Phần mềm SAP là tên một công ty lớn ở Đức và cũng là tên của một loại phần mềm hoạch định doanh nghiệp. Đọc tiếp để hiểu rõ hơn phần mềm SAP là gì nhé!

SAP là gì?

SAP là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “System Application Programing“. Nó là tên của một công ty cung cấp phần mềm nổi danh hàng đầu nước Đức nói riêng và cả thế giới nói chung. SAP còn lọt vào danh sách 4 công ty phần mềm có quy mô “khủng” nhất thế giới. Doanh nghiệp đình đám này là “cha đẻ” của phần mềm SAP ERP được nhiều công ty trên khắp hành tinh này ưa chuộng và sử dụng.

Bạn đang xem: Hệ thống sap là gì

*

Phần mềm SAP là gì?

SAP có trụ sở chính nằm tại Walldorf, Cộng hòa Liên Bang Đức. Công ty này đặt 2 trụ sở ở Việt Nam, chúng lần lượt nằm tại 2 thành phố “đầu não” của nước ta là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 2 cơ sở SAP Việt Nam trực thuộc chuỗi SAP Châu Á. Trụ sở chính của SAP Châu Á được đặt tại đất nước Singapore.

Tính đến năm 2018, SAP đã phục vụ trên 400.000 khách hàng thuộc 180 quốc gia trên thế giới. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc thích yêu thích phần mềm SAP ERP, họ chiếm 80% tổng số các khách hàng tìm đến với SAP. Nhờ việc phát triển và kinh doanh sản phẩm này mà SAP đã thu về được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Xem thêm: Bacillus Subtilis Là Gì – Bacillus Subtilis Và Những Điều Cần Biết

Doanh thu năm 2017 của doanh nghiệp này ước tính rơi vào khoảng 27, 4 tỷ đô la. Nó vinh dự nằm ở vị trí thứ 12 trong danh sách các doanh nghiệp lớn nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Xem thêm: Tifosi Là Gì – Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Thuật Ngữ Này

Phần mềm SAP là gì?

Phần mềm SAP còn được gọi bằng cái tên đầy đủ hơn, đó là phần mềm SAP ERP (Enterprise Resource Planning). Nó là một phần mềm hoạch định doanh nghiệp được tạo ra công ty SAP của Đức. Nó được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2006.

Nó vẫn không ngừng phát triển và được cải tiến thành những phiên bản mới hơn, chất lượng hơn. SAP mang đến cho khách hàng những ứng dụng tiện ích như: quản lý tài chính, quản lý nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng quản lý mối quan hệ khách hàng…

Các tính năng chính

Tiếp nối phần khái niệm phần mềm SAP là gì, chúng ta hãy đi sâu tìm hiểu về các tính năng chính của SAP và phân tích cụ thể từng tính năng một nhé!

Quản lý bán hàng: Quy trình bán hàng của doanh nghiệp sẽ được hệ thống SAP ERP theo dõi sát sao, nhờ đó doanh nghiệp có thể tiến hành phân tích doanh thu, dự báo lợi nhuận sẽ thu về, tìm ra cơ hội đầy tiềm năng thông qua các chỉ số và báo cáo. SAP sẽ giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng; giúp họ hiểu rõ và nắm được tâm lý của khách hàng, từ đó bán hàng thành công Quản lý mua hàng: Phần mềm SAP có thể giúp bạn xây dựng, quản lý và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp. Các hạng mục như: đơn đặt hàng, số lượng hàng hóa, mức lợi nhuận, nợ tồn… đều sẽ được quản lý chặt chẽ

*

Các tính năng chính của hệ thống SAP

Quản lý kho: Quản lý kho là một công việc phức tạp nhưng chỉ cần tận dụng sự trợ giúp của SAP thì doanh nghiệp có thể “nhẹ đầu” hơn rất nhiều. Hệ thống này sẽ giúp bạn quản lý hàng tồn kho, chính sách về giá… một cách chỉn chu và hiệu quả Quản lý tài chính: Đây là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của mỗi một doanh nghiệp dù quy mô của họ lớn hay nhỏ. SAP ERP sẽ giúp bạn quản lý các hoạt động liên quan đến kế toán và tài chính như: kế toán tổng hợp, bút toán, ngân sách… Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bản báo cáo về các hoạt động vừa kể trên

Lợi ích khi sử dụng phần mềm SAP

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm SAP lại được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng và sử dụng nhiều đến thế. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng SAP ERP nhé!

Giúp giảm chi phí trong việc xử lý đơn hàng, chi phí phối và vận chuyển hàng hóa Giảm bớt thời gian doanh nghiệp phải bỏ ra để tiến hành tính toán về giá bán Giảm lượng vốn vay cần thiết

*

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm SAP

Tăng dòng tiền Tăng đầu tư tiềm năng Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả và linh hoạt hơn cho nhân viên của các doanh nghiệp Cung cấp những thông tin mà doanh nghiệp cần một cách chính xác và nhanh chóng Phù hợp với nhiều kiểu doanh nghiệp, đáp ứng được cả những yêu cầu đặc thù

Trên đây là bài viết của chúng tôi về SAP. Chắc hẳn bạn đã nắm được phần mềm SAP là gì, các tính năng của nó và những lợi ích nó mang lại cho doanh nghiệp rồi, phải không nào? Hi vọng những hiểu biết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc làm kế toán!

Chuyên mục: Hỏi Đáp