Vào năm 2017, Google đã đưa Drive File Stream vào sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dùng nhầm lẫn các khái niệm Google Drive, Google Drive File Stream và Google Backup and Sync. Trong bài viết sau, thienmaonline.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Drive File Stream và lợi ích mà nó đem đến cho người dùng là gì.

Bạn đang xem: Google drive file stream là gì

Google Drive File Stream là gì?

Google Drive File Stream, dịch ra là Tệp Drive trực tuyến, được định nghĩa là một ứng dụng trên máy tính để bàn, giúp bạn mở tất cả tập tin trong Google Drive hay máy tính của bạn một cách nhanh chóng. Tức là bạn có thể sử dụng mọi dữ liệu mà không cần đến một bộ nhớ dung lượng ổ cứng lớn, tiết kiệm thời gian trong việc đồng bộ hóa các file.

*

Google Drive File Stream là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Google Drive File Stream chuyên dành cho doanh nghiệp, hoặc muốn cài đặt và sử dụng nó thì bạn phải có tài khoản gmail doanh nghiệp hoặc trường học. Đây là phần mềm tương đối thú vị do Google phát minh. Bạn thường xuyên lưu trữ các tập tin, dữ liệu trên Google Drive và nhu cầu này quá lớn khiến Google phát triển thêm ứng dụng Google Drive File Stream, giúp bạn đồng bộ hóa dữ liệu trên Google Drive với Google Drive File Stream ở trên máy tính.

Khi cần upload 1 file nào đó lên Google Drive, bạn chỉ việc vào Drive File Stream rồi thả file đó vào. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, đối phó với tính huống mạng chập chờn hoặc bị sự cố.

Google Drive File Stream hoạt động như thế nào?

Bạn sẽ truyền tệp trực tiếp Drive trên đám mây sang máy tính, từ đó giải phóng dung lượng lưu trữ của đĩa, băng thông mạng. Mọi thay đổi đối với tệp Drive đều được cập nhật tự động mọi lúc mọi nơi bởi nó nằm trên đám mây. Do đó, bạn sẽ luôn sở hữu phiên bản mới nhất trên tất cả thiết bị hoặc có thể cung cấp các tệp Drive truy cập ngoại tuyến. Chúng được lưu tại bộ nhớ cache, đồng bộ với đám mây khi đang trực tuyến.

*

Nhờ Google Drive File Stream, bạn sẽ luôn sở hữu phiên bản mới nhất trên tất cả thiết bị

Google Drive File Stream mang lại lợi ích gì?

Google Drive File Stream đem lại cho bạn một cách truy cập dữ liệu mới mẻ, đó là mở ứng dụng này đã cài đặt trên máy tính, truy cập các dữ liệu trên Google Drive nhanh chóng và trực tiếp từ chiếc máy tính của mình.

Khác với những giải pháp đồng bộ khác, Google Drive File Stream không hề yêu cầu bạn tải tài liệu về, do đó không tốn dung lượng trên ổ cứng của máy tính. Bạn cũng không tốn thời gian để chờ tài liệu đồng bộ xong. Khi cần xem hoặc sửa bất kỳ tài liệu nào, Google Drive File Stream tự động đưa tài liệu đó từ đám mây xuống cho bạn.

*

Cụ thể, Google Drive File Stream giúp bạn:Truy cập, tìm kiếm, quản lý các tài liệu có trên Google Drive chỉ vài giây.Truy cập vào tài liệu mà bạn cần, bất cứ khi nào bạn cần mà không phải lưu chúng sẵn trong máy tính.Truy cập tài liệu một cách nhanh chóng bởi những tài liệu mà bạn truy cập thường xuyên hiển thị ngay ở hình nền, rất thông minh.Ngăn ngừa rủi ro người dùng tải hết thông tin quan trọng về máy tính cá nhân.

Một số điều cần lưu ý

Google Drive File Stream được cài đặt mặc định là sẽ không lưu trữ các tài liệu, thông tin trên máy tính. Do đó, việc mất kết nối Intesẽ khiến bạn không thể truy cập được vào các tài liệu đó. Và để truy cập được những tài liệu offline, bạn cần cài đặt chế độ offline cho các tài liệu cần thiết.

Xem thêm: Chất Là Gì – Quy Luật Lượng

*

Nếu bạn đang sử dụng đồng thời ứng dụng Backup and Sync và ứng dụng Drive File Stream trên cùng 1 máy tính, bạn sẽ được nhắc nhở ngừng đồng bộ hóa giữa Drive và Backup and Sync.

Hướng dẫn cài đặt Google Drive File Stream trên máy tính

Bạn tải Google Drive File Stream qua link TẠI ĐÂY

*

Hướng dẫn tải Google Drive File Stream

Sau khi tải về, bạn click chuột phải vào file GoogleDriveFSSetup.exe rồi chạy “Run as administrator”để cài đặt Google Drive File Stream.

*

Cần phải mất khoảng 1 phút để tải dữ liệu về máy, sau khi hoàn tất quá trình sẽ xuất hiện cửa sổ sau. Bạn chỉ cần nhập tài khoản của mình vào để đăng nhập.

*

Chọn install

*

Quá trình install

*

Nhập tài khoản của bạn

*

Nhập password và chọn next

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy cửa sổ như hình, các bạn chỉ cần ấn mũi tên qua cho hết là được.

*

Sau khi cài đặt thành công, mặc định Google Drive File Stream sẽ xuất hiện trong My Computer và biểu tượng bên dưới góc màn hình.

*

Sau đó, bạn vào “My Computer” sẽ thấy xuất hiện thư mục Google Drive File Stream như hình.

*

Google Drive File Stream tuyệt vời ở chỗ nó là bộ nhớ ảo nên nó không ảnh hưởng gì đến dung lượng của ổ cứng máy tính. Mọi dữ liệu sẽ đi kèm trên tài khoản Gmail mà các bạn đăng nhập vào Google Drive File Stream.Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp các bạn sau khi cài đặt thành công và đăng nhập vào tài khoản Gmail trên Google Drive File Stream nhưng khi mở thư mục vào thì không thấy một số file như trên Google Drive. Các bạn hãy vào Google Drive, kích phải chuột vào thư mục các bạn muốn đồng bộ về Google Drive File Stream và chọn “Add to Drive” là được.

Xem thêm: Passive Voice Là Gì – Passive Voice Câu Bị động

*

Vậy là bạn đã cài đặt xong Google Drive File Stream một cách đơn giản đúng không?

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu được Google Drive File Stream là gì cũng như lợi ích mà nó mang lại cho người dùng, cách cài đặt Google Drive File Stream giúp công việc của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp