ) trong tiếng Nhật.

Từ ngữ đặc trưng trong các văn hóa phẩm

Qua đó, người Nhật lại không sử dụng từ Hentai như cách hiểu chung của những quốc gia khác mà sẽ dùng các từ sau để ám chỉ các văn hóa phẩm có liên quan đến vấn đề nhạy cảm đó như.

jū hachi kin (18禁, 18-cấm, tức “cấm người dưới 18 tuổi”).Adult Kanji: 成人 (seijin, thành nhân) Kana: アダルト (adaruto). Ví dụ: seijin manga (成人漫画, thành nhân mạn họa) tức “truyện tranh người lớn”).AV viết tắt của Adult Video trong tiếng Anh.Ero (erotic của tiếng Anh) エロ. Ví dụ: erotic manga (エロ漫画, eromanga), tranh ảnh (trong hentai artbook, bìa truyện (comic cover), erotic anime (エロアニメ, eroanime), erotic game (エロゲ, eroge) nghĩa là anime, manga, game khiêu dâm.

Xem thêm: Sửa Lỗi 0xc00007b Win 7, Cách Fix Lỗi 0xc000007b Trên Windows

Trong lịch sư

Hentai được biết đến như một nghệ thuật khiêu dâm của Nhật Bản. Tuy nhiên khác với ảnh khiêu dâm người bình thường, Hentai cho phép các họa sĩ có thể tung ra hết những gì mình tưởng tượng, cũng như điều chỉnh cho phù hợp với thị hiếu và văn hóa. Đặc biệt các cách diển đạt trong Hentai nhiều lúc phim ảnh cũng không thể nào mô tả hết được trên phim. Ngoài ra Sự tồn tại của Hentai cũng đã có từ rất lâu đời, cũng giống như là nghệ thuật erotica của phương Tây. Qua đó, thời Edo thì người Nhật đã có những bản tranh in gỗ ukiyo-e mà Shunga là một nhanh chuyên về đề tài khiêu dâm

Các chi tiết như ngực lớn quá khổ, hay ngực nhỏ được tác giả vẽ để phục vụ cho các độc giả nam.

Vì mỗi nền văn hóa thì quan niệm về những vấn đề khiêu dâm này cũng khác nhau. Ngay cả trong phim trẻ em thì cũng có thể có những hình ảnh khỏa thân với tính minh họa và mức độ chi tiết được giản lược tối đa.

Và đối với thế giới, Hentai lại khá được đón nhận ở độc giả phương Tây thông qua Internet. Dù cho có rất nhiều loại hình truyện tranh 18+ cũng được lưu hành ở phương Tây nhưng vẫn không thể so sánh được với Hentai Manga ngày nay. Khi mà những họa sĩ truyện tranh 18+ ở phương tây có thực tài thì vẫn thường làm việc với truyện tranh chính thống hơn là khiêu dâm vì sợ dư luận, trong khi đó tại Nhật bản, nơi có rất nhiều họa sĩ vẽ tranh khiêu dâm.

Đặc điểm đặc trưng

Nếu so với các loại hình 18+ khác thì Hentai thường đi theo mô típ giản lược cốt truyện nhưng cũng còn tùy theo mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Nếu chỉ nằm ở mức độ đơn giản thì sản phẩm này có tính thương mại và cung cấp các hình ảnh 18+ rất nhiều. Trong khi đó, đối với cốt truyện có độ phức tạp cao thì các hình ảnh 18+ có giảm nhẹ hoặc được tận dụng như 1 yếu tố phụ vào cho việc kể chuyện. Ngoài ra 1 số họa sĩ thường phát triển tình tiết lên mức cao trào hơn để kích thích và làm cho người đọc hào hứng. Một số ví dụ như cảnh tra tấn hoặc làm tình tập thể. Tuy nhiên, những xu hướng nặng đô như vậy thường có ở Anime hơn là Manga.

Xem thêm: Tai Nghe Chuyên Chơi Game

*

1 Manga không phải Hentai nhưng được vẽ bởi 1 họa sĩ chuyên về Hentai, do đó các chi tiết cơ thể rất sống động và thu hút người đọc.

Chuyên mục: Hỏi Đáp