Công nghệ đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc hiện nay. Các hãng công nghệ đang thi nhau cho ra những tính năng kết hợp với AI – Trí tuệ nhân tạo, giúp con người dễ dàng thao tác trong từng trải nghiệm. Trợ lý ảo là sản phẩm của sự cải tiến đó, các hãng như Apple, Microsoft hay Google đang thi nhau để đưa “vị” trợ lý của mình lên dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem: Google assistant là gì

Trong các trợ lý ảo, thì Google Assistant nổi lên như là một đối thủ cực kỳ “khủng”, với sự hậu thuẫn của ông lớn Google. Vậy Google Assistant là gì? Trợ lý ảo là gì? và có những điều gì xoay quanh công cụ ảo này mà bạn chưa biết, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu.

Mục Lục:

6 Những thiết bị tương thích với Google Assistant là gì?7 Những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Assistant là gì?

Trợ lý ảo là gì

Trợ lý ảo là phần mềm được phát triển dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo cho hệ điều hành. Hiện nay, các hãng công nghệ đã tích hợp sâu vào các hệ điều hành để hỗ trợ cho người sử dụng thiết bị được dễ dàng hơn.

Google Assistant là gì?

Google Assistant là trợ lý ảo của Google. Đây là một sự phát triển dành cho hệ điều hành Android được gọi là Google Hiện hành, cung cấp cho bạn thông tin mà không cần phải tra cứu bằng bấm máy. Nó hiện đang là trợ lý ảo được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, bởi Android đang là hệ điều hành chiếm lĩnh hơn 50% thị phần của giới công nghệ.

*

Mở ứng dụng Google, sau đó nhấn nút Menu ba thanh . Chọn Cài đặt , sau đó nhấn lại Cài đặt dưới tiêu đề Google Assistant . Từ đây, bạn có thể sửa đổi một số cài đặt. Dưới đây là một vài điều quan trọng:

Thông tin cá nhân : Thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc để cảnh báo giao thông. Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt Nickname để thay đổi những gì Trợ lý gọi cho bạn hoặc thay đổi cách phát âm tên của bạn.Kết hợp giọng nói : Dạy cho trợ lý của bạn giọng nói của bạn để nó đáp ứng với bạn một cách đáng tin cậy hơn.Âm nhạc: Đặt nhà cung cấp nhạc ưa thích của bạn .Các chương trình: Cho phép bạn thiết lập các nhóm lệnh chạy cùng một lúc.Phím tắt: Tạo các lệnh tùy chỉnh cho các tác vụ khác nhau.

Xem thêm: Automotive Là Gì – Nghĩa Của Từ Automotive

Cách tắt Google Assistant

Google Assistant là tính năng bạn có thể chủ động tắt nếu không sử dụng. Để thực hiện nó bạn vào ứng dụng Google, sau đó chọn cài đặt rồi tìm đến tiêu đề Google Assitant và cài đặt dưới tiêu đề này, sau đó vào tên thiết bị trong mục Devices và tắt tính năng này. Sau khi tắt tính năng này bạn sẽ nhận được thông báo bật lại google Assitant nếu giữ nút home.

Những thiết bị tương thích với Google Assistant là gì?

Các thiết bị điện thoại

Google mở rộng dịch vụ Google Assistant vào năm 2017 để nó có sẵn trên nhiều thiết bị di động hơn. Điều đó chứng kiến ​​sự ra mắt của Assistant cho hầu hết các điện thoại Android, với tất cả các lần ra mắt gần đây cung cấp hệ thống AI. Ngay cả các thiết bị cung cấp một hệ thống AI khác, như Bixby của Samsung, cũng sử dụng công cụ trở lý ảo Google Assistant. Về cơ bản, nếu điện thoại của bạn có Android, điện thoại của bạn có Google Assistant, vì vậy cơ sở người dùng cho Google Assistant là rất lớn.

*

Bạn có thể yêu cầu nó làm bất cứ điều gì bạn yêu cầu Trợ lý làm trên điện thoại Android, nhưng việc chuyển vào nhà thực sự chú trọng đến các dịch vụ và chức năng khác, như điều khiển nhà thông minh, tương thích với Chromecast để gửi phim tới TV của bạn và toàn bộ nhiều hơn nữa.

TV Android

Nếu hỏi Google Assistant là gì và có thể cung cấp được gì nữa thì Android TV cũng được trợ lý ảo này hỗ trợ trên nhiều thiết bị TV. Sony cung cấp Android TV trên các mẫu máy của mình và Google Assistant bắt đầu đến với họ vào tháng 11 năm 2017. Nhưng có một khía cạnh khác ở đây: TV Sony không chỉ chạy Android TV mà còn tương thích với Google Home và Amazon Alexa, nghĩa là bạn có thể kiểm soát TV của bạn bằng cách nói chuyện với loa của bạn, cũng như điều khiển đèn của bạn bằng cách nói chuyện với TV của bạn.

Và cuối năm nay, Trợ lý sẽ có thể làm việc với các thiết bị giải trí và truyền thông phổ biến hơn, bao gồm cả TV của Samsung. Vì vậy, bạn sẽ có thể sử dụng giọng nói của mình để bật TV, thay đổi âm lượng và kênh và chuyển đổi giữa các đầu vào. Giờ đây, bộ thu của Hopper của DISH cũng sẽ có Google Assistant được tích hợp. Tại CES 2019, các đối tác mới ra mắt thiết bị Android TV với Google Assistant bao gồm Sony, Hisense, Philips, TCL, Skyworth, Xiaomi, Haier, Changhong, JVC và Toshiba.

Ô tô

Google đã xác nhận rằng Google Assistant cũng sẽ có mặt trên một số xe hơi. Nó có sẵn thông qua các hệ thống thông tin giải trí Android Auto được tích hợp trực tiếp trên ô tô – chẳng hạn như trong xe của Audi và Volvo – cũng như các bộ phận hậu mãi – cũng như làm việc với ứng dụng Android Auto.

Alexa

Alexa là trợ lý ảo khá nổi tiếng của Amazon được tích hợp trên các thiết bị như loa thông minh Amazon Echo, điều khiển tivi thông minh Fire TV, tivi thông minh và mở rộng hơn với một loạt các sản phẩm như xe hơi, đồ điện tử, nhà thông minh…Người dùng có thể kích hoạt hầu hết các thiết bị có cài đặt Alexa bằng cách gọi tên “Alexa”; các thiết bị khác (như ứng dụng Amazon cho điện thoại di động trên iOS hoặc Android) yêu cầu người dùng phải bấm nút để kích hoạt chức năng nghe của Alexa.

Xem thêm: Da Nhạy Cảm Là Gì – Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Kết luận

Có thể thấy, hiểu được Google Assistant là gì khá dễ dàng, thế nhưng để thực sự sử dụng nó hiệu quả lại cả là một vấn đề không phải ai cũng biết. Với sự phát triển của công nghệ, cùng với AI, thì những trợ lý ảo ngày càng phát triển về chất lượng trong tính năng của mình. Cho nên, với Google Assistant có data từ công cụ tìm kiếm số 1 thế giới như Google, thì chắc chắn trong tương lai, nó sẽ gần như là một công cụ thực sự rất “khủng” và các trợ lý ảo còn lại sẽ phải khá dè chứng nếu không muốn bị bỏ xa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp