Genuine là gì? Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Genuine LeatherCách phân biệt sản phẩm Genuine Leather chất lượng tốtCùng Ngọc Quang tìm hiểu ưu và nhược điểm của da Genuine là gì?

Trong thời đại phát triển của ngành công nghiệp thời trang có rất nhiều câu hỏi như Genuine là gì, làm thế nào để phân biệt được các loại Genuine Leather, những sản phẩm nào được làm từ Genuine Leather thường được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu thêm Genuine Leather là gì cũng như những nội dung liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Genuine là gì? Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Genuine Leather

1. Genuine Leather là gì?

Genuine leather có lẽ là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trong thế giới thời trang được kiểm soát chặt chẽ. Hầu như bất kỳ mảnh da nào cũng có chứa một số loại mô tả. Thường xuyên nhất là Genuine leather. Rất nhiều người thắc mắc Genuine là gì? Trên thực tế, Genuine hay Genuine Leather được hiểu đơn giản là da thật. Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm thông tin về khái niệm Genuine là gì, có rất nhiều các khái niệm khác nhau khiến bạn phân vân.

Bạn đang xem: Genuine là gì

Một số trang định nghĩa Genuine Leather là loại da thật chất lượng tốt (full grain), một số trang mạng khác lại định nghĩa Genuine là gì là da thật chất lượng kém.

Genuine leatherkhông chỉ có nghĩa là sản phẩm được làm từ da thật, mà nó cũng có nghĩa là một trong những sản phẩmkém chất lượngnhất làm từ da thật.

Genuine leather nói chung không bền hoặc đẹp như da chất lượng cao. Điển hình là bạn sẽ thấy nó trong thắt lưng ở các siêu thị, trong những đôi giày ở các siêu thị giá rẻ và túi xách hoặc sản phẩm khác ở phân khúc da giá rẻ.

Những sản phẩm có ghi Genuine leather sẽ là vài lớp da kém chất lượng được dán với nhau bằng keo, sau đó được sơn lên để trông giống da xịn.

Phân khúc da này thì có thể chấp nhận được nếu bạn đang tìm mua gì đó rẻ và không quan tâm lắm đến chất lượng. Nó sẽ không bền lắm, vì vậy, bạn không nên sử dụng nó hàng ngày.

Xem thêm: Sửa Lỗi Font Autocad – Cách Sửa Lỗi Font Chữ Autocad

2. Genuine Leather có phải là da bò hay không

Câu trả lời sẽ là có. Dù rằng đây không phải là lớp da bò dày và bền như trong suy nghĩ của đại đa số mọi người nhưng việc genuine leather được cấu thành từ lớp trung bì, hạ bì của da là không thay đổi được.

Genuine Leather vẫn bao gồm các lớp mô, xơ, mạch máu của lớp da được kết nối với nhau bằng keo (còn có tên gọi bonded leather) khi đốt cháy vẫn có mùi khét như khi ta đốt lông, tóc, da full grain, top grain.

Nhiều người bảo nhau rằng muốn biết da hay simili thì chỉ cần đem đốt là biết vì theo họ da sẽ không cháy. Đây là quan điểm lỗi thời và hoàn toàn sai lầm. Lỗi thời là vì ngày nay simili đã có nhiều loại được phủ lớp chống cháy nên việc đốt simili cũng không cho ra kết quả. Sai lầm là vì da là một cấu trúc sinh học, lớp da nằm sát lớp mỡ và mỡ cháy là chuyện đương nhiên.

Thêm vào đó trong quá trình thuộc da sẽ thấm vào các chất hóa học có thể cháy khi bị đốt. Phương pháp kiểm tra bằng lửa chỉ làm tổn hại chất lượng sản phẩm và da thật nếu đem đốt sẽ co lại, đốt đủ lâu vẫn có khả năng cháy cục bộ.

Xem thêm: Bệnh Bạch Hầu Là Gì, Tìm Hiểu Về Bệnh Bạch Hầu

*

3. Chất lượng

Genuine là gì? – Genuine leather là da, ít nhất là như thế. Tuy nhiên, trong số các loại hạt, vân và vết cắt có thể khác nhau,nó nằm ở phần cuối của các lớp da. Liên quan đến da chất lượng cao như “top-grain” hoặc “full-grain”, nó chắc chắn là một sản phẩm kém hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp