“Gender fluid” là một cụm từ được dùng trong các khái niệm vềgiới, mới phổ biển vào thời gian gần đây. Việc xuất hiện của các thuật ngữ mớicũng là điều dễ hiểu khi càng về sau này khi xã hội càng tiến bộ, người ta lạicàng đấu tranh để tìm ra nhân dạng thật sự của mình và tránh đi theo nhữngkhuôn khổ hình mẫu giới đã có sẵn trong xã hội.

Bạn đang xem: Genderfluid là gì

Trong bài viết này, sẽcho bạn các khái niệm và các thông tin tối quan trọng để hiểu thêm vềGender-Fluid.

Vậy, Gender Fluid là gì?

Nói ngắn gọn,Gender Fluid là sự chuyển đổi giữa hai khía cạnh nam tính và nữ tính, của cùngmột người. Nghe thì dễ hiểu nhưng việc nhận biết lại khó vô cùng, nó không rõràng như việc hôm nay bạn có hứng mặc đồ màu trắng, hôm sau muốn đổi sang đồmàu đen. Nó có phần mơ hộ và nhập nhằng hơn.

Xem thêm: F88 Là Gì – Dịch Vụ Cho Vay Và Cầm Đồ F88

*

Phải đến khi đủ trưởngthành, “Tôi mới nhận ra bản thân ta có quyền lựa chọn định hướng giới tính củachúng ta, mọi quy định và tiêu chuẩn mà xã hội đặt ra có chăng chỉ là để thamkhảo mà thôi”.

Thật vậy, trong xã hội của năm 2019 vẫn đầy rẫy những “khungđóng” về giới, điển hình như cách người ta “gắn mác” phụ nữ phải mềm yếu, đànông phải mạnh mẽ, đàn bà ở nhà chăm lo, đàn ông ra ngoài kiếm tiền, đàn ôngkhông nên trang điểm, phụ nữ phải biết làm đẹp chính mình,… Và gender-fluidlà những người có khái niệm và nhận thức về giới đi ngược lại với những “khungđóng” này.

*

Tác giả cuốn sách Gender: It’s Complicated (Giới: là một chuyệnphức tạp), Tiến sĩ Dot Brauer chia sẻ: “Hãy thử tưởngtượng ra thứ “nữ tính” nhất bạn từng thấy và ngược lại, thứ “nam tính” nhất bạntừng thấy. Bạn ở đâu giữa hai thái cực đó? Và bạn sẽ nằm ở một điểm cố định haysẽ di chuyển giữa hai thái cực đó”.

Xem thêm: Tai Game Pocket đại Chiến

Hầu hết những người không ủng hộ đều không thô lỗ hay hung hăng, họ chỉ bối rối hoặc thậm chí khó chịu khi gặp những người thuộc giới tính Gender Fluid. Đơn giản vì họ tin rằng đi theo hướng dẫn về giới từ xã hội là điều quan trọng. Và nam-nữ-đồng tính đã là quá đủ cho một xã hội giới rồi, không nhất thiết phải thêm các khái niệm khác vào nữa. Điều này chỉ làm cho xã hội, đặc biệt là trẻ con, thêm bối rối khó hiểu mà thôi.

May mắn thay, trong xã hội có những người như Lady Kitt, liên tục khuyến khích mọi người trong xã hội đừng quá phụ thuộc vào lịch sử giới cũ kĩ. Mà hãy cấp tiến để không chỉ họ, mà con cái của họ sau này sẽ được sống trong một thế giới tự do về giới, không áp lực, không ràng buộc.

Ảnh: yulri.kr

Subscribe

* indicates required
Email Address *
Team Đep365

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Chuyên mục: Hỏi Đáp