“Give away” có nghĩa là cho miễn phí một thứ gì đó. Chúng ta vẫn thường cảm thấy thích thú với những trò chơi “give away”. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu “give away là gì” qua bài viết dưới đây của Vieclam123nhé.

Bạn đang xem: Give away là gì

1. Give away là gì?

Give away (give something free) có nghĩa là cho miễn phí một thứ gì đó.

Ví dụ:

You can give the old clothes away if you don’t wear them anymore. (Bạn có thể cho đi những bộ quần áo cũ nếu như bạn không mặc chúng nữa)

The Youtuber gives away two sets of cosmetics for any two audiences. (Youtuber tặng 2 bộ mỹ phẩm cho hai khán giả bất kì)

Give away còn có ý nghĩa là tiết lộ một bí mật nào đó (reveal a secret)

Ví dụ:

Don’t give away the ending of the movie, I want to watch the movies by myself. (Đừng tiết lộ cái kết của bộ phim, tôi muốn tự xem bộ phim này)

Why can you give away my secret? (Tại sao bạn có thể tiết lộ bí mật của tôi như thế chứ?)

Cấu trúc: Give something away = give away something.

*

2. Các cụm từ đi cùng với “give” khác

Động từ Give còn đi cùng một số giới từ khác để tạo thành những cụm từ có ý nghĩa khác nhau.

2.1. Give way

Give way: bị hư hỏng nặng, gãy do mang, chở quá nặng

Ví dụ:

The boards in the old wooden bridge gave way because of the heavy rain last night. (Những tấm ván trên chiếc cầu gỗ cũ đã bị hư hỏng nặng sau trận mưa lớn đêm qua.)

Give way: rút đi, tạo lối đi cho ai hoặc vật gì

Ví dụ:

The clouds will give way to sunshine tomorrow. (Những đám mây đen sẽ nhường chỗ cho ánh nắng vào ngày mai)

2.2. Give out

Give out có nghĩa là phân phát, phân phối

Ví dụ: Organizers gave out the gifts in the end of event. (Người tổ chức phân phát những món quà vào cuối của sự kiện)

2.3. Give in

Give in: đồng ý

Ví dụ: If they ask you for your contact, don’t give in. (Nếu họ hỏi bạn liên lạc của bạn, đừng đồng ý).

2.4. Give up

Give up: từ bỏ

Ví dụ:

I give up drinking alcohol. (Tôi từ bỏ uống quá nhiều đồ uống có nồng độ cồn)

2.5. Một số cụm từ khác

give a cry: kêu lên

Give a start: giật mình

Give a look: nhìn

Give birth to: sinh ra

Give encouragement: động viên, khuyến khích

Give an order: ra lệnh

Give a groan: rên rỉ

Give a push: đẩy, đẩy lên

Give a jump: nhảy lên

Give permission: cho phép

Give a sigh: thở dài

Give one’s attention to: chú ý

Give a loud laugh: cười to

Give back: trả lại

Give it up to: từ bỏ nó

Give onto: từ bỏ

Give of: cho

Give off: đưa nó cho

Give over: tỏa ra

3. Ý nghĩa của “give away” trong kinh doanh

*

Trong ngành kinh tế, “Giveaway” được hiểu là “đồ cho không, tặng phẩm, bán hàng rẻ mạt, hàng mẫu quảng cáo”. Trong hoạt động kinh doanh, ta vẫn thường thấy nhiều doanh nghiệp sử dụng phương thức “give away” này để tặng sản phẩm miễn phí cho người tiêu dùng. Khi xem các Youtuber review về các sản phẩm, mặt hàng của doanh nghiệp, khán giả cũng có nhiều cơ hội nhận được sản phẩm give away. Vậy mục đích của việc tặng give away cho khách hàng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Usdt Là Gì – Tether Từ A

Mục đích của hoạt động Give away nhằm quảng bá hình ảnh của thương hiệu trong công ty, tổ chức cá nhân và đặc biệt là để giới thiệu về sản phẩm. Đây được xem là một phần của các chương trình truyền thông marketing để làm đòn bẩy trung gian cho hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Hàng mẫu quảng cáo có thể mang lại hiệu quả cao cho hoạt động quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Nó cho phép người dùng có cơ hội trải nghiệm sản phẩm mới, một thương hiệu mới một cách hoàn toàn miễn phí, thoải mái. Đây thực sự là hoạt động tương tác trải nghiệm chứ không giống như kỹ thuật xúc tiến bán hàng khác như phiếu mua hàng giảm giá.

Các chương trình Giveaway thường được chạy phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Fanpage của công ty hoặc các video Youtube. Hình thức Give away thường được tổ chức như tạo minigames, đoán số may mắn, đoán tỉ số trận đấu,…

Một số lợi ích mà người tiêu dùng/khán giả nhận được khi có được những sản phẩm “giveaway” như: được sử dụng sản phẩm hoàn toàn miễn phí, không cần thanh toán hoặc cung cấp thông tin cá nhân mà vẫn có thể sử dụng sản phẩm chính hãng một cách hợp pháp.

Ví dụ về một số hoạt động Give away của các doanh nghiệp:

Công ty sản xuất nước tăng lực Redbull triển khai hoạt động phát hàng mẫu quảng cáo miễn phí tại các sự kiện âm nhạc, thể thao

Hãng Innisfree gửi tặng khách hàng sản phẩm mỹ phẩm khi khách hàng mua sản phẩm của họ với hóa đơn có giá trị nhất định.

Xem thêm: Coordinate Là Gì – Nghĩa Của Từ Coordinate

Như vậy, trên đây là giải thích của Vieclam123về “Give away là gì”. Đây là một cụm từ rất quen thuộc và chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều lần khi đi mua sắm hay tham gia một chương trình, sự kiện nào đó. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chuyên mục: Hỏi Đáp