Giá trị sổ sách là một thuật ngữ tài chính quan trọng cần phải biết để có thể phân tích cổ phiếu và diễn giải nhiều số liệu quan trọng. Nếu bạn chưa biết về giá trị sổ sách là gì cũng như cách xác định sổ sách thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Giá trị sổ sách là gì

Giá trị sổ sách là gì?

Giá trị sổ sách – Book Value, là giá trị của một doanh nghiệp, được xét theo sổ sách kế toán được phản ánh thông qua báo cáo tài chính.

Cụ thể thì GTSS thể hiện tổng số tiền thu được nếu toàn bộ tài sản của một công ty được thanh lý sau khi đã trừ đi các khoản nợ phải trả.

*
*
*

Giá trị sổ sách có những hạn chế riêng

Ngoài ra thì do những quy tắc như thực hành kế toán có liên quan đến khấu hao công ty có thể sẽ bị buộc phải báo cáo giá trị cao hơn của thiết bị dù rằng giá trị của nó có thể đã giảm xuống.

Xem thêm: Thủy Sản Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Chuyên Ngành Thủy Sản

Một hạn chế nữa, đó là nếu so với hiện tại thì công nghệ đã có bước phát triển khác và có thể sẽ làm cho máy móc thiết bị trở nên lỗi thời nhanh.

Dù rằng trên sổ sách giá trị của nó còn cao nhưng trên thực tế thì thiết bị đó tại thời điểm hiện tạ có thể đã không còn nhiều giá trị nữa.

Cuối cùng thì giá trị sổ sách có thể không xem xét tới tác động thực tế của việc doanh nghiệp sử dụng máy móc, trang thiết bị làm tài sản đảm bảo cho khoản vay nào đó.

Xem thêm: Góa Là Gì

Hi vọng với những thông tin trên đây có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về giá trị sổ sách cũng với những công dụng của giá trị sổ sách và hạn chế của nó.

Chuyên mục: Hỏi Đáp