Trong thời đại 4.0 hiện nay, IT đang là một ngành nghề có nhiều sự cạnh tranh khốc liệt. Hầu hết các lập trình viên phải tùy thuộc vào khả năng cũng như nhu cầu của khách hàng để lựa chọn hạng mục công việc phù hợp với bản thân. Những hạng mục công việc này đều chịu sự giám sát của một Full-Stack Developer. Vậy nên hiểu Full-Stack Developer là gì? Họ đóng vai trò gì trong cơ chế vận hành của hệ thống? 

Bạn đang xem: Full stack developer là gì

Full-Stack Developer là gì?

Full-Stack Developer là người có khả năng bao quát mọi bộ phận vận hành của cả một hệ thống trong công ty. Họ là người phụ trách cả phần front-end lẫn phần back-end của hệ thống công việc trong công ty. 

*
*
*
*
*

Để bắt đầu với Full-Stack thì cần nắm rõ đa kiến thức về CNTT

Trong quá trình phát triển của bản thân, bạn có thể lựa chọn một số công cụ như: Git, SVN, Mercury để có thể quản lý được website của mình. 

Sau khi đã xây dựng xong website, thứ bạn cần bổ sung tiếp theo đó chính là tên miền, hosting hoặc server để có thể chứa source-code.

Xem thêm: Tôn Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Sight Là Gì

Nếu như bạn đã có server riêng thì nên bổ sung kiến thức cho việc quản trị server nhé. 

Sau khi hoàn thành các bài học phía trên, thì hãy nghiên cứu để giúp cho website đã được tạo sẽ được tìm thấy ở Yahoo, Bing và Google,… (Đây là quá trình thực hiện tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm). 

Để có thể trở thành một Full-Stack Developer thì bạn sẽ phải trải qua muôn vàn khó khăn cũng như một chặng đường dài. Lượng tài nguyên để bạn có thể tham khảo và bổ sung cho bản thân là rất nhiều. Nếu đam mê với nó thì ngay bây giờ bạn hãy xác định đường đi cũng như phương pháp học tập sao cho phù hợp với bản thân nhất nhé. 

Lời kết

Full-Stack Developer là một công việc được ví von như chiếc chìa khóa của một ngôi nhà, nó có rất nhiều cánh cửa mà chính bạn phải mở ra. Công việc này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sự sáng tạo trong công việc phát triển trang web, phát triển phần mềm. Tuy nhiên, không “quả ngọt” nào mà không đến với người có nỗ lực cao. Chính vì vậy, hãy tự bản thân mình học tập để tự giải mã Full-Stack Developer là gì cho bản thân nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp