GRE (Graduate Record Examination) là bài kiểm tra sát hạch tiêu chuẩn cho tuyển sinh sau đại học chuyên ngành tự nhiên & Khoa học xã hội tại Hoa Kỳ

GRE (Graduate Record Examination) là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. Nó được dùng như một tiêu chí đánh giá khác bên cạnh thành tích học tập đại học của thí sinh và các chứng chỉ liên quan.

Bạn đang xem: Gre là gì

 >> PhD- học vị Tiến Sĩ và những điều cần biết

Bài thi GREcó 2 dạng thức:

+ GRE tổng quát (General Test) – bài thi chung cho các sinh viên muốn học sau đại học

+ GRE chuyên ngành (Subject Test) – bài thi chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (hóa học, sinh học, khoa học máy tính…).

 

*

Cấu trúc GRE (Graduate Record Examination)

Bài thi tổng quát (General Test) được làm trên máy tính với 3 phần thi: Verbal Reasoning (lý luận ngôn ngữ), Quantitative Reasoning (lý luận định lượng) và Analytical Writing (phân tích luận). Đặc biệt phần thi Verbal của GRE đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng rất lớn (khoảng trên 5000 từ).

Những lưu ý khi làm bài thi GRE:

*

+ Tổng thời lượng của một bài thi GRE là 125 phút.

Xem thêm: đàm Phán Là Gì – Cẩm Nang Kỹ Năng đàm Phán: Khái Niệm

+ Điểm của phần Verbal ReasoningQuantitative Reasoning sẽ được cho theo thang điểm mới 130–170, với số điểm tăng lên từng 1 điểm một (so với thang điểm 200–800 với điểm tăng lên từng 10 điểm). Riêng phần Analytical Writing tính từ 0-6 điểm, nửa điểm mỗi bậc.

+ Bạn có thể tham gia kì thi GRE tổng quát tại hầu hết mọi nơi trên thế giới với thời gian diễn ra liên tục trong năm. Bài thi GRE trên máy tính được tiến hành quanh năm tại hầu hết các trung tâm trên toàn thế giới và các bài thi GRE trên giấy được tổ chức lên tới 3 lần 1 năm với những khu vực không thể tổ chức thi GRE trên máy tính.

Xem thêm: Phân biệt attendant or shop assistant là gì

Hiện nay, điểm GRE cũng được chấp nhận song song với điểm GMAT bởi một số chương trình MBA gồm cả các trường trong khối Ivy League như Havard, Yale. Điểm bài thi GRE và GMAT đều có thời hạn trong 5 năm.

Chuyên mục: Hỏi Đáp