Chụp headshot là gì ?

Nói đến chụp headshot, nghe qua có vẻ giống như … chả biết nó là gì .

Bạn đang xem: Headshot là gì

Chụp headshot được hiểu là chụp cận cảnh khuôn mặt, mục đích miêu tả trạng thái và tính cách của nhân vật , chụp hearshot cũng giúp cho nhiếp ảnh gia thể hiện được sự tinh tế của mình thông qua việc quan sát và miêu tả nét đặc trưng của nhân vật, chụp headshot sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, tôi tin là như vậy

6 nguyên tắc vàng để chụp chuyên nghiệp hơn

Những bức ảnh Headshot luôn gây được ấn tượng rất mạnh cho người xem. Tay nghề của một người thợ cũng được thể hiện rất nhiều qua những bức ảnh Headshot mà họ chụp. Tuy nhiên, để có được một bức ảnh đẹp chụp cận cảnh khuôn mặt lại không phải là điều dễ dàng và rất nhiều người đã phải mất nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm được điều đó.Nếu bạn là người mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể áp dụng 8 nguyên tắc vàng sau đây để có được những bức ảnh Headshot tuyệt vời nhất.

1. Chuẩn bị ngoại hình

Do tính chất của ảnh Headshot là chụp cận cảnh khuôn mặt nên việc người mẫu trang điểm kỹ càng sẽ giúp hình ảnh của bạn đẹp hơn rất nhiều.Về cơ bản là chọn được em nào càng đẹp càng tốt ạ, cụ thể như 2 em mà tui đưa ảnh như trên , nếu khó tìm quá thì thôi lấy em như hình dưới đây cũng được ạ ????

*

2. Chuẩn bị ánh sáng

Dù bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo thì việc đảm bảo ánh sáng vừa đủ luôn là một nguyên tắc không thể bỏ qua. Bạn có thể kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trong khuôn hình của mình. Ngoài ra, những dụng cụ trợ sáng như đèn Flash hay tấm phản sáng đôi khi sẽ làm cho hình ảnh của bạn có tính tương phản cao và có độ nhấn hợp lý.

Xem thêm: Kiểm Thử Tích Hợp Hệ Thống ( System Integration Là Gì

3. Lưu ý đến tiêu cự

Việc lấy nét là điều vô cùng quan trọng trong chụp ảnh Headshot, do đó bạn cần lưu ý để tiêu cự sao cho hợp lý. Đối với những bức ảnh thông thường, bạn nên để khẩu độ ở f/2.8, tuy nhiên khi chụp Headshot, bạn cần để khẩu độ nhỏ hơn, ở f/11. Với khẩu độ này, ảnh của bạn sẽ vô cùng sắc nét và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt của mẫu chụp.

4. Chuẩn bị tư thế chụp ảnh

*

Trước khi chụp, bạn nên điều chỉnh mẫu chụp sao cho khuôn mặt của mẫu hợp với ống kính một góc phù hợp. Có rất nhiều tư thế có thể tạo ra những bức ảnh đẹp, bạn có thể chụp với nhiều góc độ khác nhau và chọn ra góc chụp đẹp nhất.

Xem thêm: Element Là Gì – Elements Là Gì, Nghĩa Của Từ Elements

5. Tạo những ý tưởng thú vị

Hầu hết những bức ảnh Headshot đều được chụp chính diện khuôn mặt và khá đơn điệu. Bạn có thể làm cho bức ảnh của mình thêm phần thú vị bằng cách để mẫu thể hiện cá tính riêng hay những thói quen hàng ngày vào trong bức ảnh. Như vậy, ảnh của bạn sẽ trở nên vô cùng độc đáo và ấn tượng.

6. Chỉnh sửa ảnh

Đây là bước sau cùng và cũng là bước rất quan trọng giúp bạn có được bức ảnh như ý. Bạn hãy thêm những hiệu ứng cần thiết như tương phản, thêm ánh sáng hay bất kỳ hiệu ứng nào bạn cảm thấy phù hợp cho bức hình của mình.Chúc các bạn có được bức ảnh Headshot đẹp mắt!

Sau đây là một số tác phẩm tuyệt đẹp của Julia Kuzmenko

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

get shutterstock | shutterstock downloader | shutterstock free | download shutterstock | tải hình ảnh freepik | get link freepik | mua hình ảnh freepik | tải shutterstock | tải hình shutterstock | tải ảnh shutterstock | tải ảnh chất lượng cao

Chuyên mục: Hỏi Đáp