Có 2 khái niệm mà mọi người cần quan tâm khi sử dụng ví MyEtherWallet để chuyển coin: đó là Gas Price (Gwei) và Gas Limit. Có thể mọi người chưa biết Ethereum là tên của một loại Blockchain, còn Ether (ETH) là nhiên liệu cho mạng đó.

Bạn đang xem: Gas limit là gì

Khi bạn gửi ETH, tạo hợp đồng thông minh, biên dịch lệnh… hay tất cả điều gì mà tương tác với Blockchain, bạn đều phải trả phí. Khoản phí đó được tính bằng Gas Price và Gwei.

Vậy chính xác Gwei và Gas Price được MyEtherWallet tính như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Nội dung bài viết ẩn
1.Tổng quan phí giao dịch
2.Gas Limit là gì ?
3.Gas Price là gì ?
4.Tóm tắt

Tổng quan phí giao dịch

Bạn sẽ phải thanh toán cho thợ mỏ bất kể giao dịch của bạn thành công hay thất bại.

Hãy xem phí TX (Gas Limit * Gas Price) trong ETH và USD khi bạn tìm kiếm thông tin giao dịch trên etherscan.io. Đây không phải là mức phí TX mà MyEtherWallet thu của bạn, chính thợ mỏ sẽ là người chúng vào các khối, và đảm bảo blockchain hoạt động.

Xem thêm: On The Ground Là Gì – Nghĩa Của Từ On The Ground

*

Để tính phí Gas của một giao dịch thường có 2 thông số:

Gas LimitGas Price

Phí Gas = Gas Limit * Gas Price

Thông thường, nếu ai đó chỉ nói “Gas”, họ đang nói về “Gas Limit”.

Gas Limit là gì ?

Gas Limit được gọi là giới hạn năng lượng vì đó là số tiền tối đa của đơn vị Gas mà bạn sẵn sàng chi cho giao dịch. Điều này tránh được tình huống có một lỗi ở nơi nào đó trong hợp đồng, và bạn gửi 1 ETH mà không có nơi nhận. Nếu bạn không đủ Gas Limit thì khi gửi giao dịch sẽ gặp lỗi “Out of Gas” và giao dịch không được thực hiện.

Gas Price là gì ?

Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn cho một giao dịch, hãy giảm số tiền bạn trả thông qua Gas Price. Con số Gas Price này quyết định tốc độ giao dịch của bạn diễn ra nhanh hay chậm.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Subway Surfers Miễn Phí, Subway Surfers Cho Android

Với tình trạng mạng ổn định:

Gas Price – 40 GWEI luôn luôn giúp bạn có độ ưu tiên cao nhấtGas Price – 20 GWEI giúp giao dịch của bạn có thể vào được khối tiếp theoGas Price – 2 GWEI chỉ có thể đưa giao dịch của bạn mất đến vài phút

Bạn có thể điều chỉnh Gas Price trên MyEtherWallet góc trên cùng của trang web.

*

Tóm tắt

Phí Gas dùng để chỉ mức phí bạn phải thanh toán cho thợ mỏ sau mỗi lần tương tác với BlockchainGwei là tốc độ chuyển, Gwei cao giúp giao dịch được thợ mỏ ưu tiên xử lý trướcPhí Gas = Gas Limit * Gas Price
Chia sẻ

Chuyên mục: Hỏi Đáp