Hàm VALUE trong Excel là hàm giúp chuyển đổi một chuỗi văn bản đại diện cho một số thành một số. Về cơ bản thì hàm VALUE này ít được dùng độc lập vì thông thường trong công thức Excel sẽ tự động chuyển đổi văn bản thành số khi cần thiết. Nhưng không phải vì thế mà hàm VALUE này sinh ra là thừa, hàm này thường sẽ mang lại hiệu quả cao khi kết hợp với các hàm Excel khác.

Bạn đang xem: Hàm value trong excel la gi

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách dùng hàm VALUE trong Excel với cú pháp hàm cơ bản qua ví dụ cụ thể. Sau đó, mình sẽ hướng dẫn cách kết hợp hàm VALUE với một số hàm Excel thường dùng để bạn nắm rõ hơn cách dùng hàm VALUE. Chi tiết như nào bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách dùng hàm VALUE trong Excel

Hàm VALUE là một trong số những hàm Excel cơ bản nên có thể sử dụng được trong hầu hết các phiên bản Excel như Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 và cả Excel cho MAC, Iphone, Android. Ở đây mình sẽ làm trên Excel 2016, nếu bạn đang dùng phiên bản Excel khác thì cũng làm tương tự vì đều cùng 1 cấu trúc cú pháp nên sẽ không có gì khác biệt.

Cú pháp của hàm VALUE

=VALUE(text)

Chú ý: Tùy theo cài đặt của từng máy tính mà bạn dùng dấu phân cách là dấu phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;) nhé.

Xem thêm: Gratification Là Gì – Gratification In Vietnamese

Giá trị trong hàm VALUEText: Là chuỗi văn bản được đặt trong dấu ngoặc kép hoặc 1 tham chiếu đến 1 ô có chứa văn bản bạn muốn chuyển đổi. Đây là giá trị bắt buộc.

Lưu ý

*
*
*
*

– Dùng hàm IF kiểm tra kết quả hàm VALUE: Hàm VALUE trả về kết quả là 5 ở dạng số nên hàm IF trả về giá trị TRUE (số 05 bằng với số 5).

Xem thêm: Mã Số Thuế Là Gì – Mã Số Thuế Và ý Nghĩa Con Số Thuế

Đó là các ví dụ khi kết hợp hàm VALUE với các hàm khác. Trong thực tế khi sử dụng bạn sẽ còn kết hợp hàm VALUE với nhiều hàm khác nữa để tăng tính hiệu quả trong công việc.

Lời kết

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn bạn cách dùng hàm VALUE trong Excel qua ví dụ cụ thể. Hàm VALUE nó khá là đơn giản nên bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng. Ngoài ra, mình cũng đưa ra 1 số ví dụ kết hợp hàm VALUE và hàm Excel khác. Hi vọng những gì mình chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn làm việc với Excel tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp