Khi nhìn hoặc nghe từ giả kim thuật, người ta có thể nghĩ đến những ông già đội chiếc mũ ngộ nghĩnh đang làm thienmaonline.vnệc tại các lò luyện trong phòng thí nghiệm hóa học cổ đại tìm cách biến khoáng chất thành vàng, tạo ra đá của nhà triết học, hoặc tìm ra thuốc trường sinh. Tuy nhiên, những định kiến ​​phổ biến hiện đại này về các nhà giả kim thuật cổ đại chỉ là một mảnh nhỏ của thuật giả kim. Tác giả giả kim thuật Stanislas Klossowski nói một cách độc đáo:

Giả kim thuật là cầu vồng bắc cầu giữa hố sâu giữa trần gian và thiên giới, giữa vật chất và tinh thần. . . . Giả kim thuật, nghệ thuật tìm kiếm của hoàng gia, còn được gọi là triết học bí mật, che giấu trong các văn bản bí truyền và các biểu tượng bí ẩn, phương tiện thâm nhập vào chính bí mật của Tự nhiên, Sự sống và Cái chết, của Hợp nhất, Vĩnh cửu và Vô cực. Nhìn trong bối cảnh của những bí mật này, tương đối mà nói, thienmaonline.vnệc chế tạo vàng có ít hậu quả: thứ có thể so sánh với siêu năng lực (siddhis) đôi khi do các Đại Yogis có được, thứ được tìm kiếm không phải vì lợi ích của họ, nhưng rất quan trọng sản phẩm phụ của sự đạt được tinh thần cao. Giả kim thuật của Stanislas Klossowski de Rola>

Alchemy Street aka triết học ẩn dật, nghệ thuật vĩ đại, công thienmaonline.vnệc vĩ đại, nghệ thuật bí mật, nghệ thuật thần thánh là một trong những lĩnh vực nghiên cứu phức tạp nhất mà người ta có thể tham gia vì sự theo đuổi và mục tiêu rộng lớn liên quan đến thuật ngữ này. Nó cũng là một trong những triết lý và kỷ luật lâu đời nhất, có niên đại khoảng ba ngàn năm trở lên.

Bạn đang xem: Giả kim là gì

Giả kim thuật là gì?

Vậy giả kim là gì? Câu trả lời rất đơn giản là: giả kim là nghệ thuật biến đổi. Paracelsus, có lẽ là nhà triết học quan trọng và nhất quán nhất trong lịch sử của truyền thống giả kim thuật theo cách này: Chuyện giả kim là nghệ thuật tách biệt những gì hữu ích với những gì không phải bằng cách biến nó thành vật chất và bản chất tối thượng của nó.

Khi chúng ta thay đổi tần số dao động trong cấu trúc của một chất hoặc hệ thống thông qua thuật giả kim thuật, nó sẽ chuyển sang một dạng mới. Vì mục đích của chúng tôi, chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi đang ở đây tham gia vào nghệ thuật chuyển đổi thông qua kỷ luật tâm trí hơn vật chất. Hoặc, như nhà vật lý Fred Allen Wolf nói, hãy nhớ trong vấn đề. Wolf thúc đẩy một cái nhìn mới về thuật giả kim. Trên thuật giả kim mới, ông thienmaonline.vnết:

Theo cách tương tự như các từ điển hiện đại làm cho thuật giả kim trở thành một cái bóng đơn thuần của hóa học sắp tới, khoa học hiện đại đã cố gắng làm cho nghiên cứu về đề tài này chỉ là sự phản ánh của khoa học vật chất và có thể giảm thiểu của vật chất. Một số người trong chúng ta, bao gồm nhiều nhà khoa học, không đồng ý với chủ nghĩa duy vật khách quan mới. Chúng tôi tin vào trái tim của chúng tôi, cũng như các nhà giả kim đã đến trước chúng tôi, rằng một cái gì đó phong phú hơn nhiều so với chủ nghĩa vật chất chịu trách nhiệm cho vũ trụ. . . Được trang bị kiến ​​thức cổ xưa và tầm nhìn hiện đại xuất phát từ vật lý hiện đại, chúng ta có thể khám phá lại những gì người xưa có thể đã biết. Tất cả những gì chúng ta cần là một vài khái niệm cơ bản, một cách nhìn mới theo cách cũ. Tôi gọi (những cách nhìn này) giả kim thuật mới. Tâm trí thành vấn đề: Một thuật giả kim mới về khoa học và tinh thần, Fred Alan Wolf, tiến sĩ>

Trong thời hiện đại, tính toàn diện của nghệ thuật giả kim thuật cung cấp cho chúng ta vô số hiểu biết về nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau, bao gồm chữa bệnh thay thế, tâm lý học và cận tâm lý học, tâm linh, nghệ thuật, xã hội học và vật lý lượng tử. Nhưng hãy nhớ rằng, cho dù chủ đề giả kim thuật là thảo mộc, khoáng chất, nguyên tố, hay xã hội học, y học, tâm lý học, hay đạo giáo, hay thậm chí là cơ thể vật lý, tâm trí hoặc cơ thể của chúng ta, thì thuật giả kim luôn là về sự biến đổi sáng tạo; thay đổi điều gì đó kém cỏi, không hoàn hảo hoặc không thể chấp nhận được thành thứ gì đó tốt hơn, hoàn hảo hơn và gần với những gì chúng ta mong muốn.

Tại sao học và thực hành thuật giả kim?

Vậy tại sao một người hiện đại lại muốn nghiên cứu và thực hành thuật giả kim? Đối với tôi, câu trả lời về cơ bản cũng giống như lý do tại sao tôi học và thực hành shaman giáo, điều này đã khiến tôi kết hợp chúng lại với nhau; tuy nhiên, các khía cạnh của shaman giáo có thể dễ dàng được coi là thuật giả kim và ngược lại. Thuật giả kim thuật Shamanic, như được trình bày trong cuốn sách này, bao gồm cả khía cạnh thực tế và tinh thần của chủ đề; tuy nhiên, các ứng dụng thực tế (khoa học) bẩm sinh có bản chất tâm linh khi được nhìn nhận qua con mắt của shaman giáo. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi trên hầu hết được tìm thấy trong bối cảnh tâm linh, với thienmaonline.vnệc thực hành nghệ thuật giả kim thuật là một phương tiện để củng cố nhiệm vụ tâm linh.

Nhiều người, bao gồm cả bản thân tôi, theo đuổi một nhiệm vụ tâm linh để lấp đầy một khoảng trống mà các hoạt động khác không thể thực hiện. Tình dục, ma túy, rượu, mua sắm, liệu pháp phân tích tâm lý, sự giàu có, quyền lực, thể thao, du lịch, hoặc thậm chí một mối quan hệ hạnh phúc và thienmaonline.vnên mãn, cuộc sống gia đình hoặc sự nghiệp không đáp ứng nhu cầu bẩm sinh của chúng ta về thienmaonline.vnệc trải nghiệm các khía cạnh tồi tệ của cuộc sống.

Giả kim thuật và thầy cúng không có điểm gì chung với những hoạt động đó ngoại trừ thực tế là chúng có thể thay thế những mặt tiêu cực và nâng cao những mặt tích cực. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với bất kỳ hoạt động tôn giáo nào. Tuy nhiên, với thuật giả kim và thầy cúng, chúng ta có thể sử dụng kinh nghiệm trực tiếp về những thế giới vô hình và vô hình không thể đạt được thông qua giáo điều tôn giáo. Hình thức trải nghiệm trực tiếp này còn được gọi là gnosis – từ tiếng Hy Lạp chỉ kiến ​​thức.

Theo nghĩa thuần túy nhất, cả giả kim thuật và pháp sư đều là những hệ thống giác ngộ thực tế của sự giác ngộ. Nhiều nhà giả kim đầu tiên, chẳng hạn như cha đẻ của giả kim thuật Hy Lạp, Zosimos của Panoplis và Stephanus của Alexandria, tự coi mình là người theo chủ nghĩa địa ngục: trước đây thuộc về giáo phái theo thuyết ngộ đạo Poimandres và sau này là Kitô giáo.

Lý do chủ yếu để thực hành các hệ thống ngộ đạo như thuật giả kim và thầy cúng thay vì đức tin mù quáng vào một tôn giáo có tổ chức là kinh nghiệm trực tiếp có hiệu quả cao trong thienmaonline.vnệc giảm đau khổ, ngu dốt và sợ hãi cái chết. Trải nghiệm trực tiếp của thienmaonline.vnệc thực hành thuật giả kim thuật có khả năng tạo ra sự bình yên trong tâm trí, một cái nhìn lành mạnh và tự tin về cuộc sống, tăng khả năng sáng tạo, và sức sống thể chất và tinh thần.

Xem thêm: File Splitter &Amp; Joiner Là Gì, 8 Ways To Split And Join Large Files

Như tôi đã nói trong phần đầu của phần giới thiệu này: giả kim là nghệ thuật biến đổi. Giả kim thuật cung cấp các công cụ cho biến đổi bên trong trong một quy trình kép của các phương pháp và thủ tục kỹ thuật cá nhân và cá nhân. Các phương pháp cá nhân của pháp sư bao gồm nhưng không giới hạn ở công thienmaonline.vnệc năng lượng rung động, kết nối với tự nhiên và các yếu tố, điều chỉnh hệ thống thần kinh tự trị và khởi xướng shamanic.

Các quy trình kỹ thuật giả kim bao gồm các chế phẩm và kỹ thuật vật lý trong thienmaonline.vnệc mua các loại cồn thảo dược tích điện, thực hành thiên văn hoặc chiêm tinh phù hợp, phép thuật và các thí nghiệm với các giai đoạn phân tách và biến đổi giả kim khác nhau. Ở các cấp độ cao nhất, quá trình kép này phát triển thành một, mỗi quá trình củng cố cho nhau trong một biểu hiện của sự thống nhất.

Câu trả lời cho lý do tại sao một người muốn nghiên cứu và thực hành thuật giả kim thuật có thể được tóm tắt trong các điểm sau đây.

Trên thực tế, thienmaonline.vnệc thực hành (không chỉ đọc) thuật giả kim thuật mở ra cánh cửa cho kiến ​​thức huyền bí về sự biến đổi bên trong thông qua các phương pháp và quy trình khác nhau, cả cổ xưa và hiện đại, cung cấp những trải nghiệm tê liệt có thể lấp đầy khoảng trống tồn tại của chúng ta và tạo ra sức khỏe tinh thần, thể chất, môi trường và tinh thần nâng cao và sức sống.

Kinh nghiệm và kiến ​​thức thu được thông qua thuật giả kim thuật có khả năng ở lại với bạn để năng lượng có thể được sử dụng lại sau đó và trong suốt cuộc sống hàng ngày. Và các sản phẩm giả kim có thể được lưu trữ để sử dụng sau này mà không làm giảm hiệu lực.

Như với hầu hết các kỹ năng chúng ta học được trong cuộc sống, thuật giả kim thuật được học thông qua một tiến triển về kỹ năng. Đây không phải là một cuộc đua! Một số lời khen ngợi có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để đạt được. Cá nhân tôi đã trải qua vô số thất vọng và thất bại và cũng có nhiều thành công đáng kinh ngạc và đôi khi không thể tin được trong suốt hơn ba mươi năm học các tài liệu có trong cuốn sách này.

Xem thêm: Null Là Gì – Ký Tự Rỗng

Điều quan trọng nhất là phải đạt được những thực dụng cơ bản trước. Học cách đi vào trạng thái ý thức tích hợp, có được kinh nghiệm hữu hình với các tấm gương liên hợp pha của tâm trí, thực hiện những bước đầu tiên để xem trực tiếp pháp sư và phát triển mối quan hệ cụ thể với Lửa thiêng là bốn nền tảng của thuật giả kim thuật. Những thực hành cơ bản này cần thời gian, sự kiên nhẫn, kiên trì và can đảm để đạt được. Nếu không có những công cụ này, không thể thực hiện đầy đủ các phương pháp tiếp theo, đặc biệt là bảy giai đoạn biến đổi của thuật giả kim thuật.

Nguồn bài thienmaonline.vnết

Thuật giả kim Shamanic: Công thienmaonline.vnệc vĩ đại của sự biến đổi bên trong của James Endredy

*

Tiết lộ các mối liên hệ thực tế và trực quan giữa pháp sư và thuật giả kim, bao gồm không chỉ giả kim thuật phương Tây mà cả các thực hành giả kim từ phương Đông, Endredy tái hiện các giai đoạn 7 của giả kim thuật giả tưởng như một hành trình biến đổi và kinh nghiệm khởi đầu. Ông cung cấp các hướng dẫn từng bước cho các thực hành giả kim thuật của 18 để chuyển đổi bên trong, bao gồm công thienmaonline.vnệc năng lượng rung động, kỹ thuật thay đổi ý thức, tạo ra các tấm gương của tâm trí, xem pháp sư và các nghi lễ thiêng liêng gắn liền với bốn yếu tố. Khám phá nghệ thuật chữa bệnh của spagyrics, tác giả cho thấy cách thức thực hành y học thực vật giả kim này dễ tiếp thu công thienmaonline.vnệc năng lượng của các kỹ thuật shamanic truyền thống. Ông mô tả chi tiết các công thức để chưng cất các phương thuốc spagyric của pháp sư, cũng như các công thức cho các loại rượu cơ bản và đá thực vật. Ông cũng thảo luận về thienmaonline.vnệc tạo ra không gian linh thiêng, bàn thờ và nhà chưng cất shamanic. (Cũng có sẵn dưới dạng phiên bản Kindle.)

*

Thêm sách của tác giả này

Lưu ý

*

James Endredy là một pháp sư thực hành người gốc Hungary, người đã học nghề của mình từ những khởi xướng chính thức với các pháp sư peyote của Mexico và qua 30 nhiều năm sống và học hỏi từ các nền văn hóa shamanic ở Bắc và Nam Mỹ. Ông tích cực tham gia vào thienmaonline.vnệc bảo tồn các văn bản giả kim lịch sử cũng như các nền văn hóa bản địa và các địa điểm linh thiêng của thế giới. Ông là tác giả đã giành giải thưởng của một số cuốn sách, bao gồm Shaman cao cấp, Giáo lý của các pháp sư Peyote, Chủ nghĩa sinh tháiEarthwalks cho cơ thể và tinh thần. Ghé thăm trang web của anh ấy tại JamesEndredy.com
Chuyên mục: Hỏi Đáp