Garanti là gì đang là thắc mắc của khá nhiều người sử dụng xe máy. Bởi không phải ai cũng có thể hiểu và nắm được những tên gọi các bộ phận trên xe. Để tránh “mắt chữ O mồm chữ A” khi thợ nhắc đến Garanti xe máy của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài sau đây.

Bạn đang xem: Garanti là gì

Garanti là gì?

Garanti là chế độ máy nổ tại chỗ cầm chừng, hay hiểu một cách đơn giản hơn đó chính là mức ga tối thiểu giúp xe có thể vận hành liên tục mà không cần tăng ga. Garanti có tiếng nổ nhỏ, tròn đều, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu khi dừng chờ đèn đỏ hoặc chờ khi dừng nghe điện thoại trong thời gian ngắn.

*

Tìm hiểu garanti có nghĩa là gì?

Vai trò của Garanti trong sự hoạt động của xe

Giúp tiết kiệm nhiên liệu khi xe dừng chờ đèn đỏ, kẹt xe, dừng nghe điện thoại.Duy trì trạng thái vận hành của xe mà không cần vặn ga.Giúp xe không bị tắt máy giữa chừng khi di chuyển.Chỉ cần vặn ga là có thể di chuyển xe mà không cần phải đề lại xe.

*

Garanti giúp xe không bị tắt máy khi dừng chờ đèn đỏ

Tìm hiểu nguyên nhân xe bị mất Garanti

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều xe bị mất garanti, mặc dù có thể căn chỉnh lại được. Thế nhưng trước hết, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân từ đó mới có thể đưa ra được phương pháp lấy lại garanti hiệu quả nhất. Vậy nguyên nhân dẫn đến mất garanti xe máy là gì?

Lỗi xuất phát từ hệ thống đánh lửa của xe.Hệ thống cấp hòa khí của xe bị xuống cấp.Lỗi do piston bị bạc Xupap khiến cho dàn hơi compression bị yếu.

*

Tìm hiểu nguyên nhân bị mất Garanti

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến cho xe bị mất garanti. Sau khi xác định được nguyên nhân bạn sẽ tiến hành căn chỉnh. Vậy căn chỉnh garanti là gì? Cách thực hiện có khó không?

Hướng dẫn cách chỉnh Garanti chuẩn nhất cho xe

Để giải đáp thắc mắc về chỉnh garanti xe là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các bước, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

*

Hướng dẫn chỉnh garanti xe đạt tiêu chuẩn

Bước 1: Nổ máy, giữ máy khoảng 5 phút

Bạn tiến hành dựng chân chống giữa của xe lên và khởi động xe. Không chỉnh luôn mà giữ nguyên như vậy khoảng 5 phút để xe đạt đủ độ nóng. Như vậy việc căn chỉnh mới có thể đem lại được độ chính xác cao nhất.

Xem thêm: Miền Trung Tiếng Anh Là Gì, đọc Ngay Nếu Bạn Chưa Rõ!

Bước 2: Bật đèn pha khi chỉnh

Bước này sẽ đảm bảo cho garanti xe của bạn sẽ không bị mất khi trời tối. Bởi thông thường khi bật đèn động cơ sẽ phải hoạt động mạnh hơn để cấp điện. 

*

Nên bật đèn pha khi chỉnh sẽ đạt được hiệu quả tuyệt đối

Bước 3: Điều chỉnh ốc gió

Bạn dùng tua vít đầu dẹt để chỉnh ốc xăng, chính là 2 con ốc ở gần bộ chế hòa khí. Ốc bên phải là ốc xăng, bạn siết chặt vào gần hết cỡ, còn bên trái là ốc gió, bạn thực hiện theo thứ tự: Nới lỏng → vặn ngược chiều kim đồng hồ đến khi gần hết ốc xăng này. Nếu bạn thử nổ máy lúc nãy sẽ thấy tiếng nổ rất to và không đều.

Bước 4: Nổ máy và nới ốc xăng

Bạn tiếp tục khởi động xe mà tiến hành nới dần ốc bên phải (ốc xăng). Nới đến khi tiếng động cơ nhỏ dần và tắt hẳn. Sau đó vặn ngược lại khoảng 30 độ và khởi động lại máy, nghe tiếng máy nổ tròn đều, nhỏ và không bị tắt là được.

Bước 5: Siết ốc gió

Vì ốc gió đã bị nới gần hết nên bước này sẽ tiến hành siết lại. Dùng tua vít siết theo chiều kim đồng hồ, khi nghe tiếng máy nhỏ hơn thì siết chậm lại đến khi tắt hẳn, do thiếu khí. Sau đó nới ốc lại khoảng 30 độ nữa là xong.

Một số lưu ý khi chỉnh garanti

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi chỉnh garanti, người dùng cần nắm được một số lưu ý cần thiết sau đây.

Không được chỉnh garanti khi máy quá nóng và quá nguội. Điều này sẽ làm mất đi sự chính xác khi điều chỉnh.Nếu hệ thống hòa khí bị hư hỏng, xuống cấp cần phải can thiệp bộ phận này trước rồi mới tiến hành căn chỉnh.Lưu ý căn chỉnh garanti cho đến khi đạt được tiếng nổ nhỏ và tròn đều mới đạt chuẩn.

Xem thêm: Poe Là Gì – Cấp Nguồn Qua Ethernet

Việc nắm được các thông tin về các bộ phận trên xe và cách căn chỉnh là yêu cầu cần thiết để giữ xe luôn ở tình trạng tốt nhất. Hy vọng với bài viết garanti là gì mà chúng tôi vừa cập nhật sẽ giúp bạn hiểu thêm về 1 bộ phận và cách chỉnh để xe đạt hiệu quả vận hành như mong muốn. Thông tin đến bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp