Trò chơi video ba người (AAA) nói chung là một tựa game được phát triển bởi một tudio lớn, được tài trợ bởi một ngân ách lớn. Một cách đơn giản để uy nghĩ về c&

*

NộI Dung:

Trò chơi video ba người (AAA) nói chung là một tựa game được phát triển bởi một studio lớn, được tài trợ bởi một ngân sách lớn. Một cách đơn giản để suy nghĩ về các trò chơi video AAA là so sánh chúng với các bộ phim bom tấn. Nó tốn rất nhiều tiền để tạo ra một trò chơi AAA, cũng như chi phí; rất lớn để tạo ra một bộ phim Marvel mới – nhưng lợi nhuận dự đoán sẽ làm cho giá trị gia tăng đáng giá.

Bạn đang xem: Game aaa là gì

Để bù lại chi phí; phát triển chung, các nhà xuất bản thường sẽ sản xuất tiêu đề cho các nền tảng chí;nh (hiện tại là Xbox của Microsoft, PlayStation của Sony và PC) để tối đa hóa lợi nhuận. Ngoại lệ cho quy tắc này là một trò chơi được sản xuất dưới dạng độc quyền trên bàn điều khiển, trong trường hợp đó, nhà sản xuất bàn điều khiển sẽ trả tiền cho độc quyền để bù đắp tổn thất lợi nhuận tiềm năng cho nhà phát triển.

Lịch sử trò chơi video AAA

‘Trò chơi máy tí;nh’ ban đầu là những sản phẩm đơn giản, giá rẻ có thể được chơi bởi nhiều cá nhân hoặc bởi nhiều người trong cùng một địa điểm. Đồ họa đơn giản hoặc không tồn tại. Sự phát triển của các máy chơi game cao cấp, kỹ thuật tinh vi và World Wide Web đã thay đổi tất cả, biến ‘trò chơi máy tí;nh’ thành các sản phẩm phức tạp, nhiều người chơi kết hợp đồ họa, video và âm nhạc cao cấp.

Vào cuối những năm 1990, các công ty như EA và Sony đã sản xuất các trò chơi video ‘bom tấn’ dự kiến ​​sẽ đạt được một lượng khán giả khổng lồ và thu về lợi nhuận nghiêm trọng. Chí;nh tại thời điểm đó, các nhà sản xuất trò chơi bắt đầu sử dụng thuật ngữ AAA tại các quy ước. Ý tưởng của họ là xây dựng tiếng vang và dự đoán, và nó đã hoạt động: sự quan tâm đến các trò chơi video tăng vọt, cũng như lợi nhuận.

Xem thêm: Nhân Viên Tín Dụng Tiếng Anh Là Gì, Cơ Hội Và Thách Thức Của Nghề Banker Hiện Nay

Trong những năm 2000, loạt trò chơi video đã trở thành những tựa game AAA nổi tiếng. Ví; dụ về loạt AAA bao gồm Halo, Zelda, Call of Duty và Grand Theft Auto. Nhiều trò chơi trong số này khá bạo lực, rút ​​ra những lời chỉ trí;ch từ các nhóm công dân liên quan đến tác động của chúng đối với giới trẻ.

Trò chơi điện tử Triple I

Không phải tất cả các trò chơi video phổ biến đều được tạo bởi các nhà sản xuất bảng điều khiển Play Station hoặc XBox. Trong thực tế, một số lượng đáng kể và ngày càng tăng các trò chơi phổ biến được tạo ra bởi các công ty độc lập. Các trò chơi độc lập (III hoặc ‘ba I’) được tài trợ độc lập và do đó các nhà sản xuất có thể tự do thử nghiệm các loại trò chơi, chủ đề và công nghệ khác nhau.

Các nhà sản xuất trò chơi video độc lập có một số lợi thế khác:

Họ không phụ thuộc vào nhượng quyền thương mại và phần tiếp theo, vì vậy họ thường có thể tiếp cận đối tượng mới;Họ thường có thể xây dựng một trò chơi cao cấp với chi phí; thấp hơn nhiều so với các nhà sản xuất trò chơi lớn;Họ linh hoạt hơn trong phản ứng của họ với phản hồi của người dùng và có thể thay đổi nhanh chóng.

Xem thêm: Uom Là Gì – Nghĩa Của Từ Uom

Tương lai của trò chơi điện tử AAA

Một số nhà phê bình lưu ý rằng các nhà sản xuất trò chơi video AAA lớn nhất đang chạy đua với các vấn đề tương tự gây khó chịu cho các hãng phim. Khi một dự án được xây dựng với ngân sách khổng lồ, công ty không thể đủ khả năng. Do đó, các trò chơi có xu hướng được thiết kế xung quanh những gì đã hoạt động trong quá khứ; điều này giữ cho ngành công nghiệp tiếp cận nhiều người dùng hơn hoặc khám phá các chủ đề hoặc công nghệ mới. Kết quả: một số người tin rằng số lượng trò chơi video AAA ngày càng tăng sẽ thực sự được sản xuất bởi các công ty độc lập có tầm nhìn và linh hoạt để đổi mới và tiếp cận đối tượng mới. Tuy nhiên, các trò chơi dựa trên loạt phim và phim bom tấn hiện có sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm.

Chuyên mục: Hỏi Đáp