Trang chủ »Blog » Blog Du lịch » Greece là nước nào? Vài nét về đất nước Hy Lạp thần thoại: ở đâu, thủ đô, văn hóa, ẩm thực,…

Bạn đang xem: Greece là gì

Greece là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, thường được nhắc đến trong những câu chuyện thần thoại. Đồng thời đất nước này còn sở hữu nhiều công trình kiến trúc bắt mắt và những bãi biển xanh mướt tuyệt đẹp. Vậy Greece là nước nào? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về văn hóa cũng như ẩm thực của đất nước huyền thoại này nhé!

Nội dung

II. Vài nét về đất nước Hy Lạp thần thoại: ở đâu, thủ đô, văn hóa, ẩm thực,…III.

Xem thêm: Định Nghĩa Một Số Thuật Ngữ Trong Ha Ccp Là Gì

Xem thêm: Tini Locations – Tiniworld Royal City

Hy Lạp có gì nổi tiếng?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nhìn ra biển Aegean ở phía bắc Hy Lạp, Thessaloniki (Salonica) là thành phố lớn thứ hai của đất nước sau Athens. Được thành lập vào năm 316 trước Công nguyên do vị trí của nó gần với cả Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ, nó luôn luôn là nơi giao thoa của các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Điểm tham quan chính là các nhà thờ Byzantine đã được UNESCO công nhận, nhưng cũng có một số di tích La Mã (bao gồm cả Khải hoàn môn Galerius và Rotunda thế kỷ thứ 4), Tháp Trắng thế kỷ 15 trên bờ biển và Bảo tàng Byzantine tuyệt vời.

Hy Lạp là nơi mà bất kì thị trấn nhỏ nào cũng có huyền thoại riêng; từ hòn đảo nhỏ bé Ithaca, quê hương của thần Odysseus, đến đoạn đường Peloponnese gồ ghề, sân chơi bất diệt của các vị thần. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Greece là nước nào! Cùng chia sẻ thông tin này đến mọi người nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp