Học tiếng Anh Học tiếng Hàn Học tiếng Nhật Học tiếng Trung Nghĩa của từ Kênh thienmaonline.vn Liên hệ

Bạn đang xem: Hay fever là gì

Home Học tiếng Anh Học tiếng Hàn Học tiếng Nhật Học tiếng Trung Nghĩa của từ Kênh thienmaonline.vn Liên hệ
Home » Hay fever là gì
Today: 2021-02-13 17:13:23
| Yêu và sống
Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Xem thêm: Nasdaq Là Gì – Nasdaq / Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Nasdaq

Hay fever là gì
(Ngày đăng: 20/08/2020)

*

  

*

  

*

  

*

  
Hay fever là viêm mũi dị ứng một biến chứng của sốt hoa cỏ. Được tìm thấy ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Có hai loại bệnh là theo mùa xảy ra trong năm và lâu năm xảy ra quanh năm.

Hay fever là một biến chứng khó chịu của sốt hoa cỏ rối loạn dị ứng đặc trưng bởi phản ứng miễn dịch phóng đại với các tác nhân môi trường, triệu chứng thông thường là chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa ngáy, mắt đỏ, chảy nước mắt và đôi khi nghẹt mũi.

Hay fever có 2 loại bệnh, đó là dị ứng theo mùa và dị ứng quanh năm. Nếu bị dị ứng theo mùa thì thông thường sẻ bị dị ứng với phấn hoa và cỏ dại.  Những người bị sốt cỏ quanh năm thường bị dị ứng với một hoặc nhiều chất gây dị ứng được tìm thấy trong nhà.

*

Cách kiểm soát bệnh.

Rửa sạch mũi và xoang với dung dịch nước muối hoặc dạng xịt để làm loãng chất nhầy trong mũi và rửa trôi hạt phấn và bụi bẩn. Giảm tiếp xúc với mạt bụi, giặt ga trải gường và khăn bằng nước nóng mỗi tuần.

Sử dụng vỏ gối và đệm không chứa chất gây dị ứng. Hút bụi hàng tuần và sử dụng máy hút bụi có bộ lọc khí. Không sử dụng thảm và rèm cửa nếu không cần thiết.

Giảm tiếp xúc với hạt phấn, đóng kín cửa ra vào và cửa sổ trong nhà, cửa xe ô tô. Ở trong nhà khi không khí ô nhiễm hoặc lượng hạt phấn cao.

Sử dụng điều hòa và thay bộ lọc khí thường xuyên, tắm và gội dầu trước khi đi ngủ mỗi tối để rửa sạch hạt phấn.

Giảm tiếp xúc với vẩy da động vật. Cách tốt nhất là không nuôi chó, mèo, chim hay các loài động vật khác. Nếu có, giữ chúng xa khỏi phòng ngủ, phòng khách và tắm rửa cho chúng thường xuyên.

Không hút thuốc, tránh xa những người hút thuốc.

Bài viết hay fever là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh thienmaonline.vn.

Xem thêm: Lợi Nhuận Sau Thuế Là Gì – Lợi Nhuận Sau Thuế Tính Như Thế Nào

Bạn có thể quan tâm Tác phẩm Mãi đừng xa tôi của Nhật Bản (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn Tuổi trẻ của tôi tiếng Anh là gì (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn Nấm mèo tiếng Anh là gì (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn Nhảy tiếng Anh là gì (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn Katakana hay xuất hiện trong JLPT (Phần 1) (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn SRC là gì (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn Chuyển nhà tiếng Nhật là gì (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn Văn hóa tắm bồn của người Nhật (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn Bánh quy tiếng Nhật là gì (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn Nhà văn Haruki Murakami Nhật Bản (21/01/2021) Nguồn: https://www.thienmaonline.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp