Xin chào anh em, trong thời gian vừa qua tôi đã cố gắng chia sẻ với anh em rất nhiều kiến thức và thông tin quan hai chủ đề được xem là tinh túy của phân tích kỹ thuật: Nguyên lý sóng Elliott và công cụ Fibonacci. Nhưng nói đến hai công cụ này mà không đề cập đến sóng Harmonic và các mô hình sóng Harmonic thì thật là quá thiếu sót. Do đó, tôi lại tiếp tục lập ra một chuyên mục giao dịch với các mô hình sóng Harmonic để phục vụ anh em.Sóng Harmonic được xem là một trong những sản phẩm tinh túy nhất của phân tích kỹ thuật. Độ hiệu quả thì không có gì để bàn cãi nữa khi những nguyên tắc hình thành của nó đều hoàn toàn dựa trên các tỷ lệ Fibonacci.Với phương pháp sóng Harmonic, một lần nữa chúng ta có thể khẳng định thị trường tài chính tồn tại và phát triển trên một nền tảng có cấu trúc đồng nhất, hoạt động theo một quy tắc nhất quán và dĩ nhiên là có thể dự đoán được. Chỉ là bạn có đủ kiến thức và khả năng dự đoán nó không thôi. Sóng Harmonic là một trong những công cụ có thể giúp bạn đạt được những điều đó.

PHƯƠNG PHÁP GIAO DỊCH THEO SÓNG HARMONIC LÀ GÌ?

Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ tập trung vào phần giới thiệu các mô hình và sơ lược về cách giao dịch trước khi đi sâu vào từng mô hình cụ thể cùng những chiến lược riêng biệt cho các mô hình.Phương pháp sóng Harmonic là một phương pháp dựa trên các mô hình sóng Harmonic được xây dựng bằng các tỷ lệ Fibonacci. Do đó, điều đầu tiên mà bạn muốn học được phương pháp này là học thuộc hết các mô hình này, để khi bắt đầu thực chiến thì không cần phải suy nghĩ nữa.Đối với sóng Harmonic, chúng ta có rất nhiều mô hình, tuy nhiên chỉ cần nhớ 8 mô hình cơ bản này là được:

Bạn đang xem: Harmonic là gì

1. Gartley2. Butterfly (con bướm)3. Crab (con cua)4. Bat (con dơi)5. Shark (con cá mập)6. Cypher7. ABCD8. 3 Drive​

*

{

*

{

*

{{} ​
Lại là một mô hình Harmonic ABCD. Và dĩ nhiên, mô hình này cũng tuân thủ đúng các tỷ lệ Fibonacci đê hình thành nên ABCD. Kết quả là bạn cũng thấy rồi đấy.Tôi nghĩ phần giới thiệu viết đến đây là đủ rồi. Anh em cảm thấy nó có hiệu quả không? Nếu có xin để lại comment và like để tôi tiếp tục chia sẻ tất tần tật các mô hình Harmonic cho anh em nhé. Happy learning!

Xem thêm: Tích Lũy Tư Bản Là Gì – Tích Lũy Tư Bản Flashcards

Kết hợp sóng xu hướng với hành động giá để tăng độ thơm – P1: Mô hình nến

Giới thiệu sách Trading hay Bộ sách Giao Dịch Thực Chiến của Trader Chuyên Nghiệp

Bộ sách tổng hợp những phương pháp giao dịch hiệu quả cao của những Trader chuyên nghiệp

Xem thêm: Bộ Luật Dân Sự Tiếng Anh Là Gì, Luật Dân Sự Tiếng Anh Là Gì

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp