English

*
*

*

GMAT LÀ GÌ?

Du học sinh muốn vào trực tiếp chương trình MBA tại Mỹ đòi hỏi phải có điểm GMAT đạt yêu cầu của trường đưa ra. Nhưng có 1 thực tế rằng, đa số các bạn sinh viên Việt Nam chỉ biết đến GMAT như một yêu cầu của nhà trường chứ không hề biết thi GMAT ra sao, cấu trúc bài thi như thế nào? ….

Bạn đang xem: Gmat là gì

*

GMAT là gì?

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên nộp đơn vào chương trình học cao cấp về kinh doanh và quản trị (Management). Cụ thể là đánh giá các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, toán định lượng, viết luận phân tích mà bạn có được trong quá trình học tập và làm việc. GMAT không đánh giá kiến thức của bạn về kinh doanh, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng ở bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào. Kỳ thi này được tiến hành quanh năm, thực hiện thi trên máy tính tại hơn 550 trung tâm khảo thí trên thế giới.

Cấu trúc bài thi trên máy tính

GMAT được viết trên ngôn ngữ là tiếng Anh và được chia làm các phần như sau:

Analytical Writing Assessment (AWA – Viết): 1 bài tiểu luận dài khoảng 30 phút về khả năng phân tích vấn đề hay phân tích một tranh luận cụ thể

Integrated Reasoning (IR – Tư duy tổng hợp): 1 phần mới được thay đổi so với phiên bản cũ.

Xem thêm: Qr Code Là Gì – Kiến Thức Cần Biết Về Qr Code

Quantitative Section: gồm 37 câu hỏi trắc nghiệm làm trong vòng 75 phút bao gồm 2 dạng câu hỏi:Problem Solving (PS – Giải toán) và Data Sufficiency (DS – Đánh giá dữ liệu)

Verbal Section: Gồm 41 câu hỏi trắc nghiệm làm trong vòng 75 phút, được chia làm 3 dạng: Đọc hiểu (RC – Reading Comprehension), Tư duy logic (CR – Critical Reasoning) và Sửa lỗi câu (SC – Sentence Correction)

*

Thang điểm: Tổng điểm của bài thi GMAT nằm trong thang điểm từ 200 – 800, và dựa vào kết quả của 2 phần: Verbal và Quantitative.

Kinh nghiệm làm bài thi

Hội đồng thi GMAT (Graduate Management Admission Council) cung cấp phần mềm luyện thi miễn phí và các tài liệu (có mất phí) cũng như những hướng dẫn chuẩn bị cho kỳ thi. Hầu hết sinh viên muốn thi GMAT sẽ chuẩn bị trước từ 3-6 tháng.

Xem thêm: Tham Nhũng Là Gì – Có Bao Nhiêu Tội Phạm Về Tham Nhũng

Thí sinh phải có kỹ năng tối thiểu về máy tính để thi GMAT. Phần mềm GMATPrep có cả hướng dẫn về những kỹ năng này. Xin lưu ý rằng bài thi GMAT được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tất cả các hướng dẫn được cung cấp bằng tiếng Anh, và tất cả các câu trả lời phải được nhập bằng cách sử dụng các ký tự tiếng Anh chuẩn.

Bạn cần có 1 ảnh thẻ chụp gần đây nhất và 1 loại giấy tờ tùy thân (CMND, hộ chiếu, thẻ quân nhân hoặc bằng lái xe)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo về chương trình Pre – MBA, chương trình này bổ trợ kiến thức cho những Du học sinh theo đuổi chương trình MBA nhưng chưa đủ điều kiện nhập học. Tìm hiểu thêm chương trình Pre – MBA tại đây

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

gmail.com
Chuyên mục: Hỏi Đáp