Giới thiệu Thành tựu – Giải thưởng Khảo thí Đào tạo chuyên đề Đào tạo chuyên sâu Các chương trình đào tạo Những điều cần biết Tin Tức Học viên Kiến thức Tin THPT

*

ITPLUS HỢP TÁC VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

POSTS AND TELECOMMUNICATIONS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

*

ITPLUS HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

HANOI ACADEMY OF THEATRE AND CINEMA

*

Giới thiệu Thành tựu – Giải thưởngKhảo thí Đào tạo chuyên đề Đào tạo chuyên sâu Các chương trình đào tạoNhững điều cần biếtTin Tức Học viên Kiến thức Tin THPT

Những dải màu Gradient chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt đối với dân thiết kế. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các thao tác sử dụng công cụ tạo màu thần thánh này trong Photoshop. Vậy thì, hãy cùng ITPlus – Academy tìm hiểu tất tần tận về Gradient trong bài viết dưới đây nhé!

Gradient là gì?

Gradient được hiểu đơn giản là sự pha trộn giữa hai hoặc nhiều màu sắc lại với nhau. Cách kết hợp màu như thế này tạo cảm giác mượt mà, liên tục và chuyển tiếp. Dưới đây là một số ví dụ minh họa cho những dải màu Gradient.

Bạn đang xem: Gradient là gì

*

Các loại Gradient trong Photoshop

Trong Photoshop, Gradient tool chính là công cụ giúp tạo ra những dải màu pha trộn, chuyển tiếp nhau. Để kích hoạt công cụ này chúng ta cần nhấn G hoặc chọn biểu tượng Gradient hình chữ nhật nằm trên thanh công cụ bên tay trái trong chương trình. Khi công cụ Gradient (G) được kích hoạt, ta có thể lựa chọn một số loại gradient có sẵn trong thanh toolbar: linear, radial, angle, reflected và diamond.

Linear Gradient

Công cụ Linear Gradient cho phép dải màu của bạn chuyển tiếp theo một đường thẳng, từ điểm này qua điểm khác. Đó có thể là đường thẳng, đường nằm ngang hay một đường chéo.

*

Radial Gradient

Khác với Linear, công cụ Radial Gradient tạo chuyển tiếp tròn trong đó cũng xác định 2 điểm. Điểm bắt đầu là tâm điểm và sắc thái là điểm kết thúc.

Xem thêm: Tải Game Road Redemption, Download Road Redemption Full 2017

*

Angle Gradient

Công cụ này xác định điểm bắt đầu và kết thúc trong một góc nghiêng. Hai màu sắc sau đso hòa trộn một chuyển động theo chiều kim đồng hồ từ màu bắt đầu đến màu cuối xung quanh góc lệch.

*

Reflected Gradient

Reflected Gradient là sự mô tả màu sắc được phản chiếu bởi nó tạo ra một hiệu ứng được nhân đôi với mày điểm cuối năm trên cả hai mặt của màu điểm bắt đầu.

Xem thêm: 9 Cách Sửa Lỗi The Application Was Unable To Start Correctly 0xc00007b

*

Diamond Gradient

Gradient này tạo ra một hình dạng kim cương trong đó điểm bắt đầu là một quỹ đạo hình kim cương, chuyển đổi vào điểm kết thúc.

*

Một số ví dụ về Gradient

Hy vọng bài viết hữu ích và giúp các bạn hiểu hơn về màu Gradient cũng như các loại Gradient trong Photoshop. Chúc các bạn thành công!

——————————————————————–

Hiện tại, ITPlus Academy có tổ chức các khoá học thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo tại:

Chuyên mục: Hỏi Đáp