Đối với các trang mạng xã hội hiện nay, việc nhìn thấy các cụm từ, từ ngữ viết tắt luôn được sử dụng phổ biến. Trong nhiều trường hợp bạn đã từng thấy qua cụm từ FYI, nhưng liệu bạn có hiểu Fyi là gì? Nó được sử dụng ra sao và trong trường hợp nào. Biết được những nhu cầu thắc mắc của các bạn, bài viết sau đây sẽ chỉ ra những điểm chính xác nhất của cụm từ Fyi.

Bạn đang xem: Fyr là gì

Fyi là gì?

Ngày nay, đời sống con người ngày càng phát triển do đó mà nhu cầu nhanh, gọn, lẹ luôn được ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ không quá bất ngờ khi thấy tràn lan những từ ngữ viết tắt trên mạng hay các diễn đàn, webchat. Thông thường những cụm từ viết tắt được đơn giản hóa từ những từ ngữ tiếng anh dài dòng, khó nhớ. Một trong số những cụm từ xuất hiện khá nhiều trên các thư trả lời hay forward email đó là “FYI”.

FYI là cụm từ được rút gọn các chữ cái đầu trong “For Your Information” mang nghĩa là “để/xin cho bạn biết”. Cụm từ này khá quen thuộc trong các mẫu thư email, chúng thường nằm ở dòng tiêu đề đầu tiên, hàm ý chỉ sự chuyển tiếp một thông tin hay nội dung nào đó cho người khác.

*
*
*
*
*
*

Từ viết tắt được sử dụng khi soạn thảo Email

Ngoài 2 từ FYR và FYI đã được giới thiệu bên trên, bạn cần biết thêm một số những từ ngữ thông dụng trong các thư từ, email khác để dễ dàng sử dụng và hiểu được ngụ ý của người gửi.

Cc

 Đây là từ viết tắt của “Carbon Copy”, người nhận trong tin nhắn có cụm từ này cần hiểu rằng người gửi chỉ muốn gửi một bản sao về thông tin, nội dung nào đó và người nhận không cần đáp trả hay có bất kỳ phản hồi nào.

BCC

Đây là từ viết tắt của “Blind Carbon Copy”, được hiểu theo nghĩa tương tự cụm từ Cc phía trên. Tuy nhiên ngoài việc người gửi muốn gửi cho người nhận một bản sao, nó còn ngụ ý kín đáo và không muốn cho ai biết sự xuất hiện của email này. Thường thì dạng BCC ít sử dụng do tính không minh bạch cao dễ gây đề phòng thậm chí là các trường hợp xấu xảy ra.

FW: Cụm từ viết tắt của từ Forward mang nghĩa chuyển tiếp thông tin, thường xuất hiện ở đầu thư điện tử.

Xem thêm: Màu Chàm Là Màu Gì – Màu Chàm Trong Quần áo

PM//AM: Là hai cụm từ chỉ thời gian thường được sử dụng trong email hay các ứng dụng mạng xã hội hiện nay. PM được viết tắt từ “Post Meridiem”, là khoảng thời gian tính trước buổi trưa từ 0 giờ đến 12 giờ. Còn AM được viết tắt từ “Ante Meridiem” là khoảng thời gian còn lại sau giờ trưa từ 12 giờ đến 24 giờ, đây là các cụm từ viết theo tiếng Latin.

P.S: Được viết tắt từ cụm “Postscript” mang nghĩa là tái bút, thường sẽ xuất hiện ở cuối các bức thư điện tử, dùng để người gửi bổ sung thêm nội dung hay một thông tin nào đó.

Etc: Đây là cụm từ viết theo tiếng Latin “et cetera” mang nghĩa là “vân vân…” và còn nhiều nội dung hơn thế

E.g: Đây là cụm từ viết theo tiếng Latin “exempli gratia” mang nghĩa là “ví dụ như…”

I.e: Đây là cụm từ viết theo tiếng Latin “id est” mang nghĩa giải thích “có ý nghĩa là…”

NB: Viết tắt của cụm từ “nota bene” là điểm lưu ý, chú ý mà người nhận cần cẩn trọng

ETA: Là cụm từ thông dụng trong ngành giao thông, sân bay hay các tàu thuyền, đây là từ viết tắt của cụm “Estimated Time of Arrival”, dùng để ước tính thời gian dự toán mà tàu thuyền, xe cộ, máy bay đến nơi

BTW: Được viết tắt từ “By the way” mang nghĩa là tiện lúc, nhân thể,…thường xuất hiện ở cuối các bức thư điện tử, email để hỏi thêm thông tin của người nhận.

SYL: Là một cụm từ quen thuộc trong giao tiếp hàng ngày “See you later”, thể hiện tính tôn trọng và lịch sự của người gửi

TTYL: Là cụm từ viết tắt của “Talk to you later” mang nghĩa chúng tôi sẽ trao đổi với bạn sau

PLZ: Viết tắt của từ “Please”, xin vui lòng hay cảm phiền, thường xuất hiện đầu hoặc cuối câu để thể hiện tính nhờ vả.

Asap: Viết tắt “As soon as possible” mang nghĩa là ngay khi có thể, sớm nhất có thể được.

Xem thêm: Triết Lý Giáo Dục Là Gì, Triết Lý Giáo Dục Của Bạn Là Gì

Bài viết trên đã đưa ra cho bạn ý nghĩa FYI là gì? Cũng như cách sử dụng, ngữ cảnh phù hợp kèm theo những cụm từ liên quan khác thường được sử dụng trong email. Hy vọng bài viết sau đây sẽ hỗ trợ được cho bạn biết thêm những thông tin bổ ích từ đó hiểu rõ ý nghĩa tin nhắn từ người gửi, xin cảm ơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp