General Manager là gì? General Manager là gì trong khách sạn? – Bạn đã bao giờ đặt ra những câu hỏi này? Bài viết được thienmaonline.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Bạn đang xem: Gm là gì

General Manager vốn là thuật ngữ chỉ một chức vụ cấp cao trong các doanh nghiệp, nhưng để giải thích cụ thể General Manager là gì?Công việc của General Manager trong khách sạn gồm những gì và mức lương hiện nay là bao nhiêu… thì không phải ai cũng trả lời được.

*

Bạn có biết General Manager là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► General Manager Là Gì?

General Manager là chức vụ Tổng quản lý trong doanh nghiệp, chịu trách nhiệm ra các quyết định, hoạch định các kế hoạch, phân công công việc cho các bộ phận; quản lý toàn diện vấn đề doanh thu – lợi nhuận – tổn thất và giám sát hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mô hình tổ chức của mỗi công ty mà Giám đốc điều hành (CEO), Phó chủ tịch… có thể sẽ kiêm luôn vai trò của một Tổng quản lý.

Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, General Manager chính là Tổng quản lý khách sạn – chức vụ giữ quyền quản lý cao nhất với các vấn đề về tài chính, điều hành – giám sát toàn bộ hoạt động hàng ngày của khách sạn và thường báo cáo công việc trực tiếp cho chủ đầu tư hoặc chủ tịch.

Xem thêm: Thất Bại Là Gì – định Nghĩa Lại Thất Bại

*

Ảnh nguồn Internet

► Mô tả công việc General Manager trong khách sạn

General Manager trong khách sạn sẽ đảm nhận những nhiệm vụ chính sau đây:

Định kỳ phối hợp với bộ phận liên quan lập kế hoạch kinh doanh hàng năm, theo quý cho khách sạn.Trực tiếp chịu trách nhiệm về chiến lược kinh doanh, Marketing, quản lý ngân sách, doanh thu – lợi nhuận của khách sạn.Quản lý, giám sát hoạt động các phòng ban, bộ phận trong khách sạn – đảm bảo tính hiệu quả, duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm tối đa hóa lợi nhuận.Khảo sát, phân tích xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng và thường xuyên theo dõi báo cáo tình hình kinh doanh của khách sạn để chủ động đưa ra những chính sách thay đổi kịp thời.Đại diện khách sạn đón tiếp khách VIP, VVIP đặc biệt đến lưu trú tại khách sạn.Xử lý các phàn nàn, khiếu nại của khách, các vấn đề phát sinh trong khách sạn mà nhân viên cấp dưới không giải quyết được.Tổ chức tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân sự đảm nhận các vị trí quản lý trong khách sạn.Thiết lập môi trường làm việc thân thiện, đảm bảo quyền lợi cho mọi nhân viên khách sạn.Chủ trì công tác lập kế hoạch, theo dõi hoạt động mua sắm trang thiết bị, cải tạo khách sạn.Điều hành các cuộc họp giao ban hàng tuần, các cuộc họp đột xuất trong khách sạn.Trực tiếp báo cáo công việc, làm báo cáo tài chính theo định kỳ cho chủ khách sạn.

Trên thực tế, nhiệm vụ của Tổng quản lý khách sạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô khách sạn cũng như từng hoàn cảnh cụ thể. General Manager trong nhiều khách sạn được xem là vị trí “Thuyền trưởng” với trách nhiệm lớn, đòi hỏi người đảm đương phải hội tụ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm mới làm tốt được chức vụ này.

►Mức lương General Manager trong khách sạn

*

Ảnh nguồn Internet

Theo ghi nhận của thienmaonline.vn, mức lương Tổng quản lý khách sạn là người Việt hiện nay dao động trong khoảng từ 15 triệu cho đến 80 triệu đồng/ tháng, tùy thuộc vào quy mô:

Khách sạn 2 sao: 15 – 20 triệu đồng/ thángKhách sạn 3 sao: 20 – 40 triệu đồng/ thángKhách sạn 4 sao: 40 – 80 triệu đồng/ thángVới khách sạn 5 sao hiện nay, không có nhiều Tổng quản lý là người Việt, vì đa phần do người nước ngoài đảm nhận. Tuy nhiên, vẫn có một số General Manager khách sạn 5 sao là người Việt nhận mức lương tầm trên 70 triệu đồng/ tháng.

Xem thêm: Canvas Là Gì – ứng Dụng Của Canvas Trong đời Sống

Qua những thông tin mà thienmaonline.vn chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được General Manager là gì?…

Chuyên mục: Hỏi Đáp