Giới công nghệ đã nhắc nhiều đến các thuật ngữ như HD, SD, FPT Play HD. FPT123 trân trọng giới thiệu đến quý vị bài viết tìm hiểu về một số thuật ngữ khó hiểu.

Bạn đang xem: Hd là gì

Tìm hiểu thuật ngữ “HD” và “SD” là gì?

1. “HD” thực chất chất là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh High Definition (nghĩa là độ nét cao hay độ phân giải cao). Đây là thuật ngữ để chỉ về độ nét, độ tương phản trong truyền hình trực tuyến trên Internet.

2. “SD” cũng gần giống như thuật ngữ HD, nó là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Standard Definition (nghĩa là độ nét tiêu chuẩn).

Chỉ 2 khái niệm trên cũng cho thấy Độ nét của truyền hình sử dụng công nghệ HD luôn cao hơn so với độ nét tiêu chuẩn sử dụng công nghệ SD. Dẫn đến số lượng các điểm ảnh của công nghệ HD luôn cao hơn, sự khác biệt rõ nét hơn bạn có thể nhìn vào 2 hình ảnh.

Xem thêm: Doncef Là Thuốc Gì – Thuốc Công Dụng, Liều Dùng Và Những

Với tivi HD, tín hiệu công nghệ HD luôn cho hình ảnh với tỷ lệ 16:9 còn với SD là 4:3. Âm thanh với HD luôn ổn định với bộ nguồn phát 5.1.

*

Hình ảnh khá rõ nét với TIVi sử dụng công nghệ HD

*

Công nghệ SD khiến hình ảnh không rõ nét bằng công nghệ HD

Với gói dịch vụ FPT Play HD, bạn có thể thưởng thức các bộ phim truyện truyền hình dài tập cực kỳ sắc nét bằng công nghệ HD và Full HD. Ngoài chức năng giải trí, FPT Play HD cung cấp cho bạn hầu hết toàn bộ những kênh mà truyền hình cáp có thể cung cấp cho bạn. Bạn tuỳ ý xem phim trên server Youtube nhanh nhất trực tiếp trên màn hình Tivi

Lưu ý: Để xem truyền hình độ nét cao FPT Play HD, bắt buộc bạn phải sử dụng 1 đường truyền InteFPT.

*

Tìm hiểu thêm về thuật ngữ Full HD:

Full HD thực chất là một định dạng đặc biệt, vượt trội hơn tất cả các loại định dạng thông thường từ trước đến nay. Full HD cho phép định dạng chất lượng phim, hình ảnh, độ sắc nét của bản gốc được phóng đại lên độ cao nhất là 1920 x 1080 pixel.

Xem thêm: Otc Là Gì – Thị Trường

Nếu bạn đang sử dụng máy tính thông thường, bạn có thể xem truyền hình Tivi Online trực tuyến trên máy tính. Nhưng chúng tôi khuyên bạn rằng, truyền hình Tivi Onlinekhông thể sánh bằng truyền hình bằng công nghệ HD trên FPT Play HD, xem Tivi Online giật hơn, đôi khi bị ngưng tín hiệu hình ảnh, số lượng kênh không bằng FPT Play HD, ưu điểm lớn nhất củaTivi Online là hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng khách hàng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp