Given Name là gì vậy mọi người?Trước giờ mình chỉ nghe có first name, last name chứ chưa nghe Given Name bao giờ! Mọi người giúp mình giải thích và cách sử dụng với a! Cám ơn mọi người!

*
*

Như bạn cũng đã biết trong tiếng anh việc gọi tên sẽ có một chút khác biệt so với tiếng việt chúng ta. Trong tiếng anh người ta coi trong họ hơn tên của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm văn hóa gọi tên của người nước ngoài để sau này khi làm thử tục xin visa hoặc đặt hàng ở các trang thương mai điện tử không phải ở Việt Nam thì không bị nhầm lẫn trong việc điền thông tin tránh gây phiền toái cho mình nhé. Theo văn hóa gọi trên nước ngoài thì bạn có thể tìm hiểu First name là gì, Last name là gì tại mục từ vựng trong thienmaonline.vn nhé.

Bạn đang xem: Given name là tên gì

Mình sẽ giải thích given name là gì?

Given name thật chất cũng giống first name, chỉ khác biệt ở chổ sẽ có thêm một chữ lót kèm theo tên của mình. Thông thường thì việc sử dụng Given Name theo cách gọi của người nước ngoài không được phổ biến. Ở Ngôn ngữ tiếng anh thì việc gọi theo Tên hoặc họ là phổ biến nhất.

Given Name sẽ là: Tên lót (đệm) + Tên.

Ví dụ: Tên bạn là Nguyễn Ngọc Thảo thì Given Name là Ngọc Thảo.

Xem thêm: Thủy Ngân Là Gì – Tác Hại Của Thủy Ngân

Các cách gọi phổ biến của người nước ngoài

Gọi bằng tên riêng (First Name)

Đây là cách gọi thân mât giữa bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp bằng hay nhỏ hơn bạn. ví dụ như: Lan, Tuấn, Marry…

Gọi bằng Mr/Ms và first name

Đây là cách gọi được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng anh. Vày đây cũng chính là cách gọi thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người được gọi. ví dụ: Ông Nam (Mr. Name), cô Uyên (Ms.Uyên)…

Chỉ gọi bằng họi (Last Name)

Đây là cách gọi được sử dụng cho người nổi tiếng như: cầu thủ đá banh, ca sĩ, danh hài, doanh nhân, tổng thống… Đối với người bình tường thì ít sử dụng cách này vì nghe có vẽ thiếu tông trọng người được gọi.

Gọi cả họ và tên (Full Name)

Ví dụ bạn tên là Hà Thị Trinh thì người ta sẽ gọi luôn cả tên của bạn là Hà Thị Trinh.

Xem thêm: Genus Là Gì – Genus Deinocheirus Là Gì

Qua bài viết này hi vọng bạn đã hiểu given name là gì và biết được văn hóa gọi tên trong tiếng anh để sử dụng cho đúng trong lúc cần thiết nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp