Hiểu rõ Google My Business là gì để giúp bạn tối ưu SEO tốt hơn. Không những vậy, đây còn là nơi giúp bạn xây dựng uy tín cho doanh nghiệp rất tốt.

*

Hiểu được Google My Business là gì để giúp cho việc SEO Website tốt hơn nữa.

Bạn đang xem: Google business là gì

Trong những năm gần đây, vô hình chung Google Business đã trở thành một giấy phép kinh doanh Online. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng quản lý hoạt động và công việc của mình thuận lợi hơn. Để tìm hiểu tất tần tật thông tin về Google My Business là gì, mời bạn tham khảo các thông tin mà tôi liệt kê dưới đây.

Google My Business là gì?

Google Business hay còn được gọi là Google My Business, đây là công cụ miễn phí được cấp từ Google. Nó sẽ giúp cho bạn quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp mình trên Google Map và Google Search.

Với công cụ này, khách hàng tìm thấy doanh nghiệp cùng sản phẩm của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng quảng bá, cũng như giới thiệu doanh nghiệp của mình rộng rãi hơn.

Cách để sử dụng Google My Business

Khi đã hiểu được Google My Business là gì, bước tiếp theo bạn cần hiểu cách sử dụng công cụ này như thế nào? Theo kinh nghiệm của tôi, trước khi sử dụng được thì bạn phải truy cập vào trang Google My Business. Sau đó là thực hiện theo từng bước hướng dẫn của Google và điền đầy đủ thông tin. Bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại, tên doanh nghiệp, hình ảnh liên quan cùng địa chỉ chính xác.

Khi đã hoàn thành bước trên, bạn xác minh theo hướng dẫn từ Email mà Google gửi đến.

Nếu muốn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, theo tôi bạn nên áp dụng đủ các bước sau:

Hãy đăng bài viết lên Google Business, lưu ý đây là bài viết có tính khả dụng cao. Bạn có thể dùng bài này để giới thiệu các chương trình ưu đãi hoặc sự kiện của doanh nghiệp.Để được Google đánh giá cao, bạn nên khuyến khích khách hàng để lại nhận xét tích cực bài viết. Sau đó, bạn hãy trả lời lại tất cả nhận xét đó để thể hiện độ tin cậy cho doanh nghiệp nhé!Nhằm để theo dõi và điều chỉnh kịp thời, bạn hãy xem xét các thông tin chi tiết thường xuyên. Thông tin này bao gồm lượt Click, lượt tìm kiếm của trang Web bạn theo từng thời gian cụ thể.

Cách đăng ký sử dụng Google Business

*

Cách để đăng ký sử dụng Google My Business là gì? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước để giúp bạn đăng ký thành công công cụ này.

Bước 1: Điền tên doanh nghiệp của bạnBước 2: Thêm vị trí của doanh nghiệpBước 3: Chọn danh mục phù hợpBước 4: Lựa chọn những chi tiết liên lạcBước 5: Hoàn thành đăng ký thông tinBước 6: Xác minh địa điểm Google My BusinessBước 7: Xác minh địa điểm Google My Business qua Email (khi bước 6 không thành công)

Bước 1: Điền tên doanh nghiệp của bạn

Truy cập vào trang của Google My Business, sau đó điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp. Tiếp tục, bạn nhấn vào mục Next để đồng ý với các điều khoản và chính sách bảo mật.

Bước 2: Thêm vị trí của doanh nghiệp

Vị trí này sẽ hiển thị khi khách hàng tìm kiếm bạn trên Google Search và Google Map.

Xem thêm: Sugar Daddy Nghĩa Là Gì

Sau khi nhập chính xác địa chỉ của doanh nghiệp bạn thì chọn tiếp vào mục Next. Tiếp theo, bạn cần xác định vị trí của mình khi nó hiển thị trên Google Maps.

Nếu doanh nghiệp bạn vẫn còn các địa điểm phụ thì Click vào mục Yes, ngược lại thì chọn No.

Bước 3: Chọn danh mục phù hợp

Lưu ý, theo tôi bạn chỉ nên chọn một danh mục chính nhằm để mô tả toàn doanh nghiệp. Sau đó, dùng các danh mục bổ sung để khách hàng hiểu rõ hơn dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bước 4: Lựa chọn những chi tiết liên lạc

Với thông tin liên lạc, bạn có thể chọn URL Website, số điện thoại Hotline hay cả hai thông tin.

Bước 5: Hoàn thành đăng ký thông tin

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào mục Finish là hoàn thành bước đăng ký với Google Business.

Bước 6: Xác minh địa điểm Google My Business

Sau khi hoàn thành bước đăng ký thì bạn cần xác minh Google Maps nếu như chưa được xác minh. Vậy các bước để xác minhGoogle My Business là gì?Có 3 cách chính để xác minh Google My Business:

Qua điện thoại (gọi hoặc nhắn tin)Qua EmailQua đường bưu chính.Khá đơn giản, chỉ cần điền địa chỉ chính xác để Google có thể gửi mã xác nhận cho bạn trong 14 ngày.

​Lưu ý quan trọng:

Khả năng mail đến địa chỉ của bạn có khả năng bị thất lạc do khoảng cách địa lý cũng như các chính sách về thư tín mà bạn sẽ không nhận được thư chứa mã xác minh.

Với xác minh qua điện thoại và nhận Email xác minh từ Google phụ thuộc khá nhiều yếu tố: Cấp Local Guide của người tạo địa điểm, các thông tin quan trọng như số điện thoại bàn, địa chỉ uy tín. Dù không được trực tiếp đề cập cũng như chứng thực nhưng tôi cho rằng quy mô và điểm SEO của Website có khả năng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xác minh địa điểm.

Xem thêm: Yoga Là Gì – Nguồn Gốc Và Những Lợi ích Khi Tập

Vậy việc bạn cần làm là gì?

Bước 7: Xác minh địa điểm Google My Business qua Email (khi bước 6 không thành công)

*

Trong khi chờ đợi, bạn có thể làm những việc sau để đạt được thành công trực tuyến:

Truy cập vào trang web của doanh nghiệp với vai trò là khách hàng đã tìm thấy trang web thông qua Google Tìm kiếm hoặc Maps. Dành thời gian để cải thiện trang web của bạn và cập nhật mọi thông tin không chính xác.Chụp ảnh về doanh nghiệp của bạn, cũng như các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Những ảnh này tạo thành nội dung bổ sung hấp dẫn cho hồ sơ của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi.

Sau 14 ngày chờ nhưng vẫn chưa thấy mail xác minh, tôi khuyên bạn nên yêu cầu hỗ trợ xác minh qua Email của Google. Chúng tôi khuyến khích độc giả của mình sử dụng Tiếng Anh khi viết mail này, khả năng cao bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng. Các yêu cầu cần đám ứng:

Nêu rõ vấn đề bạn đang gặp phảiMột địa chỉ Emailtên miền riêng của Website bạn sở hữu. Ví dụ như: me

Chuyên mục: Hỏi Đáp