Do những thách thức phức tạp trong chuỗi cung ứng thực phẩm ngày nay, nhiều nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất thế giới đang bắt buộc chứng nhận nhà cung cấp đối với Chương trình sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) bao gồm: SQF, BRC, IFS, FSSC, GLOBALG.A.P. và BAP và CanadaGAP.

CHỨNG NHẬN GFSI LÀ GÌ ? 

GFSI là gì? GFSI là viết tắt bởi cụm từ (Global Food Safety Initiative) Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu. Đây là một sáng kiến định hướng kinh doanh cho việc phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm để đảm bảo các cơ sở thực phẩm đang chế biến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

*

Nếu anh chị đang tìm hiểu về GFSI thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA  gửi tặng anh chị:   Tại đây .

GFSI được thành lập để đảm bảo niềm tin trong việc cung cấp thực phẩm an toàn hơn cho người tiêu dùng, đồng thời tiếp tục cải thiện an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Các tiêu chuẩn toàn cầu này đề cập đến thực phẩm, bao bì, vật liệu đóng gói, lưu trữ và phân phối cho các nhà sản xuất, nhà sản xuất và nhà phân phối chính.

Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) được điều phối bởi Diễn đàn Kinh doanh Thực phẩm CIES. Diễn đàn này là một mạng lưới thực phẩm toàn cầu bao gồm khoảng 400 nhà bán lẻ và nhà sản xuất trên toàn thế giới.

Chú ý: 

Có nhiều người sử dụng thuật ngữ “Chứng nhận GFSI ” điều này không đúng và không có “Chứng nhận GFSI”. Ý nghĩa của GFSI là “Chứng nhận theo tiêu chuẩn được GFSI công nhận “.

Điều này có nghĩa là Doanh Nghiệp muốn được chứng nhận theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được GFSI công nhận. Chúng cho phép bạn tự do lựa chọn tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nào trong công ty của bạn miễn là bạn chọn một trong số các tùy chọn của GFSI.

Bạn đang xem: Gfsi là gì

Xem thêm: Quả Bưởi Tiếng Anh Là Gì – Trái Bưởi Ở Việt Nam Là Pomelo Hay Grapefruit

Xem thêm: Caco3 Là Gì – Bột Đá Caco3

MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG CỦA GFSI – SÁNG KIẾN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU:

Giảm rủi ro an toàn thực phẩm bằng cách cung cấp sự tương đồng và hội tụ các yêu cầu về Hệ thống quản lý An toàn Thực phẩm. Giúp quản lý chi phỉ hệ thống thực phẩm toàn cầu bằng cách giảm những lãng phí, dư thừa và nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất Hỗ trợ phát triển khả năng và năng lực trong lĩnh vực an toàn thực phẩm để tạo ra một hệ thống thực phẩm toàn cầu an toàn và hiệu quả.

HOẠT ĐỘNG CỦA GFSI: 

Mỗi tiêu chuẩn GFSI đánh giá hiệu quả ba điều:

Nhà cung cấp có nói họ làm gì không ? ( Xem lại các thủ tục và chính sách của họ ) Liệu nhà cung cấp có làm những gì họ nói không? (Quan sát các quy trình trong khi họ chạy dự án, phỏng vấn nhân viên, kiểm tra tại cơ sở ) Nhà cung cấp có theo dõi họ làm những gì họ nói không? (Xem lại hồ sơ )

Kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau, đánh giá GFSI đảm bảo rằng nhà cung cấp đang sản xuất thực phẩm an toàn quanh năm.

Mặc dù nhà cung cấp có thể cảm thấy căng thẳng khi biết rằng một hợp đồng quan trọng để có được chứng nhận mà họ chưa từng nghe thấy trước đây, nhưng các nhà cung cấp theo đuổi chứng nhận GFSI thường thấy rằng nỗ lực đầu tư ban đầu sẽ có thể đem đến những phần thưởng xứng đáng cho tổ chức của họ.

NHỮNG TIÊU CHUẨN NÀO ĐƯỢC GFSI CÔNG NHẬN ?

FSSC 22000 Mã SQF Phiên bản thứ 7, Cấp độ 2 & 3 Tiêu chuẩn toàn cầu BRC về vấn đề an toàn thực phẩm 6 BRC-IOP Tiêu chuẩn toàn cầu về bao bì và vật liệu đóng gói Số 4 Phiên bản 6 của IFS CanadaGAP Tiêu chuẩn thịt đỏ toàn cầu (GRMS) Tiêu chuẩn PrimusGFS IFS PACsecure Phiên bản 1 IFS Logistics Phiên bản 2.1

*

TÔI CẦN PHẢI LÀM GÌ ? TÔI NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?

Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn gọn của các bước. Chúng tôi cung cấp thông tin và trợ giúp cho từng bước trên trang web của chúng tôi

Chọn một tiêu chuẩn Chọn một cơ quan xác minh Đăng ký xác minh với tổ chức chứng nhận Xác định nhu cầu đào tạo và nhận đào tạo Tự đánh giá tuân thủ tiêu chuẩn Bước tùy chọn sử dụng tư vấn để chuẩn bị cho cuộc đánh giá Bước tùy chọn đánh giá trước (phân tích các khoảng trống) Đánh giá từ xa hoặc tại nhà máy Đánh giá chứng nhận Giải quyết các hành động khắc phục trong cơ sở  Xác nhận cơ quan xác nhận và phê duyệt các hành động khắc phục  Chứng nhận cơ quan cấp giấy chứng nhận

CÁCH CHỌN TIÊU CHUẨN CHỨNG NHẬN THEO GFSI

Với cách lựa chọn Chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm làm thế nào tổ chức của bạn có thể chọn được Tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm phù hợp ?

Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu, GFSI Certification đóng vai trò quan trọng trong Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm. Tổ chức này có các chương trình an toàn thực phẩm hiện có.

>> Hướng dẫn Lựa chọn hệ thống phù hợp với công ty của bạn

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN GFSI MANG LẠI

Những phát hiện của khảo sát Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu gần đây của các chuyên gia an toàn thực phẩm tại các cơ sở sở được chứng nhận trên toàn thế giới củng cố nhiều lợi ích của GFSI:

72% chuyên gia an toàn thực phẩm cho biết GFSI đã tăng cường thực hành an toàn thực phẩm tại các cơ sở của họ 61% cho biết GFSI đã cải thiện khả năng sản xuất thực phẩm an toàn 90% nói rằng GFSI đã giúp nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm của nhân viên và 68% nói rằng GFSI đang giúp chuẩn bị chúng cho những thay đổi quy định sắp tới.

Với Doanh Nghiệp sẽ mang lại một số lợi ích như sau: 

Đáp ứng nhu cầu khách hàng Giảm nhu cầu kiểm toán nhiều Thể hiện quy trình an toàn thực phẩm mạnh mẽ  Có thể thu hút doanh nghiệp mới

TẠI SAO LẠI CHỌN LỰA DỊCH VỤ CỦA KNA CERT

Hiện nay, KNA CERT là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn các hệ thống được công nhận bởi GFSI. Doanh Nghiệp của bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ KNA cung cấp thông qua các lý do:

Chuyên gia của KNA giàu kinh nghiệm là đánh giá trưởng của Tổ chức Quốc tế. Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, đánh giá và đào tạo hơn 500 doanh nghiệp trong ngành thực phẩm Có kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp và linh hoạt đối với các loại hình doanh nghiệp Đưa ra những tư vấn cho Doanh Nghiệp chọn lựa tiêu chuẩn phù hợp để đánh giá GFSI chấp nhận với chi phí hợp lý nhất. Có dịch vụ chăm sóc khách hàng sau đánh giá giúp duy trì hệ thống một cách tốt nhất. 

>> GFSI: chiếc chìa khóa mở rộng thị trường nông thủy sản Việt

Hãy liên hệ với KNA để được CHỨNG NHẬN ISO 9001 toàn quốc tốt nhất.

Thông tin liên hệ:  Công ty TNHH Chứng Nhận KNA Trụ sở chính:  Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Chi Nhánh:  Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tell:  093.2211.786 – 02438.268.222 Email:  salesmanager

Chuyên mục: Hỏi Đáp