Nhắc đến từ OMG hẳn không còn xa lạ gì, nhưng trong số chúng ta bao nhiêu người biết OMG có nghĩa là gì? Nếu bạn cũng nằm trong Top không biết OMG nghĩa là gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây của thienmaonline.vn.vn nhé.

Bạn đang xem: Gosh là gì

Trong khi giao tiếp, rất nhiều người sử dụng từ OMG để biểu lộ cảm xúc khi nhắc đến một vấn đề nào đó. Đặc biệt, từ viết tắt này được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội, facebook, twitter,… Tuy nhiên, OMG tiếng Anh nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy OMG là viết tắt của từ nào? OMG tiếng Việt nghĩa là gì? Có thể hiểu OMG theo những cách nào?

OMG có nghĩa là gì?

OMG có nghĩa là gì?

Nghĩa đầu tiên của từ OMG, là viết tắt của Oh My God hoặc Oh My Gosh. Oh My God khi dịch sang nghĩa tiếng Việt là Ôi Chúa Ơi! Lạy chúa tôi! hay Ối trời ơi. Câu cảm thán được sử dụng để diễn tả tâm lý của một người nào đó tại thời điểm nói, thể hiện sự bất ngờ, ngạc nhiên, sửng sốt hoặc hoảng sợ về một vấn đề nào đó. Còn Oh My Gosh cũng mang ý nghĩa tương tự, thể hiện cảm xúc của con người về sự vật, sự việc nhưng mang ý nghĩa là Ôi quỷ thần ơi, Trời đất quỷ thần ơi,…

Từ viết tắt này quen thuộc với nhiều người bởi tần xuất xuất hiện trên các bộ phim nước ngoài thường xuyên. Đây là câu cảm thán nên đằng sau mỗi cụm OMG là một dấu chấm than. Tùy từng vùng và khu vực mà từ Oh My God được hiểu theo nghĩa phù hợp. Với người Việt, khi sử dụng OMG thì thường thể hiện nghĩa là “Trời ơi”.

Ví dụ:

– OMG! That”s qoobee agapi sticker: Ôi chúa ơi! Đống nhãn dán qoobee.- OMG! She look so beautiful: Ôi chúa ơi! Cô ấy đẹp quá.

Xem thêm: Samadhi Là Gì – Chương 13: Chánh Định (Sammà

*

Nghĩa khác của OMG

Một số nghĩa khác của OMG

OMG là tổ chức gì thì không phải ai cũng biết ngoài các ý nghĩa cơ bản trên. Dưới đây là nghĩa khác của từ viết tắt OMG bạn đọc có thể tham khảo:

– Trong lĩnh vực kinh tế tài chính, OMG còn là viết tắt của Object Management Group, nghĩa là nhóm quản lý.

– Trong lĩnh vực âm nhạc, OMG là viết tắt của Online Music Group, nghĩa là nhóm nhạc trực tuyến. Những nhóm nhạc này hoạt động chủ yếu là online trên các diễn đàn, mạng xã hội nhằm thu hút số lượng người xem lớn, vừa có thể kiếm tiền lại được thỏa mãn niềm đam mê âm nahcj của mình. Ngoài ra, OMG còn được biết đến là tên bài hát nổi tiếng do một ca sĩ người Mỹ (Usher) thể hiện.- Trong lĩnh vực khác:

Ngoài mang ý nghĩa đã đề cập bên trên, OMG còn là viết tắt của Omega – chất béo có lợi cho sức khỏe hay Operation Market Garden, dịch là chiến dịch Market Garden. Thậm chí một số bạn trẻ ở Việt Nam còn dịch OMG là Ôi mê gái. Không những vậy, OMG còn có thể hiểu là Old Magazines (tạp chí cũ).

Xem thêm: Cricket Là Môn Gì – Giới Thiệu Cricket Là Gì

https://thienmaonline.vn/omg-co-nghia-la-gi-37349n.aspx Những từ viết tắt được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng thành trào lưu. Bên cạnh các khái niệm vể từ OMG thì bạn đọc cũng nên tham khảo những cụm từ khác. Một từ được hiểu theo nhiều nghĩa, vì vậy trong mỗi tình huống, bạn đọc cần cân nhắc kỹ càng để sử dụng đúng cách. Bên cạnh OMG thì End up nghĩa là gì bạn nên tìm hiểu để tránh gặp rắc rối khi dùng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp