Để thành công trong sự nghiệp, bạn cần nắm được những yếu tố cốt lõi mà nhà tuyển dụng muốn khai thác ở một ứng viên. Vậy bạn đã từng nghe về Tư duy cầu tiến (Growth Mindset) chưa? Đó được xem là bí quyết giúp bạn chinh phục những nhà tuyển dụng khó nhằn nhất. Cùng TopDev tìm hiểu về tư duy cầu tiến trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Growth mindset là gì

Tư duy cầu tiến là gì?

Tư duy cầu tiến – Growth Mindset được mô tả trên nền tảng về niềm tin của một cá nhân khi họ đủ nhận thức bản thân có thể học hỏi và cải thiện năng lực.

*
*
*
*

Bạn có thể học hỏi và trưởng thành, tiến bộ lên rất nhiều nếu ghi nhận những phản hồi. Và quá trình ngẫm lại những điểm thiếu sót của bản thân để quyết tâm thay đổi. Mỗi kinh nghiệm đều có giá trị riêng của nó. Và như đã nói từ trước, thái độ chính là sự phản ánh chân thật nhất của tư duy cầu tiến.

Xem thêm: Asiad 2018 Là Gì – đại Hội Thể Thao Châu á

Với một thái độ tốt, bạn tự đánh giá lại bản thân đồng thời tiếp tục nỗ lực trau dồi. Ngược lại, với một thái độ không tích cực, thiếu sự cầu thị trong công việc, bạn nhất định sẽ không có một bước tiến lớn nào trong sự nghiệp phát triển của bản thân.

Xem thêm: Plain Là Gì

Nhà tuyển dụng họ đánh giá rất cao những ứng viên có thể chia sẻ về các trải nhiệm của bản thân. Không phải ai cũng có thể tự đánh giá và mô tả và chia sẻ những trải nghiệm ấy với người khác. Nếu bạn làm được điều đó, bạn là người sở hữu tư duy cầu tiến rồi, hãy cứ phát huy nhé!

Lời kết

Nếu xét về mặt phát triển cá nhân, Tư duy cầu tiến – Growth Mindest giúp kích thích lối tri nhận, phát triển tối đa năng lực trong tiềm năng giới hạn của bạn hoặc hơn thế. Hãy rèn luyện cho bản thân mình một tư duy cầu tiến. Nhớ rằng cầu tiến không có nghĩa là bất chấp mọi thỉ đoạn để đạt được mục đích. Một người thật sự hiểu về tư duy cầu tiến sẽ không bao giờ để mình lạc vào những phạm vị tiêu cực có thể diễn ra.

Chuyên mục: Hỏi Đáp