Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các 4 dịch vụ rút gọn link đáng dùng nhất, không phải là các dịch vụ rút gọn link kiếm tiền đâu nhé các bạn.

Bạn đang xem: Goo gl là gì

Mà đơn thuần các trang web mà mình giới thiệu sau đây chỉ có tác dụng là giúp chúng ta rút gọn link, làm ngắn đường link (URL) mà thôi.

Nó sẽ không có quảng cáo, không làm khó chịu người dùng như các dịch vụ rút gọn link kiếm tiền mà các trang download họ đang sử dụng.

Khỏi phải giải thích dài dòng, bạn nhấn vào 2 link dưới đây để xem cụ thể nhé:

Vậy đó, link gốc thì dài ngoằng, thậm chí có những link còn dài hơn gấp nhiều lần. Nhưng sau khi rút gọn thì nó chỉ còn vài ký tự vậy thôi ????

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ chúng ta thực hiện công việc này một cách dễ dàng, tuy nhiên nói về độ uy tín thì không phải trang web nào cũng đáp ứng được đâu.

Sau đây là 4 trang web rút gọn link tốt nhất mà mình khuyến khích các bạn nên sử dụng.

#1. Goo.gl

: Sắp tới dịch vụ Goo.gl sẽ bị khai tử, Google sẽ ra mắt một dịch vụ mới nên tạm thời bạn sử dụng dịch vụ khác bên dưới để thay thế nhé.

Đây là một dịch vụ rút gọn link của Google, khỏi cần phải nói thì bạn cũng biết được độ uy tín của nó rồi đúng không – một sản phẩm của Google mà :D. Link được rút gọn từ trang goo.gl thường sống khá lâu nên thích hợp cho việc chia sẻ.

data-full-width-responsive=”true”
1.1. Ưu điểm của trang rút gọn Goo.gl ?Hỗ trợ giao thức https.Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được một cách nhanh chóng và dễ dàng.Hỗ trợ tạo mã QR Code.Hỗ trợ thống kê lượng Click vào link rút gọn đó.Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

Xem thêm: Servlet Là Gì

1.2. Hướng dẫn sử dụng Goo.gl

Note: Các bạn nên đăng nhập vào tài khoản Google (gmail) trước để tiện cho việc quản lý, và sẽ không phải mất thêm một thao tác xác nhận không phải là Robot.

Thực hiện: Đơn giản thôi, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của nó tại đây.

Tiếp theo, bạn hãy copy đường link mà bạn muốn rút gọn vào khung Simplify your links => sau đó nhấn vào SHORTEN URL để thực hiện rút gọn link.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nhanh liên kết này lên các mạng xã hội mà bạn đã liên kết đến bằng cách nhấn vào nút Post Now. Rất tiện lợi đúng không ạ ????

#4. Tinyurl.com

Tinyurllà một trong những trang web hỗ trợ rút gọn link thuộc dạng ” lão làng” rồi đó các bạn. Tuy được ra đời từ khá lâu, uy tín có.. nhưng có vẻ nó không được cải tiến nhiều về giao diện nên có phần hơi đuối và kém hấp dẫn hơn các trang đàn em sau này ????

Tuy nhiên vẫn rất nhiều người đang sử dụng trang Tinyurlđể rút gọn link. Để bắt đầu rút gọn link bạn truy cập vào địa chỉ này.

III. Lời kết

Trên đây là 4 trang rút gọn link mà mình đã từng sử dụng qua và nó cũng thuộc dạng phổ biến và uy tín hiện nay mà mình khuyến khích các bạn nên sử dụng.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn khám phá, trải nghiệm thêm các dịch vụ rút gọn link khác thì có thể tham khảo thêm một số trang web rút gọn link khác như:

bit.dotiny.ccs.idis.gdpm.vusmarturl.it3.ly…..

Xem thêm: Con Thầy Vợ Bạn Gái Cơ Quan Là Gì, ‘con Thầy Vợ Bạn Gái Cơ Quan’

Bạn đang sử dụng trang web nào để rút gọn link ? hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn về những ưu và nhược điểm của dịch vụ bạn đang dùng cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}