Việc lựa chọn các loại thực phẩm sao cho bổ dưỡng, đảm bảo an toàn sức khỏe luôn là điều mà các bà nội trợ quan tâm. Tuy nhiên, bạn có biết Gluten free là gì không?
Việc lựa chọn các loại thực phẩm sao cho bổ dưỡng, đảm bảo an toàn sức khỏe luôn là điều mà các bà nội trợ quan tâm. Và Gluten hay Gluten free là những khái niệm thường được nhắc đến khá nhiêu. Đặc biệt, không chỉ liên quan đến nấu ăn mà Gluten free còn liên quan đến cả các lĩnh vực khác như mỹ phẩm, sản phẩm tạo kiểu tóc hay các loại xà phòng. Tuy nhiên, bạn có biết Gluten free là gì không ? Dưới đây, tất tần tật mọi thông tin sẽ được chia sẻ qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Gluten free là gì

Gluten free là gì ?

*

Gluten free
Gluten là một thuật ngữ không hề xa lạ đối với những người hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, đặc biệt là những thực phẩm như là bánh mì, các loại mì như là mì tôm, mì gạo, pasta hay là các loại lúa mạch, lúa mạch đen và bột mì.Đây chính là một loại protein gồm 2 thành phần chính là glutenin và gliadin, tồn tại dưới dạng hơi nhầy có chức năng tạo độ kết dính của bột.

Xem thêm: Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast

Người ta cũng sử dụng gluten như một chất để làm đặc trong các loại canh súp hay là trong sản xuất bánh kẹo.Một số sản phẩm khác cũng được các nhà kinh doanh dùng gluten trong chế biến như là nước tương, hải sản, chè, marinades, nước thịt hay là một số sản phẩm chức năng và thuốc.Dù xuất hiện nhiều trong các loại bánh mì cũng như mì, nhưng gluten đặc biệt không bao giờ được xuất hiện trong chế độ ăn đối với những người có tiền sử bệnh celiac hay là bệnh tự miễn. Vì đây là loại bệnh không dung nạp gluten.

Xem thêm: Contagious Là Gì – Phân Biệt Contagious, Infectious

Khái niệm gluten free là gì ?

Dù gluten rất phổ biến hiện nay nhưng chúng ta lại bắt gặp khái niệm gluten free. Vậy gluten free là gì?Bắt nguồn từ căn bệnh celia, một bệnh tương đối nặng, căn bệnh này thì không thể chữa trị được và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.Nguyên nhân gây nên bệnh này chính là gluten, những người mắc chứng bệnh này là do đường ruột không dung nạp được chất gluten. Chính vì để đảm bảo sức khỏe, khái niệm gluten free là gì đã ra đời.Hiện nay số lượng người mắc bệnh liên quan đến Gluten ngày càng gia tăng, so với 50 năm qua thì tỷ lệ đã tăng gấp 4 lần. Những người mà mắc bệnh nhạy cảm với gluten.Nếu không may ăn phải thực phẩm có chứa chất này sẽ có một số triệu chứng nhẹ như là tiêu chảy, đầy hơi, táo bón, nôn mửa, kích ứng da, chóng mặt, mệt mỏi, trầm cảm, chuột rút.Nếu bị nặng hơn thì có thể dẫn đến tử vong. Chính vì điều này, xu hướng gluten free đang ngày càng phổ biến và được đón nhận từ rất nhiều người.Hiểu rõ được định nghĩa gluten free là gì vẫn chưa đủ, bạn cần phải hiểu hết những điều liên quan đến gluten free nữa.

Tất tần tật những điều cần biết về gluten free

Chuyên mục: Hỏi Đáp