Trong một số bộ phim Mỹ, người ta hay sử dụng từ HANGOVER. Vậy HANGOVER nghĩa là gì? Được sử dụng trong trường hợp nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của thienmaonline.vn.vn.

Bạn đang xem: Hangover là gì

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp từ hangover ở rất nhiều nơi đặc biệt là những bộ phim nước ngoài. Tuy nhiên, ý nghĩa của từ hangover là gì? thì vẫn chưa hiểu rõ. Trong tiếng Anh, hangover được dùng trong hoàn cảnh nào? Từ này trong tiếng Việt được hiểu như thế nào mới đúng? Nếu bạn đọc chưa nắm được hangover nghĩa là gì thì có thể tham khảo các cách giải thích mà thienmaonline.vnchia sẻ cụ thể sau đây.

HANGOVER nghĩa là gì? dùng trong trường hợp nào?

HANGOVER là gì?

Hangover là từ trong tiếng Anh được dùng để chỉ ảnh hưởng, tác động của các loại đồ uống có cồn như rượu, bia đến cơ thể con người sau khi uống các loại đồ uống này. Thường Hangover chỉ các triệu chứng thường thấy khi một người nào đó bị say như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ,… Ngoài ra Hangover cũng được sử dụng để chỉ trạng thái cơ thể của một người sau khi uống say.

Nói theo cách khác, từ Hangover mang ý nghĩa là những hậu quả, tàn dư còn lại sau khi uống quá nhiều rượu, bia như khó chịu, buồn nôn, vật vờ, mệt lả,… Tùy vào thể trạng mà mỗi người sau khi say có những biểu hiện khác nhau. Trong khi có người mệt mỏi, choáng váng thì số khác sau khi say, ngủ qua một đêm rồi không nhớ gì hết. Tất cả các triệu chứng xuất hiện sau khi uống quá say thì đều được gọi là Hangover.

Xem thêm: M&a Là Gì

Từ Hangover không chỉ được nhắc đến trong tình huống ai đó uống say trong đời sống mà nó còn được đề cập trong bài hát Hangover do ca sĩ Psy và Snoop Dogg kết hợp thực hiện. Nội dung MV xây dựng có chứa cảnh nhậu say của hai nhân vật sau khi uống quá nhiều rượu bia. Hangover lúc này là tình trạng nôn thốc nôn tháo trong toilet của nhân vật Psy (ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc từng làm mưa làm gió các bảng xếp hạng với ca khúc Gangnam Style).

*

HANGOVER nghĩa là gì? Có phải say rượu, bia bị đau đầu, mệt mỏi

Ví dụ:

– My brother drank a lot yesterday, so he felt hangover. (Hôm qua anh ấy uống nhiều quá, nên giờ cảm thấy khó chịu, buồn nôn).

– I have a terrible hangover because I drank too much alcohol (Tôi đã uống quá nhiều đồ uống chứa cồn nên cảm thấy nôn nao kinh khủng)

Từ Hangover khiến nhiều người nhầm lẫn với Handover bởi chỉ khác cách viết một chữ cái. Giữa từ Hangover và Handover mặc dù gần giống nhau về cách phát âm nhưng ý nghĩa thể hiện hoàn toàn khác nhau. Nghĩa của từ Hangover đã được giải thích cụ thể và chi tiết, vậy còn Handover là gì?

Trong tiếng Anh, Handover mang ý nghĩa là sự chuyển giao, bàn giao một trọng trách, vai trò, quyền lực hay thứ gì cho ai đó. Vì vậy, nghĩa của từ handover hoàn toàn không giống với Hangover nên bạn đọc cần lưu ý để sử dụng từ trong ngữ cảnh phù hợp nhé.

Xem thêm: Tải Game Công Chúa Phép Thuật, Game Công Chúa Phép Thuật Winx

https://thienmaonline.vn/hangover-nghia-la-gi-37385n.aspx Liên quan tới rượu bia, các bạn tham khảo những STT hay về say rượu tại đây để đăng lên Facebook, Zalo nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn có sở thích ca hát các bản nhạc tình yêu giai điệu sôi động, bắt tai được giới trẻ ưa chuộng và hưởng ứng tích cực thì Mượn rượu tỏ tình – một sáng tác của Tiên Cookie qua sự thể hiện của Big Daddy và Emily là sự lựa chọn phù hợp. Bạn đọc có thể tham khảo và học thuộc lời bài hát Mượn rượu tỏ tình trong bài viết mà thienmaonline.vnchia sẻ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp