Cách đọc sách trên Goodreads như thế nào? Đọc sách không chỉ là bổ sung kiến thức cho chính bản thân mà nó còn là một sở thích, mọi người có thể quây quần, tụ họp với nhau đề bàn luận về những quyển sách hay thay vì cầm chúng và ngồi trong góc đọc 1 mình. Gooddreads là một website hỗ trợ cho những người yêu thích đọc sách được giao lưu, trò chuyện với nhau đặc biệt là có thể đem khoe những quyển sách mà mình đàng đọc.

Bạn đang xem: Goodreads là gì

Goodreads là gì?

Gooddreads có các chức năng và giao diện gần giồng như Facebook, nó là một mạng xã hội được chính thức hoạt động vào 12/2006. Không quá rầm rổ và thực hiện chiền lược digital marketing nhiều nhưng họ cũng gặt hái được nhiều thành công khi con số thành viên lớn tới hơn 10 triệu. Bạn có thể dễ dàng kết nối giữa Facebook và Goodreads nhanh chóng mà không phải chỉnh sửa thêm thao tác gì.

*

Cách đọc sách trên Goodreads

Chức năng nổi bật của Goodreads

Quản lý sách của bạn theo kệ sách cá nhân

Việc quản lý sách được Goodread thực hiện khá là chu đáo khi học cung cấp các chức năng sau:

Read (sách đã đọc xong): Ở đây, bạn có thể viết lời bình, đánh giá bằng các ngôi sao về nội dung cuốn sách theo ý mình.Currently-reading (sách đang đọc): Nơi bạn cập nhật quá trình đọc sách của mình (đọc đến trang nào, chương nào…).To-read: Những tựa sách bạn dự định sẽ đọc.

Giới thiệu sách cho người dùng

Nếu bạn chưa biết đọc sách nào thì Goodreads có sẵn chuyên mục gợi ý dành cho bạn, bên cạnh đó trong xã hội hiện đại chúng ta có rất ít thời gian để tự lựa chọn cho mình một quyeer sách. Cách đọc sách trên Goodreads khá đơn giản, trong lần đăng nhập đầu tiên bạn có thể lựa chọn thể loại sách và một số quyển sách ưa thích sau đó Goodreads sẽ tự động đưa ra gợi ý sách hay cho bạn trong những lần truy cập tiếp theo. Ngoài ra nó còn xem xét lịch sử đọc sách của bạn trên trang web, bạn đã dạo qua những kệ sách nào rồi thống kê lại thành chuỗi dữ liệu để khi gợi ý sách sẽ tiệm cận nhất với sở thích của bạn.

Xem thêm: 03 Là Mạng Gì – 07, Có ý Nghĩa đặc Biệt Ra Sao

Chia sẻ đánh giá về sách

Đây là một website online giúp bạn có thể nói cho mọi người biết mình đang đọc gì và cảm nhận như thế nào về quyển sách mà mình đang đọc. Có hẳn một thang điểm 5 sao để cho bạn đánh giá, mỗi người sẽ có những kệ sách riêng và bày biện lên đó những quyển mà mình cho là tuyệt vời nhất. Trang trang web này hiện tại đã có hàng triệu thành viên với cả tấn bình luận, nó giống như một hiện tượng mới nổi trở thành trào lưu trong giới trẻ yêu đọc sách vậy.

Kết nối Goodreads và Facebook

Goodreads sẽ đăng trực tiếp lên tường nhà facebook của bạn để thông báo cho bạn bè rằng bạn đã đọc quyển sách đó trong trường hợp bạn cho phép. DÒng timeline của bạn sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết nếu bạn bật tính năng này. Bạn bè của bạn nếu quan tâm có thể like trên fb hoặc inbox trực tiếp để hỏi thăm về quyển sách mà bạn đã chia sẻ.

Xem thêm: Mobile Legends: Bang Bang Vng, Mobile Legends: Bang Bang Apk Download

Ngoài truy cập trên phiên bản máy tính, Goodreads cũng đã thiết kế một app trên điện thoại để gia tăng trải nghiệm người dùng và giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn khi phải truy cập trên phiên bản website có tốc độ rất chậm.

Kết bài

Ngoài cách đọc sách nhanh mà trước đó chúng tôi đã hướng dẫn, bạn cũng nên tìm hiểu thêm những ứng dụng và trang web hữu ích như Goodreads này để trải nghiệm, nâng cao kỹ năng đọc sách của mình. Chúc các bạn 1 ngày làm việc và học tập vui vẻ!

Chuyên mục: Hỏi Đáp