1999Sneaker mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Giày replica, rep 1 1, auth, auth tuồn, fake( f1, f2, f3…) là gì? Làm sao để phân biệt các loại giày này?
– Hàng Rep là tên viết tắt của hàng Replica (nghĩa chuẩn) là từ dùng để miêu tả các sản phẩm được sao chép hàng xịn một cách tỉ mỉ và tinh xảo khiến cho người dùng khó mà phân biệt được. Theo ngôn ngữ thị trường Replica là “fake công nghệ cao”.
– Hàng rep 1:1 tức là replica phân khúc 1:1 (tỉ lệ 1:1 so với chính hãng – auth – real). Loài hàng này là phân khúc cao cấp của replica, được gia công và sử dụng nhiều chất liệu cao cấp và giá thành cũng cao so với hàng replica thường (không sử dụng chất liệu và công nghệ chính hãng).
– Là khái niệm mới đây được xuất hiện từ những nhà buôn Trung Quốc cho biết. Là hàng replica nhưng nó được nhà buôn đặt hàng theo số lượng với xưởng sản xuất và cam kết chất lượng chứ không phải sản xuất đại trà ra rồi bán như hàng REP vì thế có thể nhận định rằng hàng REP+ (REP plus) có chất lượng tốt hơn hàng REPLICA.
– Authentic ( Auth ), Real, Original ( Ori ), Genuine ( Ge ) là các từ được dùng để chỉ hàng chính hãng, hay còn được gọi là hàng xịn, hàng công ty được sản xuất chính thống, đạt chất lượng và tiêu chuẩn của công ty.
– Hàng tồn là: Hàng lỗi/ hàng nhân viên tuồn ra, Hàng xưởng sản xuất dư để trừ hao hư hỏng, hàng này sau khi xuất cho hãng xong sẽ được tuồn ra ngoài bán thanh lí nhưng thường sẽ bị cắt tem nhãn mác sản phẩm để tránh vi phạm hợp đồng.
– Cond là gì? Cond = condition, tức là tình trạng giày. Độ mới/cũ của đôi giày thường được các seller ( người bán ) hiện nay thể hiện qua chỉ số cond. Ví dụ cond 9/10, cond 7/10..v…v.. Cond càng cao = giày càng mới. Ngoài qua các chữ số như trên thì còn cố 1 số thuật ngữ viết tắt như bnds, pads, vnds, ds..v..v..
– Hàng fake còn được gọi là hàng ” nhái “, những mặt hàng có nhãn hiệu nổi tiếng đều được nhái giống hệt đến 99% mà người dùng không thể nào nhận ra được, kể cả logo hay ngày sản xuất, thương hiệu in trên bao bì được làm cực kì tinh vi.
– Super fake là khái niệm chỉ loại hàng “siêu fake”, đây là loại hàng copy về ngoại hình khá chuẩn, tuy nhiên vẫn còn nhiều chi tiết mà những “thánh soi” trên mạng hoặc những người chơi giày có kiến thức, am hiểu rõ về giày có thể dễ dàng nhìn ra.

Nói về thị trường giày hay bất kì thị trường thời trang nào cũng thế, hàng fake cũng đang được ưa chuộng không kém gì hàng real (Auth). Để phân loại giày thì có rất nhiều loại lên bài viết này mình chỉ nói đến những khái niệm mà đang làm những bạn mua giày thắc mắc nhiều nhất là replica, auth, cond, fake. Nay 1999Sneaker sẽ giải nghĩa cho bạn các thuật ngữ này!!!

1.Giày/Hàng Rep(Replica) là gì?

*

Hàng Rep là tên viết tắt của hàng Replica (nghĩa chuẩn) là từ dùng để miêu tả các sản phẩm được sao chép hàng xịn một cách tỉ mỉ và tinh xảo khiến cho người dùng khó mà phân biệt được. Theo ngôn ngữ thị trường Replica là “fake công nghệ cao“.

Bạn đang xem: Hàng rep là gì

Hàng Replica được coi là mặt hàng “y khuôn đúc” hoặc “bản sao y bản chính” so với hàng chính hãng nhưng được sản xuất bằng chất liệu rẻ hơn, làm đại trà vì thế giá thành cũng rẻ hơn. Ngoài ra hàng Replica được hiểu là hàng phiên bản giá rẻ của giày chính hãng tại nhiều quốc gia có mức tiêu dùng cao nhưng phần lớn thu nhập của họ không có phép.

-Về cơ bản Hàng Replica là hàng nhái nhưng nếu nhìn bề ngoài cũng không thể phân biệt được hàng nhái và hàng chính hãng vì khó phân định. Khi các bạn muốn mua 1 đôi giày chính hãng thì hãy sưu tầm cho mình những kiến thức về sản phẩm đó trên những trang website về giày để nhận định rõ nhất về chất liệu.

-Ngày nay, các shop bán quần áo/giày fake thường hay sử dụng thuật ngữ “replica” cho loại hàng fake bán ở cửa hàng mình. Tuy nhiên đa phần chúng không hẳn là replica mà chỉ là 1 loại fake nào đó thôi. Hàng replica thực sự thường có giá thành giá cao ( thường là bằng 1 /2 hoặc thậm chí bằng với hàng chính hãng ), hàng replica thường là hàng sao chép VỀ NGOẠI HÌNH 1 cách cực kỳ tỉ mỉ và chính xác với hàng chính hãng, nhất là đối với những đôi giày đang hot trên thị trường.

2. Giày/Hàng Rep 1:1 là gì?

Hàng rep 1:1 tức là replica phân khúc 1:1 (tỉ lệ 1:1 so với chính hãng – auth – real). Loài hàng này là phân khúc cao cấp của replica, được gia công và sử dụng nhiều chất liệu cao cấp và giá thành cũng cao so với hàng replica thường (không sử dụng chất liệu và công nghệ chính hãng).

-NO FAKE, đây không phải là hàng fake, các bạn nhớ đấy nhé 🙂 . Nếu bạn chưa có một thu nhập được cao lắm để sử dụng các mặt hàng nhập khẩu trị giá đắt tiền, thì hãy sử dụng hàng real nội địa.

3. REP+ là gì?

*

– Là khái niệm mới đây được xuất hiện từ những nhà buôn Trung Quốc cho biết. Là hàng replica nhưng nó được nhà buôn đặt hàng theo số lượng với xưởng sản xuất và cam kết chất lượng chứ không phải sản xuất đại trà ra rồi bán như hàng REP vì thế có thể nhận định rằng hàng REP+ (REP plus) có chất lượng tốt hơn hàng REPLICA.

– Cho dù được nhận định tốt hơn nhưng cũng không có dẫn chứng cụ thể nào để phân biệt giữa 2 hàng này và đặc biệt lại càng khó phân biệt với hàng REAL khi chỉ nhìn qua bên ngoài.

– Trên thị trường bây giờ đầy rẫy những mặt hàng nhái họ chỉ thêm các tên gọi để dễ dàng lấy thêm tiền của khách hàng còn mặc định chỉ bao gồm 5 phần khúc chính của hàng nhái cho đến thời điểm này là:

Fake (Giống đến 70%)Superfake (Giống 70- 85%)Replica (Giống 85- 90%)Replica 1:1 (Giống 90-95%)Siêu cấp (Giống 95- 98%)

4. Giày/Hàng Auth(Authentic), Real là gì?

*

“Authentic ( Auth ) = Real = Original ( Ori ) = Genuine ( Ge ) = Legit = Hàng chính hãng”

Authentic ( Auth ), Real, Original ( Ori ), Genuine ( Ge ) là các từ được dùng để chỉ hàng chính hãng, hay còn được gọi là hàng xịn, hàng công ty được sản xuất chính thống, đạt chất lượng và tiêu chuẩn của công ty.

-Hay bạn có thể hiểu khái niệm cơ bản là hàng REAL là hàng sản xuất chính hãng tại cơ sở trong nước của hãng đó chứ không phải hàng sản xuất tại các nhà máy khác cho nên giá của những đôi giày này còn đi đôi với giá trị thương hiệu của công ty đó. Đương nhiên hàng real sẽ có những giấy tờ xác minh và kèm theo những phụ kiện hay bảo hành để đảm bảo chất lượng của nó.

-Ngoài ra, sở hữu 1 đôi giày chính hãng đôi khi là sở hữu giá trị của công ty đó đem đến như sự thỏa mãn bản thân về sắc đẹp, sang trọng hay đẳng cấp. Một đôi giày chính hãng có thể cho bạn nhiều hơn những thứ đó và đương nhiên giá cả của nó sẽ phải cộng thêm nhiều chi phí hơn bao giờ hết.

-Ví dụ Nike sản xuất 1 đôi giày giành riêng cho 1 đội bóng hay 1 nhóm nhạc nào đó thì cái chi phí cộng thêm đó sẽ là tiền quảng cáo, tiền hình ảnh, tiền marketing, tiền chuyển nhượng, vân vân và vân vân. Cho nên tại sao 1 đôi giày chính hãng lại có giá trị như vậy khiến các bạn có thể sẽ không đủ sức chi trả thay vì đó săn đón các mặt hàng nhái cao cấp khác sẽ tốt hơn cho bạn.

Xem thêm: Asteroid Là Gì – Nghĩa Của Từ Asteroid

5. Auth tuồn là gì?

Hàng tuồn được lấy ra bằng nhiều cách nhưng chủ yếu là 2 cách chính dưới đây:

Hàng lỗi/ hàng nhân viên tuồn ra: hàng này thường có lỗi nhỏ, bị bẩn nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mĩ và 100% chất lượng như hàng hãng (Auth)Hàng xưởng sản xuất dư để trừ hao hư hỏng, hàng này sau khi xuất cho hãng xong sẽ được tuồn ra ngoài bán thanh lí nhưng thường sẽ bị cắt tem nhãn mác sản phẩm để tránh vi phạm hợp đồng.

-Vậy nên anh/chị em mua hàng tuồn này thường bị cắt tem nhãn mác (tag) hoặc có chút bẩn hay lỗi nhỏ là hết sức bình thường. Mua hàng tuồn chủ yếu quan trọng chất lượng chất vải kiểu dáng form đồ thôi chứ nếu cần mua cái mác mua thương hiệu anh/chị em cứ qua store mua là chuẩn nhất.

6. Giày/Hàng Cond, Cond ds, 8.5 là gì?

-Cond là gì? Cond = condition, tức là tình trạng giày. Độ mới/cũ của đôi giày thường được các seller ( người bán ) hiện nay thể hiện qua chỉ số cond. Ví dụ cond 9/10, cond 7/10..v…v.. Cond càng cao = giày càng mới. Ngoài qua các chữ số như trên thì còn cố 1 số thuật ngữ viết tắt như bnds, pads, vnds, ds..v..v..

-Cond ds (ds = deadstock = brandnew = mới 100%). Cond ds là thuật ngữ viết tắt dùng để chỉ những đôi giày trong tình trạng hoàn toàn mới, thậm chí chưa bỏ ra khỏi hộp.

-Cond vnds (vnds = very near deadstock = like new = gần như mới). Vnds dùng để chỉ những đôi giày trong tình trạng gần như mới, có thể đã được đi thử loanh quanh trong nhà. Dù sao đi nữa chúng cũng đã xuất hiện 1 số đặc điểm của giầy “gần như mới” như có 1 2 vết bẩn.

7.Giày/Hàng Fake là gì? f1,f2,f3…fn là sao? Sf (Super Fake) là gì?

Hàng fake còn được gọi là hàng “ nhái “, những mặt hàng có nhãn hiệu nổi tiếng đều được nhái giống hệt đến 99% mà người dùng không thể nào nhận ra được, kể cả logo hay ngày sản xuất, thương hiệu in trên bao bì được làm cực kì tinh vi.

-Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng fake trôi nổi với những cái tên cũng đa dạng không kém như sf ( super fake ), f1, f2,f3 …fn Tuy nhiên đa số các shop/cửa hàng thường tâng bốc các loại fake của mình lên 1 bậc, ví dụ bán fake 1 thì lại nói là sf, sf thì lại nói là replica..v…v..

-f1, f2, f3, …fn = fake 1, fake 2, fake 3 …fake n. Về fake mà nói thì kể bao nhiêu loại fake cũng không thể hết được. Tóm lại thuật ngữ này thường dùng để chỉ những loại hàng fake kém chất lượng nhất mà người ngoài nhìn vào cũng thấy là fake từ cái nhìn đầu tiên. Sai kiểu dáng, sai màu sắc abc xyz, thậm chí được rót vào sự sáng tạo vô hạn của những người sản xuất, bạn cứ nhìn ảnh phía dưới sẽ hiểu. Loại này trên thị trường thường có giá dao động từ 100 nghìn đồng ~ 400 nghìn đồng tùy mẫu giày, vậy nên nếu bạn mua được 1 đôi yeezy 350 boost “super fake” mới cứng với giá 350 nghìn đồng, có lẽ bạn nên xem lại.

*

sf = super fake = loại fake cao cấp. ( KHÔNG PHẢI SUPPER FACE ).

Super fake là khái niệm chỉ loại hàng “siêu fake”, đây là loại hàng copy về ngoại hình khá chuẩn, tuy nhiên vẫn còn nhiều chi tiết mà những “thánh soi” trên mạng hoặc những người chơi giày có kiến thức, am hiểu rõ về giày có thể dễ dàng nhìn ra. Ít nhất thì loại fake này còn đúng về thiết kế và không “thiên biến vạn hóa” như loại trên. Một hàng giày super fake thường có giá từ 5 600 nghìn cho tới 1 ~ 2 triệu đồng tùy từng đôi..

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về giày Super Fake tại đây:Giày SF (Super Fake) là gì? Nên mua hay không mua giày SF (Super Fake)?

Cách phân biệt Real với Replica các loại

*

Ở đây chúng tôi xin chia sẻ 5 chi tiết chính có thể giúp bạn kiểm tra và so sánh các mặt hàng khác nhau. Đặc biệt với 5 chi tiết này sẽ giúp chúng ta nhận định được đâu là hàng Replica đâu là Real.

Xem thêm: Tiêu Chí Chấm điểm Của Imdb, Rotten Tomatoes Là Gì

1.Hộp đựng

2.Đường may

3.Gót và đế giày

4.Lót giày

5.Tem dưới lưỡi giày

Hàng Real thì sẽ có đặc điểm khác biệt của hãng để các bạn có thể phân biệt, bởi lẽ không ai giám sản xuất giống hoàn toàn 1 đối giày chính hãng đã có đăng ký sở hữu thương hiệu cả. Những đặc điểm về chất liệu của hàng Real là duy nhất cho nên các bạn có thể dựa vào đó để so sánh và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Chuyên mục: Hỏi Đáp