Anh-Việt Việt-Anh Nga-Việt Việt-Nga Lào-Việt Việt-Lào Trung-Việt Việt-Trung Pháp-ViệtViệt-Pháp Hàn-Việt Nhật-Việt Italia-Việt Séc-Việt Tây Ban Nha-Việt Bồ Đào Nha-Việt Đức-Việt Na Uy-Việt Khmer-Việt Việt-KhmerViệt-Việt

Bạn đang xem: Gu là gì

*
*
*

*

– 1 tt Nói lưng hơi còng: Bà cụ đã bắt đầu gù lưng; Người gù.

– 2 tht Tiếng chim bồ câu và chim cu trống kêu lúc đến gần chim mái: Sáng sớm đã nghe trên cây tiếng gù của con chim cu; Giọt sượng phủ bụi chim gù, sâu tường kêu vẳng, chuông chùa nện khơi (Chp).


biến dạng lưng do cột sống lưng hoặc thắt lưng lồi ra phía sau quá mức. Có: G ở lứa tuổi thanh niên và thiếu niên do không giữ đúng tư thế ngồi trong khi học bài, làm cho lưng có hình cánh cung, vai nhô cao, lồng ngực phía trước dẹt, đầu nghểnh, tư thế không ngay ngắn, thường kết hợp với ưỡn thắt lưng bù trừ; G góc nhọn với cột sống phần trên nghiêng đổ ra phía trước, thường do lao cột sống không được điều trị kịp thời và có hiệu quả; G ở người có tuổi là dạng G thường gặp, nhưng không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, lao động và có thể là hậu quả của bệnh đường hô hấp mạn tính, một số bệnh nghề nghiệp hoặc do thường mang vác nặng lúc còn trẻ tuổi. Phòng và điều trị: giữ đúng tư thế trong khi ngồi (ở trẻ em); thiết bị trường học (bàn, ghế) phải có độ cao và độ dốc phù hợp với từng lứa tuổi; hoạt động thể thao, nhất là bơi lội, có tác dụng tốt.

nđg. Chỉ chim cu hay bồ câu kêu, tiếng êm, trầm và nhẹ. Đôi chim câu gù nhau trên mái.nt. Cong thành tật hay có bướu ở lưng. Người gù lưng.

Xem thêm: Tải Game Bigone – Bigone Game đổi Thưởng Cho Android

*

*

*

Xem thêm: Ddos Là Gì? Máy Tính Bị Nhiễm Mã độc Và Bị Lợi Dụng Phục Vụ Các đợt Tấn Công Ddos Gọi Là Gì?

gù verb to cooLĩnh vực: y họchunchbackngười gù: hunchbackbãi dốc gùhump yieldbãi dốc gù phân loại dồn tàuclassification yard with humpbướu gùgibbositychậu gù lưngkyphotic pelvischứng gùkyphosischứng gù không cong lênithyokyphosischứng gù vẹo cột sốngkyphoscoliosisđường dốc gùhumping up trackđường sắt ở dốc gùhump trackđường tránh có dốc gùhump shuntingdốc gùhumpdốc gù dồn tàuwagon humpingga dốc gùhump-yardgóc gùkyphotic angle

Chuyên mục: Hỏi Đáp