Google One là gì? Google One khác gì Google Drive và mức chi phí sử dụng liệu có đắt đỏ không? Hãy cùng FPT Shop tìm câu trả lời trong bài viết này.

Trong bối cảnh nhu cầu lưu trữ đám mây để phục vụ cho học tập và công việc ngày càng cần thiết hơn, Google One nổi lên như một giải pháp trả phí hiệu quả để thay thế Google Drive và mở rộng dung lượng lưu trữ cho chúng ta khi duyệt web. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về dịch vụ hứa hẹn tiềm năng rất lớn này của Google.

Bạn đang xem: Google one là gì

*

Google One là gì?

Về cơ bản, Google One là dịch vụ được Google xây dựng nhằm hỗ trợ những người dùng trả phí lưu giữ được nhiều dữ liệu hơn trên nền tảng đám mây. Điểm cộng của Google One là yêu cầu mức phí thấp hơn nhưng lại đem tới dung lượng nhiều hơn Google Drive.

Ngoài 15 GB dung lượng mặc định của tài khoản, người dùng Google One có thể mở rộng bộ nhớ đám mây để lưu trữ thoải mái hơn cho mọi dịch vụ như Google Photos hay Gmail. Trường hợp bạn đang dùng gói Google Drive và chuyển sang sử dụng Google One, dung lượng đang dùng sẽ được chuyển qua Google One.

*

Lợi ích của Google One

Ngoài việc mở rộng bộ nhớ đám mây với mức giá hợp lý hơn Google Drive, các thành viên sử dụng Google One sẽ nhận được một số quyền lợi đặc biệt khi dùng Google Play hoặc Google Store. Trong trang hỗ trợ của mình, Google cho biết sẽ dành một số đặc quyền được hãng xây dựng riêng cho người dùng Google One như đội ngũ chuyên gia tư vấn 24/7 giúp giải quyết các vấn đề phát sinh. Các chuyên gia Google sẽ hỗ trợ bạn dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Google One có các gói dung lượng gồm: 100 GB, 200 GB, 2 TB, 10 TB, 20 TB, 30 TB. Bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của bản thân. Không chỉ vậy, người mua Google One có thể chia sẻ dung lượng của mình cho tối đa năm người khác mà không mất thêm chi phí, vẫn đảm bảo quyền riêng tư của mỗi người. Lợi ích này cho phép bạn san sẻ gói lưu trữ cho người khác và chia nhỏ chi phí để phù hợp hơn với kế hoạch sử dụng.

Google One có giá bao nhiêu?

Hiện Google đang đưa ra sáu gói dung lượng Google One tương ứng với sáu mức giá khác nhau. Căn cứ theo nhu cầu lưu trữ có dài hạn hay không bạn có thể chọn mua theo tháng hoặc theo năm. Tất nhiên, mức trả phí theo năm sẽ rẻ hơn khi bạn mua theo tháng. Biểu giá Google One tại Việt Nam như sau:

*

100 GB: 45.000 đồng/tháng hoặc 450.000 đồng/năm.200 GB: 69.000 đồng/tháng hoặc 690.000 đồng/năm.2 TB: 225.000 đồng/tháng hoặc 2.250.000 đồng/năm.

Xem thêm: Cáp Treo Tiếng Anh Là Gì, Cáp Treo Trong Tiếng Tiếng Anh

10 TB: 2.250.000 đồng/tháng.20 TB: 4.500.000 đồng/tháng.30 TB: 6.750.000 đồng/tháng.

Các bước mua Google One

Để mua dung lượng lưu trữ Google One, bạn chỉ cần đăng ký theo trình tự đơn giản như sau:

Bước 1: Từ giao diện Google Drive, bạn nhấn vào Mua bộ nhớ

*

Bước 2: Tham khảo giá và chọn một trong sáu gói dung lượng Google One rồi nhấn Đồng ý.

*

Bước 3: Bạn chọn liên kết với phương thức thanh toán của mình và trả phí.

*

Câu hỏi thường gặp

✅ Google One sử dụng được ở đâu?

Khả năng sử dụng Google Onephụ thuộc vào quốc gia mà bạn dùng cho Google Play. Và hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đãđược hỗ trợ đầy đủ Google One, trong đó có Việt Nam.

✅ Google One có miễn phí không?

Google One chỉ áp dụng bản dùng thử miễn phí dành cho khách hàng mới.Nếu bạn đang là thành viên Google One, hoặc nếu bạn đã từng là thành viên, mã khuyến mại của bạn sẽ không dùng được. Sau đó bạn phải trả phí sau khi bản dùng thử hết hạn.

Xem thêm: License Là Gì – Nghĩa Của Từ License Trong Tiếng Việt

✅ Có chia sẻ gói Google One được không?

Thành viên Google One có thể chia sẻ các tính năng của gói (dung lượng lưu trữ, lợi ích, sự hỗ trợ) cho tối đa 5 thành viên gia đình. Mỗi người sẽ nhận được 15 GB dung lượng lưu trữ mặc định, phần dung lượng lưu trữ còn lại sẽ được chia chomọi người trong nhóm gia đình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp